Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hậu vệ Malaysia bị chê cười với hình ảnh 'sợ đau' khi Quang Hải ghi bàn

Hậu vệ Shahrul Saad đã bị Quang Hải 'xỏ mũi' trong tình huống này.

Quang Hải đã di chuyển rất quái trong pha bóng ghi bàn cho ĐT Việt Nam. Anh chạy vòng qua trước mặt một cầu thủ đối phương rồi bất thình lình băng xuống pha bẫy việt vị để sút bóng tung lưới.

Người nỗ lực ngăn cản Quang Hải trong tình huống này là Shahrul Saad. Tuy nhiên, ở thế bị động, trung vệ 26 tuổi chỉ biết bất lực nhìn Hải 'con' lập công.

Shahrul Saad không thể cản được Quang Hải

Shahrul Saad không thể cản được Quang Hải

Đã không ngăn cản được đối thủ, Shahrul Saad còn bị biến thành trò đùa với động tác giơ hai tay lên khi Quang Hải tung cú sút. Hình ảnh 'sợ đau' của Shahrul Saad nhanh chóng lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội.

Ngay chính một số CĐV Malaysia đã châm biếm Shahrul Saad: 'Cầu thủ Việt Nam cố gắng sút bóng dù đã trượt ngã. Còn cầu thủ Malaysia lại co rúm lại khi chẳng ai làm gì'.

Trên thực tế, có thể Shahrul Saad khi thấy Quang Hải ngã xuống đã muốn rụt tay lại để hiệu với trọng tài rằng anh không hề tác động hay phạm lỗi, nhằm tránh một quả penalty. Đây là động tác gặp nhiều ở các hậu vệ khi tranh chấp trong vòng cấm địa.

Nhưng sự tương phản với nỗ lực sút bóng thành bàn của Quang Hải đã khiến Shahrul Saad trở thành đề tài châm chọc.

Tại trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, Shahrul Saad từng ghi bàn vào lưới ĐT Việt Nam. Ở cuộc đọ sức tại Mỹ Đình vừa qua, anh cũng góp mặt trong tình huống nguy hiểm và suýt đưa được bóng vào lưới Đặng Văn Lâm. Song Shahrul Saad không thể làm nên chuyện và còn bị trọng tài phạt thẻ vàng vì lỗi chơi bóng bằng tay.

 (Ảnh: Hoàng Anh)

Giúp Tiin sửa lỗi