Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Dân tình nổi tranh cãi khi hay tin đồi cát bay Mũi Né sắp sửa thu phí

Dù thông báo thu phí chưa chính thức được công bố nhưng đã khiến khá nhiều du khách không đồng tình, gây ra cuộc tranh luận khá gay gắt hiện nay.

Những bãi cát trải dài là nét đặc trưng của du lịch từ Bình Thuận đến tận Ninh Thuận, nhưng có lẽ nổi tiếng nhất và gây ấn tượng nhất với du khách vẫn là đồi cát bay (hay còn được gọi là đồi cát đỏ, đồi cát hồng) ở Mũi Né. Đây vốn là một trong những bãi cát khổng lồ không có vị trí nhất định vì tổng thể đồi cát này luôn luôn di chuyển, bởi vậy, màu cát cũng sẽ thay đổi tùy hướng gió và thời gian trong ngày.

Không chỉ là một địa điểm thú vị và mới lạ cho những ai thích khám phá, đồi cát bay còn là nơi lý tưởng cho bạn tha hồ sáng tạo những shoot ảnh độc đáo. Khung cảnh ở đây luôn thay đổi theo thời gian, những đồi cát được lưu vào ảnh gần như sẽ không trùng lặp bao giờ. 

Không gian đẹp mê mẩn, nơi 'sản sinh' ra những bức ảnh check-in nghìn like của nhiều bạn trẻ 

Không gian đẹp mê mẩn, nơi 'sản sinh' ra những bức ảnh check-in nghìn like của nhiều bạn trẻ

Dân tình nổi tranh cãi khi hay tin đồi cát bay Mũi Né sắp sửa thu phí 1 

Từ trước đến nay, đồi cát này được coi là một địa điểm du lịch hoàn toàn tự nhiên, du khách cũng không mất chi phí nào để tham quan. Tuy nhiên, hôm 6/5, một số dân mạng đã truyền tay nhau hình ảnh của một tấm bảng thông báo thu phí tham quan đồi cát bay Mũi Né của Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh Bình Thuận (trực thuộc Tỉnh đoàn Bình Thuận).

Theo đó, nội dung bảng thông báo này nêu rõ: giá vé tham quan cho người lớn là 15.000 đồng một lượt, trẻ em trên 6 tuổi là 7.000 đồng. Người dân có hộ khẩu tại Bình Thuận khi tham quan sẽ được miễn phí nếu xuất trình CMND. Trẻ em dưới 6 tuổi hoặc cao dưới 1,3 m không cần mua vé. Thời gian thu phí từ ngày 15/6/2019.

Rất nhiều người bất ngờ khi nghe tin đồi cát bay thu phí 

Rất nhiều người bất ngờ khi nghe tin đồi cát bay thu phí

Thông tin này cũng nhanh chóng được lan truyền rộng rãi trên các group du lịch và cộng đồng hướng dẫn viên, gây ra nhiều ý kiến tranh cãi trái chiều. Cộng đồng mạng chia thành 2 luồng ý kiến: một bên ủng hộ quyết định này và cho rằng đây là việc cần thiết để duy trì hoạt động của khu du lịch, số còn lại thì nghĩ việc thu phí là chưa thỏa đáng bởi đồi cát này hoàn toàn tự nhiên và chưa có bất cứ tác động hay đầu tư dịch vụ nào.

Một số bình luận phản đối việc thu phí ở đồi cát Mũi Né: 'Những khu du lịch thu phí đều là nơi có sự đầu tư, phát triển dịch vụ. Ở đây chỉ có cát mà cũng cần thu phí à?', 'Cứ thấy khách đông là lại giở trò thu vé, thử vắng không ai tới xem lúc ấy có khi lại đi mời chào miễn phí cũng nên', 'Cát bụi bây giờ cũng bắt đầu có giá và lên giá rồi!',...

Dân tình nổi tranh cãi khi hay tin đồi cát bay Mũi Né sắp sửa thu phí 3

Tuy nhiên, theo ý kiến của những dân mạng khác, dù khu du lịch này chỉ toàn cát tự nhiên nhưng càng có đông du khách đến thì càng phải được bảo vệ và có kinh phí để phát triển dịch vụ, chưa kể phí vệ sinh. Hơn nữa, mức giá cho các loại vé vào cũng khá hợp lý.

Trên thực tế, quyết định thu phí này vẫn chưa chính thức được phê duyệt và áp dụng. Sau khi gây nhiều ý kiến trái chiều trên mạng xã hội, UBND tỉnh Bình Thuận đã yêu cầu kiểm tra, rà soát các thủ tục, trình tự trước khi Trung tâm Sinh hoạt dã ngoại thanh thiếu nhi tỉnh ban hành thông báo tổ chức thu phí. Trường hợp cần thiết sẽ đề nghị dừng thực hiện thông báo thu phí nói trên.

Thông tin này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người nhanh chóng tranh thủ đến đồi cát bay trước khi lệnh thu phí chính thức áp dụng  

Thông tin này chắc hẳn sẽ khiến nhiều người nhanh chóng tranh thủ đến đồi cát bay trước khi lệnh thu phí chính thức áp dụng 

 

Giúp Tiin sửa lỗi