Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hành động fair play nhất trận đấu: Bùi Tiến Dũng giúp đỡ đội bạn khi bị chuột rút

Ra sân ở hiệp 2 thay thế Tuấn Mạnh, Bùi Tiến Dũng đã có nhiều cơ hội thể hiện bản thân song hành động sáng nhất của anh đêm nay chắc chắn vẫn là lúc giúp đỡ cầu thủ đội bạn đang bị chuột rút.

Trong trận đấu giao hữu với đội tuyển Triều Tiên tối nay, HLV Park đã cất Văn Lâm và sử dụng cả hai thủ môn còn lại. Và thực sự đã rất lâu rồi chúng ta mới chứng kiến Bùi Tiến Dũng trở lại vị trí trấn giữ khung thành của đội tuyển Việt Nam. Ngay khi được trao cơ hội, anh đã thể hiện rõ nét bản lĩnh dù ở ngoài sân dự bị suốt hành trình AFF Cup.

Tiến Dũng được vào sân ngay hiệp 2 thay vì trận giao hữu sau như dự đoán của người hâm mộ

Tiến Dũng được vào sân ngay hiệp 2 thay vì trận giao hữu sau như dự đoán của người hâm mộ

Và trong một tình huống khi số 11 đội bạn, đội trưởng Jong II Gwan không may bị chuột rút, người chạy đến giúp đỡ anh không phải là đồng đội hay đội ngũ bác sĩ mà chính là thủ môn Bùi Tiến Dũng.

Hành động đẹp mắt của Tiến Dũng khi giúp đỡ đối thủ đã nhận được sự khen ngợi rất lớn từ phía bình luận viên nhà đài và cư dân mạng. Bạn Minh Phương chia sẻ: 'Đúng thật là lứa cầu thủ vàng. Không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn biết cách cư xử rất khéo nữa'.

Khoảnh khắc đẹp của cầu thủ hai bên

Khoảnh khắc đẹp của cầu thủ hai bên

Do tính chất trận giao hữu, hai đội không quá đặt nặng bàn thắng nên đã không lựa chọn lối chơi rắn. Vì vậy ngày hôm nay, trên sân là trận đấu công bằng, ngang tài ngang sức và hạn chế tối đa những pha chơi xấu từ cả hai phía. Trong tình huống như vậy, hành động fair play của Tiến Dũng càng ghi điểm nhiều hơn.

Tuy nhiên, thật tiếc cho Tiến Dũng khi chính số 11 lại là người đưa tỉ số trận đấu về vạch xuất phát trong tình huống sút phạt khá hiểm hóc đối đầu với thủ môn của chúng ta. Thế nhưng, sự phản xạ chính xác và pha bay người cản phá có cố gắng của Tiến Dũng vẫn được giới chuyên môn công nhận. 

>>Xem thêm: Việt Nam - Triều Tiên (H2: 1-1): Bùi Tiến Dũng bay người đúng hướng nhưng không cản phá được bóng đối phương

Giúp Tiin sửa lỗi