Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hết khoe tên, dân mạng lại nảy ra trào lưu giới thiệu tỉnh thành, quê hương theo cách cực mới

Chẳng những khiến ai nấy được phen 'vò đầu bứt tai' để suy đoán cũng như tò mò tìm hiểu đối phương mà trào lưu giới thiệu tên quê hương, tỉnh thành thú vị mới đây còn giúp cư dân mạng được dịp học từ vựng tiếng Anh miễn phí.

Quả thực không thể phủ nhận sự sáng tạo vô biên của cư dân mạng khi lần lượt những trào lưu hài hước, thú vị được nghĩ ra rồi lan truyền một cách chóng mặt. Ví dụ như trước đó, trào lưu 'giải thích tên mình có nghĩa là gì' nhằm giới thiệu tên rồi tiện thể khoe luôn thứ mà bản thân... không có cũng đủ 'làm mưa, làm gió' thì nay, dân mạng lại nhanh chóng bắt trend 'giới thiệu tên tỉnh thành, quê hương của mình'.

Thêm trào lưu đọc tên tỉnh thành hài hước: Nghe thì vô lý nhưng ngẫm kĩ cũng thuyết phục! 

Thêm trào lưu đọc tên tỉnh thành hài hước: Nghe thì vô lý nhưng ngẫm kĩ cũng thuyết phục!

Cụ thể, bạn hãy giới thiệu về nơi mình sinh ra và lớn lên bằng tiếng Anh. Có 2 cách để bạn khoe với mọi người về quê hương của mình như dịch tên tỉnh thành đó từ tiếng Việt sang tiếng Anh theo phương pháp word by word hoặc chuyển đổi tên quê hương mình sang một từ tiếng Anh có cách phát âm 'na ná'.

Hết khoe tên, dân mạng lại nảy ra trào lưu giới thiệu tỉnh thành, quê hương theo cách cực mới 1 

Ví dụ, bạn sống ở Đắk Lắk thì có thể giới thiệu rằng 'Duck Luck' hay nếu quê bạn ở Sóc Trăng thì hãy tự tin khoe rằng mình đến từ 'Squirrel Moon' (Squirrel nghĩa là con sóc, Moon là mặt trăng).

Chỉ sau thời gian ngắn xuất hiện, trào lưu giới thiệu tên tỉnh thành, quê hương theo cách chẳng giống ai này đã nhanh chóng thu hút đông đảo cư dân mạng và ai nấy đều nhiệt tình hưởng ứng, thích thú khoe tên nơi sinh sống của bản thân.

Hết khoe tên, dân mạng lại nảy ra trào lưu giới thiệu tỉnh thành, quê hương theo cách cực mới 2 

Hết khoe tên, dân mạng lại nảy ra trào lưu giới thiệu tỉnh thành, quê hương theo cách cực mới 3 

Dân mạng nhanh chóng bắt trend đọc tên tỉnh thành theo cách mới. 

Dân mạng nhanh chóng bắt trend đọc tên tỉnh thành theo cách mới.

Vậy là chẳng những được dịp 'thả thính', tìm đồng hương mà cách bắt trend theo trào lưu độc đáo mà cả những người giỏi đến không giỏi tiếng Anh đều có thể tham gia.

Trước đó, một số trào lưu hài hước cũng khiến dân tình thích thú như giới thiệu tên mình có nghĩa là gì rồi tiện thể khoe luôn những thứ mà bản thân... không có. Thoạt đầu nghe đều thấy vô lý nhưng đọc lên thì lại thấy cũng hợp lý vô cùng.

Hết khoe tên, dân mạng lại nảy ra trào lưu giới thiệu tỉnh thành, quê hương theo cách cực mới 5 

Hết khoe tên, dân mạng lại nảy ra trào lưu giới thiệu tỉnh thành, quê hương theo cách cực mới 6 

Với những trào lưu 'có 1-0-2' này, dân tình lại được dịp thể hiện 'độ mặn' của chính mình cũng như khả năng nhạy bén khi phải 'vò đầu bứt tai' đoán tên.

Giúp Tiin sửa lỗi