Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Người ăn mày sở hữu giọng hát hay như ca sĩ, biết được thân phận thật ai cũng xót thương

Mới đây một đoạn clip ngắn về một người đàn ông ăn mặc rách rưới cầm micro cất tiếng hát hay hơn cả ca sĩ gốc đang 'hot rần rần' trên MXH Trung Quốc.

Trong một sự kiện được tổ chức ngoài trời tại Quảng Tây (Trung Quốc), có một người đàn ông ăn mặc rách rưới, tay chân và mặt đều nhem nhuốc vết bẩn đã đến mượn xem micro của người dẫn chương trình. Đột nhiên, anh cất tiếng hát khiến cả đám đông ngẩn ngơ rồi ngay sau đó đã thi nhau hò hét cổ vũ: 'Hát hay hơn cả ca sĩ gốc!'. 

Hóa ra người đàn ông vô gia cư trên đã nổi tiếng sẵn với tư cách là một người 'ca sĩ' tại địa phương. Anh luôn có mặt tại những sự kiện lớn và xin mượn micro của MC để hát tặng mọi người. Bài hát anh thích nhất - '下定決心忘記你' (tạm dịch: Quyết tâm quên em) đã luôn quanh quẩn trong đầu cư dân mạng khiến họ cảm thấy bản thân đã quên cả bài do ca sĩ gốc hát như thế nào.

Người ăn mày sở hữu giọng hát hay như ca sĩ, biết được thân phận thật ai cũng xót thương 0

Người ăn mày sở hữu giọng hát hay như ca sĩ, biết được thân phận thật ai cũng xót thương 1

Với ngoại hình không phù hợp với sự kiện, nhiều lúc 'kẻ lang thang' trên đã bị gây khó dễ khi đến gần sân khấu. Trong 1 sự kiện, MC đã cầm mic 'nhử' và lấy gậy trúc chọc vào lưng anh với thái độ lấy anh ra làm trò đùa cho mọi người tại sự kiện.

Người ăn mày sở hữu giọng hát hay như ca sĩ, biết được thân phận thật ai cũng xót thương 2

Người đàn ông ăn xin liên tục bị chế giễu khi mong muốn được mượn micro để hát

Người đàn ông ăn xin liên tục bị chế giễu khi mong muốn được mượn micro để hát

Một lần khác còn bị hất nước vào người trước sự chứng kiến của khán giả

Một lần khác còn bị hất nước vào người trước sự chứng kiến của khán giả

Tuy nhiên, sau khi tiếng hát cất lên, mọi khán giả đều bị chinh phục và chính người dẫn sự kiện cũng đã phải xấu hổ với hành động trước đó của mình. Với nhiều đoạn clip 'hát dạo' lan truyền trên mạng, người vô gia cư đã 'phát sốt' trên MXH Trung Quốc.

Nhiều cư dân mạng thậm chí còn tìm đến tận nơi và tặng anh đồ ăn cùng quần áo để mặc lên sân khấu hát. Tuy nhiên, trăm lần như một, sau khi hát xong anh luôn rời đi ngay và biến mất trong tầm mắt của mọi người. Rất nhiều người tò mò về danh tính thật sự của anh.

Người ăn mày sở hữu giọng hát hay như ca sĩ, biết được thân phận thật ai cũng xót thương 5

Sau khi nổi tiếng trên mạng, một số người mắt 'sắc' và tai 'sắc' đã nhận ra ngay đây là ai. Được biết anh tên là Vi Văn Học, từng là giảng viên âm nhạc của một trường ĐH tại Quảng Tây. Tuy nhiên, bi kịch ập đến với anh khi vợ và con gái anh cùng bị mất do tai nạn trên đường về quê. Cú sốc quá lớn này đã khiến anh mắc một số hội chứng rối loạn tâm thần. Sau khi trao hết tài sản của mình cho gia đình vợ, anh bỏ đi lang thang và sống cuộc đời bữa no bữa đói khắp nơi. 

Người ăn mày sở hữu giọng hát hay như ca sĩ, biết được thân phận thật ai cũng xót thương 6

Một số người cho rằng anh Vi có thói quen đến các sự kiện để hát có lẽ là do mỗi khi nhìn thấy micro, anh đã nhớ về cuộc sống với tương lai xán lạn trước kia của mình. Rất nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc đến con người tài năng nhưng lại sống một cuộc đời kém may mắn này. 

>>> Nụ cười của những thiên thần kém may mắn qua ống kính 'người cha 9X'

Giúp Tiin sửa lỗi