Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hàng ngàn người dân Trung Quốc kéo nhau lên núi vì 'tiếng Rồng gầm rú'

Giới chức trách cũng nhanh chóng vào cuộc để điều tra về âm thanh lạ khi nó liên tục phát ra từ ngọn núi Xiushui những ngày qua.

Mới đây, tờ Daily Mail (Anh) đưa tin về hàng ngàn người dân Trung Quốc đổ xô lên núi Xiushui (tỉnh Quý Châu) vì nghe được những âm thanh lạ vang vọng mỗi ngày. Nhiều người tin rằng, đó là âm thanh của loài Rồng.

Dòng người mỗi lúc một đông khi thông tin về sự hiện hữu của “tiếng Rồng gầm rú” càng được lan truyền. Chính quyền địa phương đã phải nỗ lực ngăn chặn việc người dân tụ tập đông đúc thời điểm dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nước này. Đồng thời, cử một đội chuyên gia đến điều tra nguồn gốc của âm thanh lạ.

Dòng người đổ xô lên núi vì âm thanh được cho là của loài Rồng.

Dòng người đổ xô lên núi vì âm thanh được cho là của loài Rồng.

Được biết trước đó, nhiều thành viên mạng Trung Quốc đã chia sẻ về đoạn clip xuất hiện âm thanh lạ được cho là tiếng của Rồng, một số người khác lại nhận định đây là tiếng Hổ gầm.

Tuy nhiên, sau thời gian tiến hành thâm nhập và nghiên cứu, các chuyên gia được mời đến núi Xiushui cho biết âm thanh kia là tiếng tiếng của loài chim nhỏ có tên cun cút chân vàng. Loài chim này tuy cơ thể nhỏ bé, nhưng vào mùa sinh sản loài chim này có thể tạo ra âm thanh vang xa cách cả 100 mét.

Hiện tại, giới chức trách cũng đã bắt giữ 4 người được cho là lan truyền tin đồn về tiếng Rồng gầm rú khiến người dân tò mò, tụ tập đông đúc những ngày qua.

Góp ý cho Tiin