Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hàng loạt nhân viên cấp cao của Vietnam Airlines phải cách ly ngay sau khi Bộ Y tế phát hiện nhân viên hãng này nhiễm Covid-19

Bệnh nhân số 50 là nhân viên của Vietnam Airlines, sau khi người này được ghi nhận nhiễm Covid-19, hàng loạt nhân sự cấp cao của hãng này phải cách ly.

Vietnam Airlines hiện ghi nhận ít nhất 3 trường hợp dương tính với Covid-19 theo công bố của Bộ Y tế. Trong số 3 trường hợp nhiễm Covid-19, có một người là cán bộ của Vietnam Airline từng họp gia cuộc họp tại cơ quan. Theo đó, ông C.A.S là bệnh nhân thứ 50 được Bộ Y tế công bố, ông này trước đó đã lên cơ quan làm việc và tiếp xúc nhiều người.

Một thành viên của HĐQT Vietnam Airlines vừa chia sẻ với báo chí cho biết các nhân viên của Tổng công ty đã chuyển sang làm việc trực tuyến sau trường hợp của bệnh nhân thứ 50. Việc ông S. có tham gia cuộc họp với nhiều cán bộ, nhân viên của hãng Vietnam Airlines đã khiến cho nhiều nhân sự phải cách ly theo yêu cầu của cơ quan y tế.

Hàng loạt nhân viên cấp cao của Vietnam Airlines phải cách ly ngay sau khi Bộ Y tế phát hiện nhân viên hãng này nhiễm Covid-19 0 

Hướng dẫn viên VNA thực hiện khai báo y tế 

Hướng dẫn viên VNA thực hiện khai báo y tế

Trong số các nhân viên đang cách ly, có nhiều nhân sự cấp cao và lãnh đạo của hãng hàng không này. Bệnh nhân số 50 làm việc tại Ban tiếp thị của Vietnam Airlines nên số người tiếp xúc gần với ông này được ghi nhận khá nhiều. Cơ quan chức năng cũng đã nhanh chóng điều tra dịch tễ, lấy danh sách F1, F2 của bệnh nhân này, tiến hành xét nghiệm 84 trường hợp có tiếp xúc.

Có 29 trường hợp thuộc Đoàn tiếp viên VNA tại ngõ Nguyễn Sơn, Long Biên hiện đang được cách ly, và có 2 trường hợp nghi nhiễm đã được đưa lên BV Bệnh Nhiệt đới T.Ư. 'Phường Bồ Đề đã ra quyết định cách ly để đảm bảo theo đúng quy định' -  Chủ tịch quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà cho biết.

Trước việc vì sao Vietnam Airlines không chủ động cảnh giác và cách ly sớm với ông S. dù biết ông này vừa trở về từ châu Âu, phóng viên đã đặt câu hỏi song đại diện HĐQT hãng hàng không này từ chối trả lời do 'không phụ trách điều hành'.

Việc khoanh vùng, cách ly sớm các cá nhân từ vùng dịch trở về có vai trò rất lớn trong việc phòng, chống dịch Covid-19. Đó cũng chính là lý do Chính phủ đề nghị người dân kê khai trung thực, đồng lòng thực hiện Khai báo y tế toàn dân kể từ ngày 10/03.

Góp ý cho Tiin