Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

'Hiện tượng Nhanh như chớp nhí' ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹ

Gặp gỡ Thành Luân sau khi cậu bé trở thành tâm điểm chú ý trong 'Nhanh như chớp nhí', nhân vật khiến Trấn Thành 'tụt huyết áp' ngoài đời hiếu động và ngoan ngoãn.

Tham gia Nhanh như chớp nhí và được mệnh danh là 'nhân vật lịch sử' với màn hỏi xoáy - đáp xoay khiến MC Trấn Thành và dàn khách mời cười lăn, cười bò, cậu bé Thành Luân (Đà Nẵng) đang trở thành nhân vật gây chú ý trên mạng xã hội. Đoạn clip phần thi của Thành Luân được nhiều Fanpage, đặc biệt là các diễn đàn ở Đà Nẵng chia sẻ tạo nên hiện tượng với số lượng người yêu thích vô cùng đông đảo.

'Hiện tượng' Nhanh như chớp nhí ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹ 0

 

Clip: Sushi cầm hoa làm micro trả lời phỏng vấn

Ở nhà, Sushi là tên mà bố mẹ gọi Thành Luân (SN 2013). Dù tạo nên cơn sốt triệu view trên mạng, gia đình cậu bé cố gắng không cho con chịu những ảnh hưởng từ cộng đồng mạng. Thừa nhận đã xem đi xem lại rất nhiều lần đoạn clip phần thi của con mình trong Nhanh như chớp nhí, song bố mẹ Sushi cũng tiết lộ chỉ xem khi không có con để cậu bé giữ nếp sinh hoạt bình thường.

Gặp Sushi ở lớp học cờ vua, mặc kệ sự xuất hiện của người lạ và ống kính máy ảnh, cậu bé say mê với những quân cờ. Đây cũng chính là đam mê của 'hiện tượng Nhanh như chớp nhí', bên cạnh những môn thể thao yêu thích: bơi lội, yoga, học vẽ… Những cậu bạn cùng lớp cờ vua gọi Sushi là 'sư phụ' chỉ vì lí do đơn giản: 'Những ngày đầu đến lớp em ấy để đầu trọc!'. Việc học cờ vua vốn là do Sushi lựa chọn, bố mẹ gần như không can thiệp và định hướng đến sở thích của cậu bé.

'Hiện tượng' Nhanh như chớp nhí ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹ 2

'Hiện tượng' Nhanh như chớp nhí ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹ 3

Sushi ngoài đời đam mê cờ vua, rất thích xem Nhanh như chớp

Sushi ngoài đời đam mê cờ vua, rất thích xem Nhanh như chớp

Lại nói về Nhanh như chớp nhí, theo chị Phương Nga (mẹ của Sushi), để được tham gia chính thức và xuất hiện truyền hình, cậu bé phải trải qua 3 vòng casting. 'Mình muốn cho bé được trải nghiệm môi trường mới, sân chơi lớn để thử sức, xem khả năng của bé đến đâu. Quan trọng hơn hết đó là sở thích và mong muốn của bé mỗi khi xem xong chương trình' - chị Nga nói.

Chị Nga kể, ở trường quay, các cô chú tổ chức chương trình phải 'toát mồ hôi' với Sushi vì cậu bé hiếu động, hỏi 1000 câu hỏi, thậm chí có lúc còn 'bất hợp tác' cho đến khi chương trình bắt đầu ghi hình.

'Hiện tượng' Nhanh như chớp nhí ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹ 5

Còn Sushi, như bé chia sẻ thì có lẽ 'thánh nói' chỉ nói nhiều ở trường, khi về nhà và gặp người lạ, cậu bé… ít nói hơn. 'Con muốn được tiếp tục tham gia chương trình, nhưng có được không hả chú? Con muốn được tham gia 100 lần nữa luôn!' - Sushi trả lời khi trò chuyện cùng phóng viên.

Không chỉ trong gia đình mà hàng xóm cũng bất ngờ sau khi chứng kiến màn thể hiện 'bá đạo' của Sushi trong Nhanh như chớp nhí. Trên mạng, nhiều người xin info cậu bé và vì quá yêu thích, dân tình còn yêu cầu BTC Nhanh như chớp nhí mời Sushi tham gia lần nữa.

Cậu bé lém lỉnh và thường hay phụ mẹ việc nhà

Cậu bé lém lỉnh và thường hay phụ mẹ việc nhà

Sau chương trình, ngoài cá mập, cá heo em đã biết thêm cá kiếm rồi nhé!

Sau chương trình, ngoài cá mập, cá heo em đã biết thêm cá kiếm rồi nhé!

Hàng loạt nickname dành cho 'hiện tượng Nhanh như chớp nhí' nào là thánh nói, cậu bé vàng trong làng nhiều chuyện, lịch sử của Nhanh như chớp nhí… Vì những biểu cảm 'cưng xỉu' trong chương trình mà Sushi đã sở hữu cho mình một lượng người yêu mến đông đảo.

'Hiện tượng' Nhanh như chớp nhí ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹ 8 

Trong cuộc trò chuyện cùng MC Trấn Thành, 'hiện tượng Nhanh như chớp nhí' khoe: 'Ở nhà con thương em nhất, mẹ nhì, bố ba, bà nội tư, ông nội năm'. Nhưng bảng xếp hạng này bây giờ đã có sự thay đổi, Sushi bảo 'Con thương ba hơn mẹ vì ba không đánh con, hồi nhỏ mẹ hay đánh con'. Nghe xong câu này, mẹ Sushi trêu 'Trái tim mẹ tan nát rồi đây!', ngay lập tức Sushi cười khì khì 'Con thương mẹ mà!'.

Nhưng đứng đầu bảng xếp hạng của Sushi vẫn là cô em dễ thương tên Sala, ngoài thời gian dành cho… cờ vua thì 'ông anh hai' này rất quấn quýt bên em gái.

'Hiện tượng' Nhanh như chớp nhí ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹ 9

Đây chính là cô em siêu cấp dễ thương mà Sushi xếp đầu bảng

Đây chính là cô em siêu cấp dễ thương mà Sushi xếp đầu bảng

'Nếu nói về Sushi thì điều mình cảm thấy tuyệt vời nhất là con sống rất tình cảm và quan tâm mọi người. Có hôm mẹ đi chưa về, Sushi quyết không ngủ trưa và ra ngồi chờ cho đến khi mẹ về. Nếu em sốt, nghe em khóc, con cũng thức dậy hỏi thăm em rồi làm đủ trò cho em vui' - anh Phước Thành (ba Sushi) kể.

Cũng theo anh Thành, Sushi là cậu bé rất chịu khó tìm hiểu và không chỉ khiến cô giáo ở trường 'chóng mặt', danh sách những người bị Sushi hỏi đến… tụt huyết áp còn có thầy dạy bơi, thầy dạy cờ vua.

Sushi gần như không được ba mẹ cho tiếp xúc với các thiết bị điện tử và chỉ được sử dụng vì 'được thưởng khi có thành tích và chỉ được xem 5-10 phút'. Ngoài giờ học, Sushi thường phụ mẹ làm việc nhà, trông em dù thỉnh thoảng cũng xảy ra… chuyện giành đồ chơi nhẹ nhẹ. Điều khiến người khác thích ở cậu bé này còn là sự lễ phép và ngoan ngoãn nhưng nếu đã quen rồi thì kiểu gì cũng trở thành từ điển giải đáp cho cậu 1001 câu chuyện.

Mẹ là người đã đăng kí và 'hộ tống' Sushi vượt qua 3 vòng casting, tham gia NNCN

Mẹ là người đã đăng kí và 'hộ tống' Sushi vượt qua 3 vòng casting, tham gia NNCN

'Bé nói nhiều nhưng mà vẫn rất lễ phép có dạ có vâng, yêu chết đi được' - khán giả Huy Lương bình luận bên dưới phần thi của Sushi trong Nhanh như chớp nhí.

'Hiện tượng' Nhanh như chớp nhí ở Đà Nẵng: Tạo nên chấn động triệu view, vẫn chỉ là cậu nhóc hiếu động bên bố mẹ 12

Mong muốn con không bị ảnh hưởng, bố mẹ Sushi thậm chí còn không dám xem phần thi của cậu bé trong NNCN trước mặt con

Mong muốn con không bị ảnh hưởng, bố mẹ Sushi thậm chí còn không dám xem phần thi của cậu bé trong NNCN trước mặt con

Vui khi con trai được nhiều người yêu mến và hỏi thăm nhưng bố mẹ Sushi vẫn cố gắng giữ nhịp sống không thay đổi.

Mỗi ngày, gia đình 'hiện tượng Nhanh như chớp nhí' diễn ra yên bình khi bố dạy học, mẹ chăm em và dạy học, bà nội nấu ăn, ông nội tập tạ cho… khỏe cái tay.

Photo: Anh B

Giúp Tiin sửa lỗi