Tiin.vn trên Facebook

Tài xế xe ôm bất ngờ dừng xe và có hành động kỳ lạ giữa đường, biết được nguyên nhân mới cảm thấy thán phục

Câu chuyện được đăng tải trên mạng xã hội về hành động đẹp của một người tài xế xe ôm khiến ai nấy đều cảm thấy ấm lòng.

Sài Gòn những ngày này nắng nóng oi bức khiến nhiều người cảm thấy ngại ra đường, và nếu như có việc phải đi thì sẽ chọn các phương tiện để tránh được nóng như taxi hay xe buýt. Tuy nhiên với những người lao động, đặc biệt là các bác xe ôm hay các anh xe ôm công nghệ thì họ lại không hề được lựa chọn như thế. Công việc khiến họ vẫn phải phơi lưng dưới cái nắng nóng mùa hè để có thể kiếm sống từng ngày.

Mới đây, câu chuyện về hành động đẹp của một tài xế xe ôm công nghệ đã khiến nhiều người phải thốt lên rằng hành động đẹp có mặt ở khắp mọi nơi, và nó sẽ chẳng bao giờ bị thiêu rụi bởi cái nắng bỏng rát của mùa hè. 

Mới đây, tài khoản H.V.C đã đăng tải lên mạng xã hội về hành động đẹp này của tài xế xe ôm công nghệ. Trong dòng trạng thái của mình, chàng trai viết: 'Hành động nhỏ, ý nghĩa lớn. Ngã tư Phạm văn Xảo và Vườn Lài quận Tân Phú. Tai nạn xe xong, có anh tài xế dễ thương đi ngang'.

Tài xế xe ôm bất ngờ dừng xe và có hành động kỳ lạ giữa đường, biết được nguyên nhân mới cảm thấy thán phục 0

Tài xế xe ôm quét sạch đường sau khi xảy ra tai nạn giao thông. Ảnh H.V.C.

Tài xế xe ôm quét sạch đường sau khi xảy ra tai nạn giao thông. Ảnh H.V.C.

Trong bức ảnh, anh tài xế xe ôm tài xế cầm chổi quét sạch đường sau khi thấy tai nạn giao thông vừa xảy ra. Ở nhà, việc quét tước nhà cửa là chuyện bình thường nhưng khi ra ngoài đường, đặc biệt có nhiều thành phần xả rác bừa bãi thì hành động của anh tài xế càng thêm đáng quý hơn.

Hành động đẹp của tài xế xe ôm khiến nhiều người cảm kích. Có lẽ, người chạy xe ôm này cũng không giàu sang hay dư giả thời gian nhiều nhưng tấm lòng của họ thì không thiếu.

Hành động của tài xế xe ôm được nhiều người chia sẻ và khen ngợi. Ảnh H.V.C.

Hành động của tài xế xe ôm được nhiều người chia sẻ và khen ngợi. Ảnh H.V.C.

Ngay sau đó, loạt ảnh cùng câu chuyện này đã nhanh chóng nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng. Ai nấy đều thể hiện sự ngưỡng mộ đến người tài xế xe ôm tốt bụng. Dưới bài viết, cộng đồng mạng để lại rất nhiều bình luận cảm kích:

'Cảm phục anh, người tài xế tốt bụng, dù anh đã dành thời gian đi kiếm sống của mình để dọn dẹp cho đường phố, cho những người đi đằng sau có thể không bị dính thủy tinh làm hỏng xe'.

'Cảm ơn anh và chúc anh may mắn, vững tay lái trên mọi nẻo đường'.

'Đọc xong câu chuyện, nhìn ngó những hình ảnh này thấy yêu đời đến lạ. Cuộc sống quanh ta vẫn còn những điều vô cùng tươi đẹp'.

'Cho đi là còn mãi, hình ảnh giản dị nhưng sao ấm lòng thế này! Cảm phục anh và chúc anh nhiều sức khoẻ'.

Mặc dù chỉ là hành động nhỏ nhưng ý nghĩa của nó lại thật lớn lao. Tài xế xe ôm này đã lan tỏa những hành động nhân văn, giúp mọi người tin tưởng về những điều tốt đẹp trong cuộc sống.

Góp ý cho Tiin