Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hành trình khám phá địa điểm quay phim 'Kong' tại Quảng Bình

Một tuần sau khi 'Kong: Đảo Đầu Lâu' khuấy động cả thế giới, chúng tôi - những người trẻ thích phượt - đã lên đường khám phá những vùng đất làm bối cảnh trong phim.

 

Từ trung tâm thành phố Đồng Hới, chúng tôi di chuyển theo bản đồ với 2 địa điểm là đèo Đá Đẽo và hồ Yên Phú. Lộ trình thực tế khoảng 100 km.

Di tích sân bay cũ bỏ hoang chạy song song với tuyến đường mới. Bạn có thể dừng nghỉ ngơi tại đây và khám phá thêm trên hành trình.

Chạy theo cung đường này, bạn sẽ đi ngang qua đèo Đá Đẽo - địa điểm có những cảnh đẹp hùng vĩ và hoang dã đã thu hút đoàn làm phim. Khu vực đèo Đá Đẽo có địa hình đa dạng gồm đồi núi, thung lũng xen kẽ và bị chia cắt có chiều dài khoảng gần16 km, với một bên là núi cao, một bên là vực sâu.

Tiếp tục hành trình, các bạn sẽ đi sâu vào thung lũng Chà Nòi - là bối cảnh diễn ra cảnh Kong đấu với quái vật trên cạn.

Thung lũng Chà Nòi nằm dưới chân núi Đá Đẽo, nơi có nhiều đỉnh núi trùng điệp phủ trong lớp sương mờ.

Địa điểm tiếp theo là hồ Yên Phú, cách đèo Đá Đẽo khoảng 30 km. Không khó để nhận ra hồ Yên Phú trong cảnh trâu nước trồi lên mặt nước. Đây là hình ảnh thực tế và các bạn có thể so sánh với bối cảnh trong phim - ảnh trong trailer 'Kong: Skull Island'.

 

Cảnh hồ Yên Phú được cắt ra trong đoạn trailer của phim.

Giúp Tiin sửa lỗi