Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hàng vịt bị 'bao vây' trong ngày Tết Đoan ngọ: Shipper tập kết ở quán hot, chủ quán hoạt động hết công suất

Hàng quán thậm chí ngừng bán gà, tập trung bán vịt và các món ăn kèm, cùng với bánh trái thì vịt là món đặc trưng trong ngày Tết Đoan ngọ ở nhiều địa phương.

Sau khi mở hàng từ 5h sáng, hai quán vịt, gà nằm sát nhau trên đường Trưng Nữ Vương (Đà Nẵng) đã tấp nập khách. Vào dịp Tết Đoan ngọ, người dân địa phương thường mua vịt làm sẵn về đặt trên mâm cúng bên cạnh bánh ú tro và vải.

Thường ngày, các quán kinh doanh cả vịt và gà nhưng hôm nay, họ ưu tiên bán vịt. Vịt luộc sẵn được treo đầy trong tủ. Ngày thường, quán chỉ rộn ràng vào giờ cao điểm trưa và tối nhưng hôm nay, khách đông đúc từ sáng. Với ưu điểm đã được làm sạch, luộc sẵn lại có thêm rau nên vịt ở đây càng thêm hút khách.

Hàng vịt bị 'bao vây' trong ngày Tết Đoan ngọ: Shipper tập kết ở quán hot, chủ quán hoạt động hết công suất 0

Vịt được ưu tiên bán trong ngày hôm nay do nhu cầu khách tăng mạnh

Vịt được ưu tiên bán trong ngày hôm nay do nhu cầu khách tăng mạnh

Chủ quán chuẩn bị sẵn nguyên liệu song vẫn không đáp ứng nhu cầu khách 

Chủ quán chuẩn bị sẵn nguyên liệu song vẫn không đáp ứng nhu cầu khách 

Nhận đơn hàng liên tục từ 8h, shipper hãng F. cho biết anh và nhiều đồng nghiệp dặn nhau đứng chờ sẵn ở những địa điểm hot. Việc cạnh tranh diễn ra căng thẳng khi nhiều tháng nay, một hãng công nghệ khác bắt tay vào ship đồ ăn.

Theo chủ một quán vịt trên đường Trưng Nữ Vương, giá một con vịt làm sẵn đã luộc bán từ 300.000 - 350.000 đồng, nửa con 150.000 đồng. Chủ quán cho biết có đủ vịt cho đến chiều tối và dặn khách đừng lo hết hàng.

Hàng vịt bị 'bao vây' trong ngày Tết Đoan ngọ: Shipper tập kết ở quán hot, chủ quán hoạt động hết công suất 3

Shipper nhận đơn liên tục, giá đơn hàng cao hơn mọi ngày

Shipper nhận đơn liên tục, giá đơn hàng cao hơn mọi ngày

Cảnh mua bán diễn ra sôi động trước nhiều quán vịt, shipper tập trung chờ 'nổ đơn', người dân địa phương vây quanh quán chờ đến lượt. Có người chờ quán lâu, thời tiết lại nắng nóng nên lộ rõ vẻ mệt mỏi và chán nản. Hàng chục túi rau được gói sẵn nhưng vẫn không thể đáp ứng kịp thời nhu cầu tăng đột biến của khách hàng trong dịp Tết Đoan ngọ.

Trong khi đó, ở các chợ, vịt tươi được bày bán nhiều song cho đến gần trưa vẫn chỉ có lác đác khách. Lý giải điều này hàng buôn cho rằng khách cho xu hướng chọn vịt làm sẵn vì tiện và kịp dâng lên mâm cúng. Vịt tươi làm sẵn giá rẻ hơn từ 80.000 - 150.000 đồng/con.

Hàng vịt bị 'bao vây' trong ngày Tết Đoan ngọ: Shipper tập kết ở quán hot, chủ quán hoạt động hết công suất 5

Hàng vịt bị 'bao vây' trong ngày Tết Đoan ngọ: Shipper tập kết ở quán hot, chủ quán hoạt động hết công suất 6

Hàng vịt bị 'bao vây' trong ngày Tết Đoan ngọ: Shipper tập kết ở quán hot, chủ quán hoạt động hết công suất 7

Khách đông nên các chủ hàng tay chân phải làm việc lia lịa

Khách đông nên các chủ hàng tay chân phải làm việc lia lịa

Hàng vịt tươi trong chợ vắng khách

Hàng vịt tươi trong chợ vắng khách

Hàng vịt bị 'bao vây' trong ngày Tết Đoan ngọ: Shipper tập kết ở quán hot, chủ quán hoạt động hết công suất 10

Hàng vịt bị 'bao vây' trong ngày Tết Đoan ngọ: Shipper tập kết ở quán hot, chủ quán hoạt động hết công suất 11

Vịt luộc sẵn tiện, dâng lên mâm cúng kịp thời nên nhiều người lựa chọn

Vịt luộc sẵn tiện, dâng lên mâm cúng kịp thời nên nhiều người lựa chọn

Khách mệt mỏi vì chờ đợi quá lâu giữa trời nắng

Khách mệt mỏi vì chờ đợi quá lâu giữa trời nắng

Người dân nhiều địa phương có truyền thống chọn vịt dâng lên mâm cúng ngày lễ Tết Đoan ngọ. Thịt vịt vào ngày nóng cũng được xem là thực phẩm giải nhiệt, tốt cho sức khỏe.

Photo: Trọng Hiếu

Giúp Tiin sửa lỗi