Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hậu bàn giao công dân về địa phương, cán bộ chiến sĩ 'ra sức' khử khuẩn khu cách ly

Kết thúc 14 ngày cách ly công dân theo quy định, cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 58, sư đoàn 308, Quân đoàn 1 thực hiện khử khuẩn toàn khu vực, sẵn sàng tiếp nhận công dân mới.

Sáng ngày 30/3, đợt tiếp nhận thứ hai với gần 300 công dân về cách ly tại Trung đoàn 58, sư đoàn 308, Quân đoàn 1 (xã Hoà Thạch, huyện Quốc Oai) đã chính thức kết thúc, 14 ngày cách ly tập trung theo quy định nhanh chóng được hoàn thành, các công dân tiến hành bàn giao trở về địa phương.

Ngay sau đó, cán bộ chiến sĩ tại đơn vị đã triển khai nhanh chóng, thực hiện công tác khử khuẩn toàn khu vực.

Video: Công tác khử khuẩn hậu cách ly tại đơn vị.

Trung tá Đỗ Đại Đồng - Phó trung đoàn trưởng kiêm Tham mưu trưởng Trung đoàn pháo binh 58, sư đoàn 308, quân đoàn 1 cho biết:

'Cán bộ, chiến sĩ của trung đoàn sau khi trả công dân cách ly về với địa phương, lập tức thu dọn toàn bộ hệ thống chăn màn đem đi giặt rũ, phơi phóng. Sau hai ngày, hiện nay số lượng chăn màn đã khô, được gấp xếp gọn.

Việc khử khuẩn tất cả dãy nhà, dọn vệ sinh, củng cố lại cảnh quan, môi trường, nơi ăn ở được tiếp tục để sẵn sàng tiếp nhận công dân mới về cách ly tại đơn vị nếu chỉ đạo của sư đoàn'.

Hậu bàn giao công dân về địa phương, cán bộ chiến sĩ 'ra sức' khử khuẩn khu cách ly 0

Được biết, trong đợt 2 vừa qua, đơn vị đã tiếp nhận 298 công dân từ các nước châu Âu và châu Á về cách ly. Tin mừng là tất cả công dân đều được an toàn trở về nhà với kết quả âm tính.

Gắn bó với bộ đội, chiến sĩ tại đơn vị hai tuần – thời gian không dài cũng không phải ngắn, được chăm sóc tận tình, chu đáo nên nhiều người khi đã về nhà vẫn hỏi thăm, thể hiện sự biết ơn, lòng cảm mến dành cho lực lượng hỗ trợ công tác cách ly: 'Sau khi công dân về địa phương thì có nhiều công dân đã điện lên hỏi thăm và động viên cán bộ, chiến sĩ của đơn vị' – Trung tá Đỗ Đại Đồng xúc động chia sẻ.

Hậu bàn giao công dân về địa phương, cán bộ chiến sĩ 'ra sức' khử khuẩn khu cách ly 1

Sự nỗ lực của đơn vị, sự hợp tác của công dân khiến công cuộc chống dịch, ngăn ngừa virus Covid-19 tại trung đoàn bước đầu thành công. Đây cũng là động lực to lớn cho những người chiến sĩ hỗ trợ tuyến đầu tiếp tục làm nhiệm vụ, tất cả vì mục tiêu lớn đẩy lùi dịch bệnh của nhân dân cả nước.

Một vài hình ảnh khác về hoạt động khử khuẩn tại Trung đoàn:

Các chiến sĩ lau dọn khu nhà.

Các chiến sĩ lau dọn khu nhà.

Hậu bàn giao công dân về địa phương, cán bộ chiến sĩ 'ra sức' khử khuẩn khu cách ly 3

Hậu bàn giao công dân về địa phương, cán bộ chiến sĩ 'ra sức' khử khuẩn khu cách ly 4

Hậu bàn giao công dân về địa phương, cán bộ chiến sĩ 'ra sức' khử khuẩn khu cách ly 5

Thu dọn màn.

Thu dọn màn.

Hậu bàn giao công dân về địa phương, cán bộ chiến sĩ 'ra sức' khử khuẩn khu cách ly 7

Hậu bàn giao công dân về địa phương, cán bộ chiến sĩ 'ra sức' khử khuẩn khu cách ly 8

Hậu bàn giao công dân về địa phương, cán bộ chiến sĩ 'ra sức' khử khuẩn khu cách ly 9

Giúp Tiin sửa lỗi