Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Em bé Mường Lát được ca sĩ Khắc Việt nhận đỡ đầu, hỗ trợ việc học đến hết cấp 2

Hình ảnh Khắc Việt đến thăm và nhận đỡ đầu bé Pàng được mẹ nuôi của em đăng tải trên Facebook mới đây khiến nhiều người không giấu nổi cảm xúc hạnh phúc.

Nếu như 6 tháng trước, những ai từng bị ám ảnh bởi hình ảnh em bé không một manh áo quần trên người ngồi giữa nền đất ở Mường Lát (Thanh Hóa) qua 1 đoạn clip quay vội của tài xế thì hôm nay, nhiều người đã vô cùng xúc động khi nhận được thêm niềm vui mới giúp bé Pàng được đến trường.

Nhớ lại khi ấy,  bé Vàng Thị Pàng (6 tuổi, Thanh Hóa) đã từng khiến không ít người rơi nước mắt khi chẳng có nổi manh áo quần giữa giá lạnh, chân không thể đi được mà chỉ biết lết. Hoàn cảnh của cô bé đáng thương sau đó đã được dân mạng giúp đỡ và được vợ chồng chị Nguyễn Thị Ngọc Phương, anh Huỳnh Quốc Tín (hiện là cha mẹ nuôi của bé) đón về TP.HCM để chữa trị đôi chân. 

Chị Phương hạnh phúc khoe ca sĩ Khắc Việt nhận đỡ đầu và hỗ trợ học tập cho bé Pàng đến hết cấp 2. 

Chị Phương hạnh phúc khoe ca sĩ Khắc Việt nhận đỡ đầu và hỗ trợ học tập cho bé Pàng đến hết cấp 2.

6 tháng trôi qua, cũng biết bao người khóc cười với hành trình điều trị nhiều căn bệnh khác nhau cùng nỗ lực cứu lấy đôi chân của bé từ cha mẹ nuôi. Ai ai cũng xúc động khi chứng kiến nghị lực mạnh mẽ của bé Pàng.

Tối qua (7/6), chị Phương hạnh phúc viết lên trang cá nhân của mình: 'Lại một ngôi sao sáng đến với con, soi lối cho tương lai con rộng mở... Nay có ba Viet Khac Nguyen đến thăm con, mua cho Pàng thật nhiều nhiều kẹo và với sự đồng cảm, ba Việt sẽ chính thức đỡ đầu hỗ trợ việc học hành cho Pàng trên quãng đường từ bây giờ cho đến hết cấp 2.

Con biết không Pàng, con rất may mắn. Có lẽ ông Trời đang bù đắp lại cho con sau 6 năm khổ hạnh.

Ý chí con rất lớn, mẹ tin con sẽ thành tài. Cố lên nhé con gái ơi, ba Tin Huynh mẹ Phương, ba Việt, mẹ Thảo và các ba mẹ khác, mọi người... rất thương con và trông chờ vào con đó'.

Em bé Mường Lát được ca sĩ Khắc Việt nhận đỡ đầu, hỗ trợ việc học đến hết cấp 2 1 

Hình ảnh bé Pàng bên ba Khắc Việt và nụ cười trong sáng, tươi vui của em. 

Hình ảnh bé Pàng bên ba Khắc Việt và nụ cười trong sáng, tươi vui của em.

Tin vui chị Phương thông báo một lần nữa khiến những ai theo dõi hành trình thay da đổi thịt của cô bé này vỡ òa, nghẹn ngào. Nhiều người đã để lại những lời chúc mừng cho cô bé đáng thương ngày nào.

Chị Ngoc Nguyen viết: 'Bé Pàng nó rất có phước nên nó có những người cha người mẹ vĩ đại quá, cầu mong cho e nó mau chóng hết bệnh'.

'Yêu thương trao đi yêu thương còn mãi. Chúc bé Pàng và gia đình luôn luôn hạnh phúc', Facebook Thuy Nguyên để lại lời chúc.

Trước đó, hoàn cảnh của cô bé khuyết tật này được cư dân mạng biết đến qua đoạn clip ngắn được một tài xế xe tải quay lại vào hồi cuối tháng 12/2017. Ngày 31/12, chị Phương và anh Tín đã đưa Pàng về TP.HCM để chăm sóc và điều trị đôi chân.

Hình ảnh cô bé Pàng đáng thương năm nào không mảnh áo che thân dưới trời giá buốt. 

Hình ảnh cô bé Pàng đáng thương năm nào không mảnh áo che thân dưới trời giá buốt.

Từ cô bé chỉ biết lết trên nền đất, ngày 1/3, sau 3 tháng được cha mẹ nuôi chăm sóc và điều trị, em đã có những bước chân đầu tiên run rẩy.

Từ cô bé có nhận thức còn kém, gần 4 tháng về với cha mẹ nuôi, người ta thấy một nụ cười tươi rói của em trong bộ đồng phục mẫu giáo đến lớp vui chơi cùng anh chị và các bạn.

Chị Phương cũng hạnh phúc chia sẻ rằng, ngày 6/5 vừa qua, anh chị đã xin làm thủ tục nhận nuôi Pàng theo đúng quy định của nhà nước.

Câu chuyện về bé gái Mường Lát khuyết tật đôi chân và hành trình thay da đổi thịt kì diệu cùng sợ giúp đỡ của biết bao tấm lòng hảo tâm khiến chúng ra phải thốt lên rằng, cổ tích giữa đời thường là đây!

>> XEM THÊM: Em bé Mường Lát sẽ được nhận nuôi đến hết năm 18 tuổi

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi