Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Nhiều võ sĩ Vịnh Xuân Nam Anh nhận lời thách đấu nhưng cựu vô địch Sea Games 2007 Tuấn Nguyễn khước từ

Dù chủ động thách đấu tới võ phái Vịnh Xuân Nam Anh nhưng khi có nhiều người chấp nhận 'thử sức' thì võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn lại từ chối với nhiều lý do thế này đây!

Mới đây, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn - cựu vô địch SEA Games 2007, HCB ASIAD 2010 và có nhiều năm liền vô địch Tán thủ Quốc gia đã lên tiếng thách đấu toàn môn phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Lý do võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn gửi lời thách đấu 'với tinh thần thượng võ' tới võ phái Vịnh Xuân Nam Anh đó là môn phái này đã thiếu tôn trọng một trưởng bối trong làng võ. 

Võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn gửi lời thách đấu tới võ phái Vịnh Xuân Nam Anh. 

Võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn gửi lời thách đấu tới võ phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Trước lời thách đấu đó, võ sư Nam Anh Kiệt - Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh đã lên tiếng nhận lời và cũng đưa ra thời gian, địa điểm giao đấu vào ngày 7/7 tại TP.HCM để võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn chuẩn bị.

Tuy nhiên, sau khi đăng tải công khai trên trang facebook cá nhân, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn đã nhanh chóng xóa dòng trạng thái gửi lời thách đấu tới võ phái Vịnh Xuân Nam Anh. Thậm chí, anh còn liên tục thu hút sự chú ý của dân mạng bằng những status tranh luận qua lại với Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh.

Cụ thể, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn đã cáo bận khi võ sư Nam Anh Kiệt gợi ý thời gian, địa điểm chấp nhận lời thách đấu vào ngày 7/7 tại TP.HCM nhưng lại sẵn sàng mời Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh và các môn sinh tới Hà Nội đúng ngày hôm đó với lời hứa sẽ đài thọ chi phí đi lại, ăn ở cho họ.

Nhiều võ sĩ Vịnh Xuân Nam Anh nhận lời thách đấu nhưng cựu vô địch Sea Games 2007 Tuấn Nguyễn khước từ 1 

Nhiều võ sĩ Vịnh Xuân Nam Anh nhận lời thách đấu nhưng cựu vô địch Sea Games 2007 Tuấn Nguyễn khước từ 2 

Võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn liên tục đăng tải status cho rằng võ phái Vịnh Xuân Nam Anh thoái lui lời thách đấu vì sợ thua. 

Võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn liên tục đăng tải status cho rằng võ phái Vịnh Xuân Nam Anh thoái lui lời thách đấu vì sợ thua.

Liên tục tranh cãi qua lại nhưng hiện tại, cả võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn và võ sư Nam Anh Kiệt đều chưa thống nhất được ý kiến. Tuy nhiên, trên trang facebook cá nhân của mình, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn liên tục đăng tải trạng thái cho rằng Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh thoái lui vì sợ thua.

Còn về phía võ sư Nam Anh Kiệt, người này cho rằng, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn đưa ra lời thách đấu nhưng lại tìm cách thoái lui và nuốt lời việc đài thọ chi phí. Với tư cách là người đại diện cho cả một võ phái, võ sư Nam Anh Kiệt bày tỏ quan điểm yêu cầu cựu vô địch SEA Games 2007 lên tiếng xin lỗi môn phái vì những phát ngôn của mình.

Nhiều võ sĩ Vịnh Xuân Nam Anh nhận lời thách đấu nhưng cựu vô địch Sea Games 2007 Tuấn Nguyễn khước từ 4 

Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh - võ sư Nam Anh Kiệt cũng đáp trả mạnh mẽ trước những phát ngôn của võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn. 

Tổng đàn chủ phái Vịnh Xuân Nam Anh - võ sư Nam Anh Kiệt cũng đáp trả mạnh mẽ trước những phát ngôn của võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn.

Với nhiều dân mạng theo dõi câu chuyện thì đa phần ý kiến đều cho rằng, võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn dù là người chủ động đưa ra lời thách đấu tới toàn võ phái Vịnh Xuân Nam Anh nhưng khi nhiều đệ tử của môn phái này muốn 'thử sức' thì cựu vô địch SEA Games 2007 lại từ chối với nhiều lý do.

Chủ động gửi lời thách đấu nhưng võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn lại nhận về nhiều chỉ trích vì hành động của mình. 

Chủ động gửi lời thách đấu nhưng võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn lại nhận về nhiều chỉ trích vì hành động của mình.

Cụ thể như khi Samuel Lacoste - một đệ tử của võ phái Vịnh Xuân Nam Anh đang sinh sống tại nước ngoài cho biết, anh sẽ về Việt Nam chấp nhận lời thách đấu này nhưng võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn lại thẳng thắn từ chối vì cho rằng 'không muốn chấp dạng vô danh tiểu tốt'. Lời nói này hoàn toàn trái ngược với những gì võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn đăng tải trước đó là 'gửi lời thách đấu đến bộ môn võ phái, ai giỏi nhất tôi đánh cuối cùng'.

Thậm chí, dân mạng còn chỉ trích rằng, việc chủ động đưa ra lời thách đấu nhưng võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn lại kêu bận, không thu xếp được công việc là vô lý. Chưa kể, có rất nhiều môn sinh võ phái Vịnh Xuân Nam Anh bày tỏ mong muốn được 'thử sức' thì cựu vô địch SEA Games 2007 lại không hề đưa ra phản hồi.

Hiện tại, sự việc võ sĩ Nguyễn Văn Tuấn gửi lời thách đấu đến võ phái Vịnh Xuân Nam Anh vẫn thu hút đông đảo sự quan tâm từ cộng đồng mạng.

Giúp Tiin sửa lỗi