Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hét giá' giữ xe 200k/ chiếc, chủ shop bị lập biên bản xử phạt hơn 22 triệu đồng

Câu chuyện nóng trên mạng xã hội vừa có kết cục chính thức, tuy nhiên, vụ việc vẫn thu hút sự quan tâm bình luận của rất nhiều người.

Gây ồn ào trên mạng là câu chuyện của một khách hàng ở TP. Hồ Chí Minh khi bị chặt chém giá gửi xe lên đến 200k/ lần gửi. Cụ thể, theo vị khách chia sẻ khi chị đến một cửa hàng quần áo trên đường D2 ở Q. Bình Thạnh có gửi xe ở bãi xe của shop B. Một lúc sau, vị khách này vào lấy xe thì bị nhân viên shop chặn lại hỏi hóa đơn. Không hiểu chuyện gì xảy ra, vị khách thắc mắc thì được biết shop sẽ thu 200k tiền gửi xe nếu khách không có hóa đơn phát sinh mua hàng tại đây.

'Mình không hề biết bãi giữ xe là của shop B. và không thấy tờ giấy với nội dung xe ở ngoài gửi phải mất phí 200.000 đồng vì được dán ở chỗ khuất. Mình đành vào shop B.Corner mua một cây viết rồi lấy hóa đơn quay ra nhưng vẫn không được chấp nhận. Cuối cùng, phải trả 200.000 đồng tiền giữ xe' – vị khách này bức xúc kể.

Bài viết gây xôn xao trên mạng những ngày gần đây 

Bài viết gây xôn xao trên mạng những ngày gần đây

Sau khi được chia sẻ trên mạng và trở thành tâm điểm chỉ trích, chủ shop B. lên tiếng cho biết:  'Vì tình trạng khách gửi xe bên shop để đi sang các shop khác hoặc đi cà phê quá đông, đến nỗi khách của shop thì lại không có chỗ để xe.

Shop đã dán rất nhiều bảng quy định xung quanh khu vực nhà xe để ai vào gửi cũng có thể dễ dàng nhìn thấy. Mặt khác, shop hoàn toàn miễn phí gửi xe cho khách đến shop dù có mua hàng hay không, chỉ không nhận giữ xe cho các bạn đi mua sắm, ăn uống ngoài shop'.

'Hét giá' giữ xe 200k/ chiếc, chủ shop bị lập biên bản xử phạt hơn 22 triệu đồng 1 

Thông báo của shop B. 

Thông báo của shop B.

Dù vậy, lời giải thích của shop này không khiến dân tình thỏa mãn. 'Nếu không đồng ý cho người ta gửi xe có thể thông báo rõ là cấm hoặc không nhận gửi xe. Đây còn thông báo nhận gửi xe, giá gửi cắt cổ' – một dân mạng viết.

'Vấn đề là phí gửi 200k kìa, không phải muốn thu bao nhiêu là thu' – Ngọc Thủy bình luận.

Hiện shop B. đã bị lập biên bản xử phạt hơn 22 triệu đồng, theo UBND P.25, Q. Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh, mức giá gửi xe theo quy định chỉ là 4.000đ. Như vậy, mức giá shop B. đưa ra đã gấp 50 lần khi khách gửi ban ngày và gấp 125 lần so với ban đêm.

Tuy nhiên, vẫn có nhiều tranh cãi xảy ra sau vụ việc:

'Chả có ai khùng mà đi gửi xe chỗ này đi ăn uống chỗ khác, căn bản là nhận gửi xe nên người ta tưởng là như bao chỗ khác. Còn hỏi hóa đơn, nếu tui vào shop mà không mua gì thì cũng bị thu phí 200k gửi xe à?' – bạn Hùng Nguyễn viết.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến bảo vệ việc làm của chủ shop, theo họ shop đã có thông báo rõ ràng nên nếu có trách thì trách… người gửi.

Bạn Sô Bin viết: 'Người ta có đề biển báo mà các người cố tình để vào thì chấp nhận chứ sao lại trách người ta nhỉ. Tôi cũng là người bán hàng tôi hiểu mà. Bây giờ khách vào mua thì chả có chỗ mà để xe còn các ông vứt xe đấy xong đi chỗ khác mua, tôi không cầm quăng được cái xe đi chỗ khác là may rồi'.

Trong khi đó, một luật sư phân tích trên Báo Thanh Niên nói rằng: 'Nếu không muốn nhận giữ xe ngoài, anh có thể đề “tuyệt đối không nhận xe ngoài”, đằng này, anh lại đề thêm giá cả quá rõ ràng sẽ khiến người ta hiểu là có giữ xe vậy nên người ta vẫn gửi. Vì vậy, đây không xem là ý thức chủ quan nữa, mà nó đã trở thành chứng cứ pháp lý cho việc thu phí giữ xe vượt quá mức quy định'.

Giúp Tiin sửa lỗi