Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan

Từ sớm, hàng nghìn người dân ở khắp các nơi tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh đã tập trung về những ngôi chùa lớn để tham gia lễ phật và cầu nguyện nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu.

Hàng năm, cứ vào rằm tháng bảy, đông đảo người dân ở khắp nơi trên nhiều tỉnh thành trong cả nước, đặc biệt là tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh lại đổ về các ngôi chùa lớn để tham dự lễ Vu Lan báo hiếu.

Tại Hà Nội, hàng nghìn người đã đổ về Tổ đình Phúc Khánh (Cầu vượt Ngã Tư Sở, Thịnh Quang, Đống Đa) để tham dự đại lễ Vu lan báo hiếu như thông lệ hàng năm.

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 0

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 1

Luôn là điểm đến thu hút người dân trong những dịp lễ đặc biệt nhưng năm nay, chùa Phúc Khánh đã tổ chức Đại lễ Vu lan Báo hiếu 2019 một cách trang nghiêm và ý nghĩa.

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 2

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 3

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 4

Tuy không còn cảnh người đi lễ ngồi tràn kín một đoạn đường dài hay đứng trên cầu vái vọng làm ảnh hưởng đến không gian công cộng như mọi năm nhưng lượng phật tử đến chùa năm nay cũng vẫn trong tình trạng kín chỗ.

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 5

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 6

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 7

Không chỉ lễ phật và cầu nguyện, người dân khi đến Tổ đình Phúc Khánh còn được tham dự một số hoạt động khác mà chùa tổ chức như thả đèn hoa đăng để tưởng nhớ về người thân đã khuất và cầu nguyện những điều tốt đẹp, may mắn cho gia đình.

Ngoài Hà Nội thì TP. Hồ Chí Minh cũng là địa điểm thu hút lượng du khách, người dân địa phương tới tham dự đại lễ Vu lan báo hiếu lớn nhất cả nước.

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 8

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 9

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 10

Theo ghi nhận của phóng viên, từ chiều tối ngày 14/8, rất đông người dân từ khắp nơi trong Sài Gòn đã có mặt từ sớm tại chùa Vĩnh Nghiêm (tại số 339 đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, thuộc phường 7, quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) để tham gia lễ phật và cầu nguyện nhân dịp lễ Vu lan báo hiếu.

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 11

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 12

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 13

Không chỉ có những người trưởng thành mà nhiều bạn trẻ, em nhỏ cũng háo hức đến đây để làm lễ phật và cầu nguyện những điều may mắn cho gia đình.

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 14

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 15

Có người thì mặc trang phục bình thường, chỉn chu, có người thì mặc đồ thường thấy của các phật tử như áo lam, áo tràng, áo nâu,...

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 16

Một số người khi tới chùa tham dự đại lễ Vu lan báo hiếu còn cài trên ngực những bông hoa hồng - biểu tượng của tình yêu, sự cao quý và ngát hương. 

Việc nhớ về bậc sinh thành và cài lên ngực bông hoa cao quý là tình cảm đẹp nhất, là chữ hiếu mà con cái gửi đến cha mẹ - người đã sinh ra và nuôi dưỡng mình. Những người còn cha mẹ cài bông hồng đỏ, người không còn cha mẹ cài bông hoa trắng để tưởng nhớ đấng sinh thành.

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 17

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 18

Hàng nghìn người dân trên khắp cả nước đổ về chùa dự lễ Vu Lan 19

Sau khi chuẩn bị xong mọi thứ, người dân xếp hàng lần lượt vào thắp hương, cầu nguyện cho gia đình nhiều điều may mắn, an lành.

Ảnh: Châu Tuấn

Giúp Tiin sửa lỗi