Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hết tôm hùm, sầu riêng, dân mạng lại hò nhau 'giải cứu' hoa hồng Đà Lạt, giá chỉ 200 nghìn 100 bông

Hình ảnh hàng nghìn bông hoa hồng đổ đống, héo quắt được chia sẻ rầm rộ khắp mạng xã hội với lời kêu gọi giải cứu giá 2.000 đồng/bông, có nơi chỉ 700 đồng/bông.

Do ảnh hưởng từ dịch viêm phổi Covid-19, các mặt hàng nông sản của Việt Nam như dưa hấu, khoai lang đã được nhiều người kêu gọi giải cứu. Trong khi những mặt hàng như sầu riêng (bán với giá 50-70k/kg), tôm hùm (từ 200k - 1,6 triệu/kg tùy loại) đang gây nhiều tranh cãi thì mới đây, hội chị em lại ùn ùn kêu gọi giải cứu hoa hồng Đà Lạt. 

Hàng loạt bài đăng kêu cứu hoa hồng với mức giá 2k/bông, có nơi chỉ 700 đồng/bông đang nhận được nhiều sự quan tâm khắp mạng xã hội cho biết. 

Lý do mà những người đứng ra bán hoa giải cứu cho biết là vì hoa hồng Đà Lạt đang vào vụ, các cửa hàng hoa ở những thành phố lớn dừng nhập khẩu do không tiêu thụ được, vì vậy người nông dân chỉ còn cách đem hoa vứt bỏ ngoài bãi rác.

Hết tôm hùm, sầu riêng, dân mạng lại hò nhau 'giải cứu' hoa hồng Đà Lạt, giá chỉ 200 nghìn 100 bông 0 

Hết tôm hùm, sầu riêng, dân mạng lại hò nhau 'giải cứu' hoa hồng Đà Lạt, giá chỉ 200 nghìn 100 bông 1 

Hết tôm hùm, sầu riêng, dân mạng lại hò nhau 'giải cứu' hoa hồng Đà Lạt, giá chỉ 200 nghìn 100 bông 2 

Hết tôm hùm, sầu riêng, dân mạng lại hò nhau 'giải cứu' hoa hồng Đà Lạt, giá chỉ 200 nghìn 100 bông 3 

Hàng loạt bài đăng kêu gọi 'giải cứu' hoa hồng Đà Lạt với giá chỉ từ 700 đồng - 2 nghìn đồng/bông. 

Hàng loạt bài đăng kêu gọi 'giải cứu' hoa hồng Đà Lạt với giá chỉ từ 700 đồng - 2 nghìn đồng/bông.

Theo tìm hiểu, việc các chủ vườn phải cắt bỏ hoa đồng vứt đi là điều đã xảy ra tại Đà Lạt nhiều ngày nay. Thường vào dịp Valentine mọi năm là dịp cao điểm của người dân, hàng tấn hoa được đóng gói, vận chuyển đi khắp các tỉnh thành trên cả nước để phục vụ nhu cầu của người dân. Tuy nhiên, năm nay do dịch bệnh, nhiều cơ sở đã ngưng hoặc hủy đơn hàng, mặt khác, hoa lại đang độ nở rộ nên số lượng tiêu thụ rất thấp. Không bán được, cũng không thể giữ được hoa tươi lâu, người trồng hoa đành dứt ruột phá hủy hàng nghìn bông.

Hết tôm hùm, sầu riêng, dân mạng lại hò nhau 'giải cứu' hoa hồng Đà Lạt, giá chỉ 200 nghìn 100 bông 5 

Hoa hồng Đà Lạt bị cắt bỏ ngoài bãi rác (Ảnh: Eva) 

Hoa hồng Đà Lạt bị cắt bỏ ngoài bãi rác (Ảnh: Eva)

Chia sẻ trên Thanh Niên, một chủ vườn tại Đà Lạt cho biết: 'Tôi trồng hoa hồng hơn 20 năm nay và hiện tôi có 7 sào hoa hồng đang thu hoạch. Dịp lễ Tình nhân, mỗi ngày cắt từ 6.000 - 10.000 bông để cung cấp cho thị trường nhưng không ngờ giá hoa lại thấp quá. Dịp 14/2, giá hoa hồng đỏ bán tại vườn chỉ 3.000 đồng/bông, hoa hồng màu các loại từ 2.000 – 2.200 đồng/bông, trong khi thời điểm này năm ngoái, giá hoa hồng từ 5.000 – 8.000 đồng/bông'.

 

Hoa chất đống không có người mua tại Đà Lạt dịp Valentine (Ảnh: Thanh Niên) 

Hoa chất đống không có người mua tại Đà Lạt dịp Valentine (Ảnh: Thanh Niên)

Giá hoa thậm chí còn không bằng một nửa so với những năm trước, nhiều nơi chỉ bán với giá 700 đồng/bông (Ảnh: Phụ nữ online) 

Giá hoa thậm chí còn không bằng một nửa so với những năm trước, nhiều nơi chỉ bán với giá 700 đồng/bông (Ảnh: Phụ nữ online)

Trước tình trạng này, một số người yêu hoa đã mua ủng hộ người trồng hoa Đà Lạt và kêu gọi mọi người mua cùng mình. Trái với tôm hùm, hay sầu riêng, lời kêu gọi giải cứu hoa đang nhận được phản hồi tích cực từ những người mê hoa. 

Chị T.N - một nhân viên công sở tại Hà Nội cho biết: 'Mình vô tình đọc được thông tin kêu gọi giải cứu hoa hồng Đà Lạt từ một người quen trên Mạng Xã Hội. Vốn không tin lắm vào những lời kêu gọi giải cứu nông sản như dưa hấu, sầu riêng... nhưng với hoa hồng thì mình không lưỡng lự gì hết. Với giá chỉ 2 nghìn đồng/bông vận chuyển từ Đà Lạt ra thì đây cũng là cơ hội để những người thích hoa như mình có thể thưởng thức cái đẹp.'

'Mình đã đặt mua 100 bông hoa với giả 200 nghìn đồng. Mình thì không nghĩ rằng đây là điều gì to tát đối với việc chung tay hỗ trợ người trồng hoa như mọi người đang kêu 'giải cứu'. Mình thì nghĩ đã là buôn bán, thì cũng có lúc đắt hàng, lúc không. Hiện tại, mình chỉ quan tâm là hoa đẹp, giá rẻ... thì mình mua để thưởng thức thôi' - chị N.Q chia sẻ.

Hiện, thông tin trên vẫn đang nhận được sự quan tâm của mọi người, nhất là hội chị em yêu cái đẹp.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi