Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Góc đồ ăn kinh dị: Pizza đuông dừa ngoe nguẩy khiến thực khách khiếp sợ

Hàng loạt các pizza được chế biến từ các nguyên liệu độc đáo như chả cá Lã Vọng, bún đậu mắm tôm đã ra mắt. Tuy nhiên mới đây, sự xuất hiện của pizza đuông dừa sống mới là ‘đỉnh cao’ của các loại pizza.

Trước đó, hình ảnh chiếc pizza với nhân là đậu chiên, thịt heo luộc, lá tía tô, chả cốm và đặc biệt là phần mắm tôm rưới lên xuất hiện trên thực đơn của một nhà hàng chuyên về pizza khiến dân mạng tò mò chưa được bao lâu thì tiếp đến mới đây, pizza đuông dừa đã ra lò dành riêng cho những tín đồ ăn uống 'kinh dị'.

Món ăn pizza đuông dừa được đưa vào thực đơn của 1 nhà hàng ở Hà Nội. 

Món ăn pizza đuông dừa được đưa vào thực đơn của 1 nhà hàng ở Hà Nội.

Đuông dừa là dạng ấu trùng sâu của một số loại bọ cánh cứng, thường sinh sống trong cổ hũ (phần mềm bên trong ngọn) của cây chà là dại, dừa, cau, đủng đỉnh, nói chung là các loại cây thuộc họ Cau, được sử dụng để làm nhiều món đặc sản trong ẩm thực Việt Nam vùng Nam Bộ và Nam Trung Bộ.

Đuông dừa có hình dạng giống con sâu non, thân mềm nhũn và có màu trắng sữa. Đuông dừa trưởng thành, tùy loại sẽ có kích thước bằng ngón tay trỏ hoặc thậm chí bằng ngón chân cái người lớn, dài chừng 3 cm đến 5 cm, toàn thân có màu trắng hoặc vàng nhạt.

Món ăn từ đuông dừa được xem là ngon nhất và cũng phổ biến nhất chính là đuông dừa tắm mắm, nghĩa là sử dụng con đuông dừa còn sống, vẫn bò ngọ nguậy, thả vào bát mắm ớt rồi cứ thế ăn luôn. Món ăn này mang lại hàm lượng dinh dưỡng cao, có hương vị béo ngậy, ngọt bùi.

Món ăn pizza kết hợp với đuông dừa được một nhà hàng và đưa vào menu. Trên fanpage của mình, nhà hàng này chú thích: 'Chúng tôi tự hào giới thiệu lần đầu tiên trong lịch sử ẩm thực một chiếc bánh pizza truyền thống của nước Ý được nâng cấp lên với hương vị địa phương Việt Nam và biểu hiện 3 màu đặc trưng của lá cờ nước Ý.

Nguyên liệu được sử dụng để làm món này là Mozzarella, anglaise ô liu, hành lá, ớt cay đỏ và con đuông dừa'.

Góc đồ ăn kinh dị: Pizza đuông dừa ngoe nguẩy khiến thực khách khiếp sợ 1 

Những con đuông dừa còn sống, bỏ ngoe nguẩy khiến thực khách khiếp sợ. 

Những con đuông dừa còn sống, bỏ ngoe nguẩy khiến thực khách khiếp sợ.

Nhà hàng này còn chú thích: 'Hãy ăn nhanh trước khi đuông dừa bò mất', bởi những con đuông dừa vẫn còn sống và đang ngọ nguậy trên chiếc pizza.

Nhiều thực khách sau khi xem xong hình ảnh và video đã cảm thấy 'xây xẩm' mặt mày vì ghê sợ.

'Ghê quá trời ơi, làm sao ăn nhanh được khi mà nó cứ bò lổm nhổm như thế', tài khoản Y.G cho hay'.

'Hết hồn luôn, ăn 1 con chắc ghê đến mấy ngày. Mà nhìn nó bò lổm nhổm như vậy trên pizza thì ai mà ăn nổi', Hoàng Khánh bình luận.

Tuy nhiên, nhiều người cho rằng đây là ý tưởng mới mẻ và nếu có điều kiện, nhất định sẽ thử 1 lần trong đời.

'Các bạn ăn thử đuông dừa đi, ngon mà nhiều chất lắm. Cái này chắc phù hợp với những người miền sông nước như mình hơn', Lê Bình cho hay.

Giúp Tiin sửa lỗi