Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Võ sĩ Muay Thái hành động xoạc chân 'giữ chỗ', ngăn cản người không đeo khẩu trang đến gần

Phát hiện một hành khách không đeo khẩu trang chuẩn bị đến ngồi cạnh mình, võ sĩ này nhanh chóng xoạc rộng hai chân để ngăn cản.

Mới đây trên trang instagram cá nhân của mình, Alain Ngalani - võ sĩ MMA, Muay Thái người Hong Kong gốc Cameroon đã đăng tải đoạn video thể hiện sự phản đối dứt khoát với những người không đeo khẩu trang trên tàu điện ngầm khi tình hình dịch Covid-19 vẫn có nhiều diễn biến phức tạp.

Đoạn video ghi lại cảnh võ sĩ MMA ngăn cản người không đeo khẩu trang đến gần mình gây 'bão' mạng. (Nguồn: Instagram/Alain Ngalani)

Cụ thể, Ngalani đang ngồi trên tàu điện ngầm và đọc sách. Lúc này, một nam hành khách lên tàu không đeo khẩu trang. 

Phát hiện người này chuẩn bị tiến đến ngồi cạnh mình, Ngalani lập tức thể hiện sự phản đối bằng cách xoạc chân lên hàng ghế. Anh thậm chí còn xoạc rộng cả hai chân hết hàng ghế để ngăn cản người đàn ông ngồi kế mình.

Nhận thấy ánh mắt chỉ trích của Ngalan, vị khách không đeo khẩu trang đã phải bỏ đi.

Hành động của Ngalani trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhận được nhiều sự ủng hộ.

Hành động của Ngalani trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn diễn biến phức tạp nhận được nhiều sự ủng hộ.

Đoạn video chỉ ngắn ngủi 10 giây nhưng sau khi được đăng tải đã nhanh chóng thu hút 8 triệu lượt xem và hàng nghìn lượt chia sẻ. Trong bối cảnh dịch bệnh căng thẳng, người dân được khuyến cáo đeo khẩu trang nơi công cộng nên hành động của võ sĩ này được nhiều người ủng hộ.

Andrew Cuomo - Thống đốc New York (Mỹ) cũng chia sẻ clip này trên Twitter cá nhân kèm dòng trạng thái: 'Chúng tôi đánh giá cao việc đảm bảo giãn cách xã hội. Hãy đeo khẩu trang'.

Còn võ sĩ Ngalani thừa nhận anh rất bất ngờ khi video của mình thu hút nhiều sự chú ý đến vậy. 'Thật không tin nổi. Tôi đã không mong đợi điều này. Tôi vừa đăng nó lên Instagram mà chỉ 1,2 giờ sau đó, điện thoại của tôi như muốn nổ tung'.

Ngalani cho biết, hành động trong video của mình thể hiện đúng những gì anh vẫn làm trong thực tế. 'Hài hước nhưng không đáng sợ. Đó là cách tôi ngăn cản những người không đeo khẩu trang tiến lại gần mình', Ngalani nói.

Ngalani ăn mừng chiến thắng sau khi hạ knock-out Hideki Sekine. (Ảnh: ONE Championship)

Ngalani ăn mừng chiến thắng sau khi hạ knock-out Hideki Sekine. (Ảnh: ONE Championship)

Được biết, Ngalani là võ sĩ Muay Thái, MMA nổi tiếng với biệt danh 'báo đen'. Anh chỉ mất 11 giây để đo ván Hideki Sekine - võ sĩ từng 7 lần vô địch môn nhu thuật Brazil và trở thành người sở hữu chiến thắng nhanh nhất trong lịch sử hạng nặng.

Ngalani cũng tiết lộ, từ khi dịch bệnh bùng phát, các giải đấu bị hủy, phòng tập đóng cửa khiến anh gần như mất việc và cũng không thể đi du lịch. Hàng ngày, võ sĩ 45 tuổi chỉ có thể đến công viên gần nhà, tập những bài tập giúp duy trì thể lực.

'Giờ đây, tôi và những người xung quanh đều có khả năng mang virus. Điều duy nhất chúng ta có thể làm là thận trọng và đeo khẩu trang để bảo vệ chính mình và cả những người khác'.

Theo SCMP

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi