Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hàng xóm đỗ xe ô tô chềnh ềnh trong ngõ hẹp, cô gái bức xúc đăng đàn hỏi dân mạng cách khắc phục

Dù sở hữu những chiếc xe ô tô sang trọng nhưng người hàng xóm này lại chọn cách đỗ xe thiếu ý thức khi chắn hết cả lối đi chung của nhiều hộ gia đình khác.

Chuyện đỗ xe vô ý thức đã không còn là việc lạ lẫm ở Việt Nam nữa. Đã có rất nhiều trường hợp vì đỗ xe vô duyên mà nhận lại bài học từ người dân xung quanh.

Đơn cử như mới đây, một cô gái đã phải đăng tải dòng tâm sự bức xúc của mình lên một diễn đàn lớn về xe máy, ô tô để phàn nàn về cách đỗ xe 'kì dị' của người hàng xóm cạnh nhà.

Bài đăng này đã nhận về hơn 2.000 lượt like cùng hàng nghìn lượt bình luận chỉ sau ít giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Bài đăng này đã nhận về hơn 2.000 lượt like cùng hàng nghìn lượt bình luận chỉ sau ít giờ đăng tải. Ảnh chụp màn hình

Nguyên văn bài viết, cô gái bức xúc: 'Cỡ độ 2 tuần nay, hàng xóm em thích lọt khe thế này rồi. Sáng thì nhích lên đủ 1 khe cho 1 xe máy đi qua. Tối thì nhích xuống bịt khe đấy không cho 1 cái cẳng chân nào lọt qua. Khi nào chị thích lái xe đi thì chị cho ngõ thông đường thoáng.

Các bác cho em xin cao kiến:

1. Báo công an (báo tổ dân phố chắc cũng không ăn thua, vì nhà bên cạnh đã cho chị để trước cổng, ở vị trí này, mà không ý kiến gì).

2. Vì chị đã sáng tạo ra chỗ đỗ xe này, nên có khi em cũng để xe nhờ chị trông giúp. Nhà chị còn có camera theo dõi bảo vệ xe nên chắc an toàn.

3. Gọi xe cẩu đưa ra chỗ khác.

4. Ý kiến khác.

Em ngắm mãi 2 tuần nay thấy đều đặn ngày nào cũng thế, nên chắc không phải vô ý mà là cố tình. Vì 1 xã hội lái xe, đỗ xe văn minh, em xin ý kiến các bác với ạ?'.

Ban ngày thì hàng xóm nọ đỗ xe chừa ra một lối nhỏ cho xe máy qua.

Ban ngày thì hàng xóm nọ đỗ xe chừa ra một lối nhỏ cho xe máy qua.

Đến ban đêm thì nhích lại chắn hoàn toàn lối đi

Đến ban đêm thì nhích lại chắn hoàn toàn lối đi

Đính kèm bài viết là hình ảnh chụp chiếc xe ô tô con đỗ chềnh ềnh trong ngõ nhỏ. Đáng nói, đây không phải ngõ riêng ai mà là ngõ chung - nơi đi lại của rất nhiều hộ gia đình khác.

Ngay sau khi bài viết này được đăng tải ít giờ đã lập tức thu hút hơn 2.000 lượt like, share cùng hàng trăm lượt bình luận, chia sẻ của người dùng mạng. Rất nhiều người đã bày tỏ thái độ bức xúc trước ý thức của chủ xe con nói trên. Số khác thì đưa ra cao kiến cho cô gái để giải quyết tình trạng này.

- 'Mang con xe máy ra trước đầu xe khoá gọn gàng vào, để cả ngày ở đấy xem hàng xóm này bảo sao?'.

- 'Lấy cái xích khóa luôn bánh ô tô vào, nếu chủ xe ra hỏi thì mời nhau vào nhà nói chuyện cho rõ ràng, tất cả vì môi trường chung, ngõ chung, ai lại chơi thế được'.

- 'Báo công an hoặc tổ trưởng tổ dân phố chứ, trước cổng nhà kia cũng là ngõ chung. Quan trọng là khi cháy nhà thì cứu hoả bay vào à? Vẫn khiếu nại được thoải mái bạn nhé, đặc biệt là tổ dân phố, những người dân sống bên trong ngõ cần có ý kiến với dân phố. Nếu không, lỡ dại đến 1 ngày hoả hoạn... chẳng có đường mà chạy luôn'.

Hiện câu chuyện vẫn đang nhận được sự bàn tán xôn xao từ cư dân mạng.

Góp ý cho Tiin