Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hệ thống nhà hàng 'lạ đời' ở Đà Nẵng: Nhân viên nghỉ việc được thưởng, tuyển dụng tiêu chí như... hàng không

Có quyết định thưởng lễ gây tranh cãi trên MXH ở Đà Nẵng những ngày qua, hệ thống nhà hàng ở thành phố đáng sống tiếp tục bị 'khui' những quy định… lạ đời.

Nhân dịp lễ 2/9 vừa qua, một nhà hàng ở Đà Nẵng đã thưởng cho nhân viên là những chuyến du lịch Thái Lan, ngoài ra, sếp của hệ thống này còn duyệt cho nhân viên nghỉ 1 tuần hưởng lương. Quyết định ngay lập tức nhận được sự chú ý của nhiều bạn trẻ và trở thành tâm điểm tranh cãi trên MXH ở Đà Nẵng.

Hệ thống nhà hàng 'lạ đời' ở Đà Nẵng: Nhân viên nghỉ việc được thưởng, tuyển dụng tiêu chí như... hàng không 0 

Nhân viên nhà hàng ở Đà Nẵng được sếp thưởng 'đậm' trong dịp lễ 2/9 vừa qua 

Nhân viên nhà hàng ở Đà Nẵng được sếp thưởng 'đậm' trong dịp lễ 2/9 vừa qua

Bên cạnh những ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ, ghen tị như: 'Chưa gặp đã biết sếp đẹp trai rồi'; 'Sếp nhà người ta không khiến mình thất vọng' thì cũng có nhiều bình luận cho rằng đây là cách làm phô trương. Song đa phần các bình luận đều tập trung 'truy tìm info' nhà hàng và người sếp đã chi mạnh tay cho nhân viên trong dịp lễ.

Nhà hàng lạ đời, nhân viên nghỉ việc được… thưởng

Danh tính nhà hàng lập tức được tìm ra, theo đó đây là hệ thống nhà hàng nổi tiếng ở Đà Nẵng có tên B.T. Không chỉ thường xuyên chi đậm thưởng cho nhân viên, theo một cựu nhân viên tên X.H chia sẻ, sếp của hệ thống này còn có nhiều quy định 'kỳ quặc' để quản lý nhân viên. 'Mình làm ở đây 3 tháng, nói thật kỷ luật rất ghê gớm, đi trễ các thứ đều bị trừ tiền nhưng nếu làm hiệu quả thì sếp và quản lý hay thưởng để khích lệ tinh thần' – người này cho biết.

Nhà hàng ở Đà Nẵng gây chú ý với bình luận trái chiều 

Nhà hàng ở Đà Nẵng gây chú ý với bình luận trái chiều

Quản lý của hệ thống này cho biết việc thưởng lễ là 'chuyện bình thường ở huyện'. Chưa hết, khi chia sẻ với chúng tôi, nhân viên của nhà hàng nói rằng ngoài các quy định quản lý thì ở đây có một kiểu thưởng rất… khó hiểu. Cụ thể, bên cạnh thưởng lễ, Tết ở đây khi nhân viên xin nghỉ việc và được duyệt, sếp còn chi tiền… thưởng nghỉ việc. Một kiểu thưởng mà nhiều người cho là 'lạ đời'.

Nhân viên nghỉ việc sẽ được thưởng, quy định lạ đời của nhà hàng khiến nhiều người thắc mắc 

Nhân viên nghỉ việc sẽ được thưởng, quy định lạ đời của nhà hàng khiến nhiều người thắc mắc

'Mình làm 6 tháng xin nghỉ việc để tập trung đi học, được quản lý duyệt. Ngày cuối lên bàn giao, được thưởng 600k' – một nhân viên cũ tên Q. chia sẻ. Bạn Q. cũng cho biết mức thưởng cho nhân viên nghỉ việc là 100k/1 tháng làm việc thực tế. Khi được hỏi vì sao nhà hàng lại thưởng khi mình xin nghỉ, Q. nói: 'Các anh chị nói đây là cách sếp tri ân nhân viên và cũng để các bạn có tâm lý thoải mái, nếu sau này muốn quay về làm việc cũng sẽ được welcome'.

Tuy nhiên, chuyện thưởng cho nhân viên nghỉ việc cũng gây ra nhiều tranh cãi, có ý kiến cho rằng chế độ nghe qua có vẻ tốt nhưng 'cảm giác cứ như mong nhân viên nghỉ cho rồi'. Khi liên lạc với sếp của hệ thống này, anh từ chối bình luận.

Tuyển nhân viên cao trên 1m6, tiêu chí như… hàng không

Trở thành tâm điểm trên MXH ở Đà Nẵng, hệ thống nhà hàng B.T còn bị dân tình mổ xẻ về các tiêu chí tuyển dụng. 'Thưởng nghe có vẻ đậm, chế độ nghe qua thì tuyệt vời đó nhưng để tuyển vào không đơn giản đâu các bạn, sếp cũng có lúc vui, lúc buồn chứ không phải lúc nào cũng 'soái ca' đâu nhé' – một người viết.

Mới đây, để chuẩn bị cho việc khai trương một thương hiệu mới, nhà hàng B.T đã cho đăng tuyển nhân viên với… tiêu chí cao ngất.

Chế độ tốt nhưng nhà hàng B.T cũng có quy định tuyển dụng gây tranh cãi: Tuyển nhân viên phục vụ hay tuyển nhân viên hàng không? 

Chế độ tốt nhưng nhà hàng B.T cũng có quy định tuyển dụng gây tranh cãi: Tuyển nhân viên phục vụ hay tuyển nhân viên hàng không?

Cụ thể, nhân viên phục vụ tại nhà hàng mới (có địa chỉ trên đường Phan Châu Trinh) phải có chiều cao từ 1m60 trở lên, ngoại tình dễ nhìn, không chỉ vậy các bạn còn phải có khả năng giao tiếp… bằng tiếng Anh. Nhìn bảng tuyển dụng của nhà hàng này, nhiều người ngỡ ngàng vì cứ nghĩ đây là thông báo tuyển nhân sự của một… hãng hàng không.

'Mình tốt nghiệp đại học bằng khá, nộp hồ sơ thì bị từ chối vì không đủ chiều cao. Quản lý ở đó nói là không yêu cầu bằng cấp nhưng các tiêu chí mà họ đăng tải thì bắt buộc phải đảm bảo' – bạn H. (quê Quảng Trị) nói.

Hệ thống nhà hàng 'lạ đời' ở Đà Nẵng: Nhân viên nghỉ việc được thưởng, tuyển dụng tiêu chí như... hàng không 5 

Dàn nhân viên hotgirl của nhà hàng gây chú ý trên MXH 

Dàn nhân viên hotgirl của nhà hàng gây chú ý trên MXH

Việc yêu cầu quá cao trong khi chỉ là 'tuyển nhân viên phục vụ' cũng khiến cho nhà hàng này bị nhận nhiều bình luận trái chiều. Tuy nhiên, đi cùng với yêu cầu cao, các nhân viên ở đây được nhận lại mức lương khá hậu hĩnh 'đáng đồng tiền bát gạo': 6 triệu cho một ca 8 tiếng. Mức thu nhập được đánh giá là khá cao so với mặt bằng công việc này tại TP. Đà Nẵng.

Dù vậy, câu chuyện chế độ và tuyển dụng của hệ thống nhà hàng B.T vẫn đang là đề tài tranh luận sôi nổi của MXH Đà Nẵng. Người thì khen và ao ước được 'xin một chân vào làm' nhưng có bạn trẻ khẳng định 'người trong thì chán, kẻ ngoài thì thèm'.

Giúp Tiin sửa lỗi