Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Háo hức đến Đà Nẵng chiêm ngưỡng màn trình diễn 'bom tấn', du khách ngã ngửa phát hiện tin xác thực

Do không kiểm chứng nguồn tin trên mạng, nhiều du khách hụt hẫng khi phát hiện sự kiện 'bom tấn' mà mình chờ đợi chỉ là thông tin thiếu chính xác.

Là một trong những điểm du lịch được du khách yêu thích, ưu tiên lựa chọn cho kì nghỉ lễ dài ngày 30/4 và 1/5, Đà Nẵng đang diễn ra hàng loạt sự kiện giải trí lớn. Trước đó, nhiều thông tin chia sẻ trên mạng cho biết vào dịp nghỉ lễ 30/4, 1/4 năm nay, tại thành phố Đà Nẵng sẽ diễn ra Lễ hội Khinh khí cầu quốc tế, quy tụ hàng trăm chiếc khinh khí cầu trên toàn thế giới, chiêu đãi một màn trình diễn đầy sắc màu.

Du khách phấn khích khi đọc những thông tin chia sẻ về Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế 

Du khách phấn khích khi đọc những thông tin chia sẻ về Lễ hội khinh khí cầu Quốc tế

Nguồn tin nói rằng Đà Nẵng sẽ có Lễ hội khinh khí cầu, được tổ chức tại Khu công nghệ cao, khu vực Hồ Hòa Trung (Hòa Vang). Thời gian diễn ra dự kiến từ 27/04 - 1/5. Đây là lần đầu tiên người dân phố biến và khách du lịch yêu mến Đà Nẵng chào đón sự kiện này nên tâm thế vô cùng háo hức và phấn khích.

Tuy nhiên, mới đây, thông tin từ Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết thông tin về Lễ hội khinh khí cầu quốc tế đã được 'làm quá' khiến nhiều người hiểu nhầm về quy mô sự kiện. Theo đó, việc trình diễn khinh khí cầu sẽ được tổ chức tại bãi biển thay vì ở Hồ Hòa Trung (Hòa Vang) khi tin tức đã nêu và đây chỉ là một trong những hoạt động vệ tinh trong chuỗi sự kiện Khai trương mùa du lịch biển 2019.

Háo hức đến Đà Nẵng chiêm ngưỡng màn trình diễn 'bom tấn', du khách ngã ngửa phát hiện tin xác thực 1 

Hình ảnh minh họa về lễ hội càng khiến cho dân tình háo hức chờ đợi 

Hình ảnh minh họa về lễ hội càng khiến cho dân tình háo hức chờ đợi

'Năm nay, bên cạnh việc duy trì chuỗi hoạt động đặc trưng như: Chương trình ca nhạc hàng đêm; trưng bày ảnh 'Đa dạng sinh học Sơn Trà'; khu lưu niệm - ẩm thực; thả diều nghệ thuật; cuộc thi Đắp tượng cát; các khu vực Check in: thuyền thúng, ván lướt,không gian sắp đặt đèn lồng, chóng chóng…

Ban tổ chức sẽ giới thiệu các hoạt động mới phục vụ du khách tham quan trong dịp lễ 30/4 - 1/5 như: Chương trình 'Nhặt rác trao yêu thương', trưng bày sản phẩm tái chế từ rác thải, hội thi cờ tướng tại Đỉnh Bàn Cờ - bán đảo Sơn Trà, hội thi bơi cho người yêu biển, trình diễn khinh khí cầu, chạy bộ bãi biển, đêm đại nhạc hội với sự góp mặt của các ca sỹ nổi tiếng, đặc biệt, chương trình Lễ khai mạc 16h30 - thứ 6 ngày 26 tháng 4 năm 2019 sẽ đem đến những tiết mục đặc sắc phục vụ người dân và du khách.' - Thông cáo báo chí từ Sở Du lịch TP. Đà Nẵng viết.

Thực tế, hoạt động chỉ dừng lại ở mức độ 'trình diễn' tại CV Biển Đông, không phải ở Hồ Hòa Trung 

Thực tế, hoạt động chỉ dừng lại ở mức độ 'trình diễn' tại CV Biển Đông, không phải ở Hồ Hòa Trung

Tuy vậy, chào đón mùa du lịch tại Đà Nẵng vẫn có hàng loạt sự kiện hấp dẫn 

Tuy vậy, chào đón mùa du lịch tại Đà Nẵng vẫn có hàng loạt sự kiện hấp dẫn

Trước đó, một số thông tin chưa kiểm chứng như: Lễ hội đèn trời, lễ hội ánh sáng 2019… được các fanpage tại Đà Nẵng chia sẻ rầm rộ. Qua xác minh, đây chỉ là sự kiện do các sinh viên ngành Marketing, Tổ chức sự kiện… tạo ra như một môn thực hành. Tuy nhiên, do được chia sẻ rầm rộ đã tạo ra sự hiểm lầm và chờ đợi từ du khách.

Giúp Tiin sửa lỗi