Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hành trình lột xác ngoạn mục của bà mẹ 8X khi giảm thành công 18kg

Bà mẹ này là minh chứng điển hình cho việc 'không gì là không thể'.

Từng bị trêu chọc là 'khủng long' hay 'thùng phi di động' thế nhưng hiện tại bà mẹ 9x đã sở hữu thân hình với đường cong nóng bỏng khiến nhiều người ngưỡng mộ. Trần Nhật Tâm, sinh năm 1989 quê ở Cần Thơ là chủ nhân của câu chuyện này.

Từng là 'cô gái khủng long'

Vốn sở hữu chiều cao ấn tượng 1m73 cùng thân hình ngoại cỡ, thời điểm đó Tâm thường xuyên bị mọi người nhìn với ánh mắt chê bai, dè bỉu cứ như 'người ngoài hành tinh'. Những nickname đầy  mỉa mai như: Cô gái khủng long, thùng phi di động, cô béo,… là những điều mà Tâm phải nghe hằng ngày.

Hình ảnh khác biệt trước và sau khi giảm cân của bà mẹ 9x. 

Hình ảnh khác biệt trước và sau khi giảm cân của bà mẹ 9x.

'Thực ra lúc còn học phổ thông mình rất gầy. Sau khi lập gia đình và đặc biệt là sinh em bé thân hình ngày càng phì nhiêu. Có thời lên đỉnh điểm tới 83kg và mình có tìm đủ mọi cách cũng không thể nào giảm xuống được', Nhật Tâm kể lại.

Vì thế mà Tâm chỉ biết ngậm ngùi 'sống chung với mỡ' trong sự dè bỉu, thiếu tự tin về ngoại hình của mình.

'Khi ấy những bộ quần áo đẹp với mình luôn là đồ xa xỉ. Bởi nó chẳng thể nào vừa vặn được với cái thân hình xồ xề của mình. Chỉ biết mặc đi mặc lại mấy bộ đồ đặt may riêng hoặc nhờ người thân ở nước ngoài mua giúp về mới mặc vừa. Là phụ nữ gặp phải trường hợp này sao không buồn cho được', bà mẹ 9x chia sẻ.

Cứ hy vọng rồi thất vọng

Tâm chia sẻ cô như con thiêu thân, cứ ai mách gì làm nấy, khổ sở kiêng khem mấy cũng cố gắng thực hiện nhưng cuối cùng lại lợi đâu không thấy rước họa vào thân.

Sau khi giảm cân thành công dường như Tâm đã trở thành một người hoàn toàn khác: Xinh đẹp, trẻ trung và tự tin hơn rất nhiều 

Sau khi giảm cân thành công dường như Tâm đã trở thành một người hoàn toàn khác: Xinh đẹp, trẻ trung và tự tin hơn rất nhiều

Tâm kể: 'Mình cứ động viên bản thân kiên trì nên tốn không biết bao nhiêu tiền để mua thuốc giảm cân, dụng cụ giảm béo. Nhưng rồi cứ hy vọng lại thất vọng. Không những thế, vì tìm đủ mọi cách giảm cân mà làm hại đến sức khỏe. Mãi tới khi người mệt đi khám mới phát hiện ra cả đống bệnh kèm theo. Nào là gan nhiễm mỡ, máu nhiễm mỡ, đau khớp gối vì nặng quá xương không chịu nổi,… Bác sỹ nói có nguy cơ thoái hóa khớp. Mình dần đi vào tuyệt vọng bởi còn đau bao tử không thể nhịn ăn, nhức khớp không vận động mạnh được'.

Định rằng bỏ cuộc thì Tâm nghe 1 người bạn giới thiệu cho cách giảm cân bằng thảo dược. Nấn ná rồi cô cũng ừ theo và tự dặn mình nốt lần này nữa thôi. May thay mọi thứ đã không phụ lòng cô. Kiên trì uống thảo dược cùng chế độ ăn kiêng khoa học để ép cân mà không hại sức khỏe. Sau gần 2 tháng Tâm giảm được 10kg và cân nặng hiện tại của bà mẹ trẻ là 65kg.

Hiện tại cô hoàn toàn tự tin và mạnh dạn thực hiện những ước mơ của mình. 

Hiện tại cô hoàn toàn tự tin và mạnh dạn thực hiện những ước mơ của mình.

Giảm cân thành công khiến cuộc sống của Tâm thay đổi tích cực: 'Nói thực cho đến hiện tại mình vẫn không tin là có thể giảm cân để được như bây giờ. Mình có thể tha hồ lựa chọn những trang phục mình thích, mặc đồ body thả ga. Quan trọng là mình lấy lại được sự tự tin và không còn ngần ngại khi giao tiếp như trước. Từ đó mình bắt đầu quảng giao hơn, bán hàng trên mạng và còn mở được cả showroom mỹ phẩm theo đúng ước mơ của mình', Tâm hồ hởi.

'Nhìn lại hiện tại mình mới thấy cám ơn ông xã vì đã bao nhiêu năm chịu đựng thân hình đầy mỡ của mình. Lúc cưới thon thả bao nhiêu vậy mà chỉ sau khi sinh bỗng chốc trở thành mẹ xề xấu xí. Và mình cũng nghiệm ra rằng không có phụ nữ xấu, chỉ có phụ nữ không biết làm đẹp. Đối với những chị em có hoàn cảnh như mình chớ vội nản lòng mà hãy tìm phương pháp phù hợp. Đừng ham mấy thứ thuốc giảm cân rẻ tiền hay nhịn ăn vô tội vạ mà mà tiền mất tật mang, gây ảnh hưởng đến sức khỏe' - Tâm nói thêm.

Cùng xem thêm những hình ảnh hiện tại vô cùng xinh đẹp và nóng bỏng của bà mẹ 9x:

Hành trình lột xác ngoạn mục của bà mẹ 8X khi giảm thành công 18kg 3

Hành trình lột xác ngoạn mục của bà mẹ 8X khi giảm thành công 18kg 4


 

Giúp Tiin sửa lỗi