Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hiệp sĩ Minh 'cô đơn' ở làng Đại học Thủ Đức bị truy sát, đốt xe, đốt chòi trong đêm gây phẫn nộ

Trong đêm khuya, nhóm đối tượng lợi dụng lòng tốt của 'hiệp sĩ' Minh 'cô đơn' để bảo ông tới chỗ vắng người rồi đuổi chém, truy sát.

Vụ việc này xảy ra vào khoảng 23h khuya ngày 8/1 tại con đường ăn nhậu đối diện cổng Trung tâm Giáo dục Quốc phòng (Làng đại học Quốc gia TP.HCM, quận Thủ Đức, TP.HCM).

'Hiệp sĩ' Minh 'cô đơn' (tên thật là Nguyễn Văn Minh, 56 tuổi) thời điểm này đang ngủ thì nhận được cuộc gọi của một cô gái nhờ sửa xe. Dù đã từ chối vì đêm khuya, tuy nhiên vài phút sau cô gái tiếp tục gọi năn nỉ, vì thương lòng nên ông chạy ra.

Hiệp sĩ Minh 'cô đơn' ở làng Đại học Thủ Đức bị truy sát, đốt xe, đốt chòi trong đêm gây phẫn nộ 0 

Hiệp sĩ Minh 'cô đơn' ở làng Đại học Thủ Đức bị truy sát, đốt xe, đốt chòi trong đêm gây phẫn nộ 1 

Xe máy, chòi của ông Minh bị đốt trong đêm.

Xe máy, chòi của ông Minh bị đốt trong đêm.

Khi ông Minh chạy ra thì thấy một đôi nam nữ đang đứng, ông vừa dừng xe lại thì bất ngờ một nhóm thanh niên khoảng 10 người từ trong bụi cây lao ra, tay cầm hung khí đuổi chém ông Minh.

Biết bị dàn cảnh, ông Minh bỏ lại xe máy chạy vào rừng thoát thân. Khoảng 20 phút sau, ông quay lại thì thấy chiếc xe máy của mình đang cháy ngùn ngụt, ông chạy về căn chòi thì chỗ này cũng đang bị cháy.

Hiệp sĩ Minh 'cô đơn' ở làng Đại học Thủ Đức bị truy sát, đốt xe, đốt chòi trong đêm gây phẫn nộ 3 

Hiệp sĩ Minh 'cô đơn' ở làng Đại học Thủ Đức bị truy sát, đốt xe, đốt chòi trong đêm gây phẫn nộ 4 

Ông Minh bị nhóm côn đồ dàn cảnh để truy sát. 

Ông Minh bị nhóm côn đồ dàn cảnh để truy sát.

Theo 'hiệp sĩ' Minh, có thể đây là nhóm cướp từng bị ông bắt lúc trước, nay các đối tượng này quay lại trả thù. Hiện ông Minh đã trình báo Công an về vụ việc để cơ quan chức năng điều tra.

Ông Minh 'cô đơn' nổi tiếng là khắc tinh của cướp giật trong Đại học quốc gia TP.HCM, 2 năm trở lại đây ông còn làm thêm nghề vá xe miễn phí nên rất được nhiều người quý mến.

Hiệp sĩ Minh 'cô đơn' ở làng Đại học Thủ Đức bị truy sát, đốt xe, đốt chòi trong đêm gây phẫn nộ 6 

'Hiệp sĩ' Minh 'cô đơn' 20 năm ròng vá xe miễn phí cho sinh viên. 

'Hiệp sĩ' Minh 'cô đơn' 20 năm ròng vá xe miễn phí cho sinh viên.

Sau khi tin tức này đăng tải trên mạng xã hội, nhiều người đã bày tỏ mong muốn được giúp đỡ người 'hiệp sĩ già. Đồng thời, cư dân mạng cho rằng, hành động truy sát, trả thù như vậy cần được lên án và cơ quan chức năng sớm bắt được nhóm đối tượng này.

Mã Hiền chia sẻ: 'Làm việc tốt thực ra khó hơn chúng ta nghĩ, nhưng cũng rất mong nhiều người tốt có thể đứng lên để giúp đỡ mọi người như bác Minh'.

'Mong rằng nhóm đối tượng này sớm bị bắt. Những ai có lòng hảo tâm thì giúp đỡ bác dựng lại chòi và mua chiếc xe máy mới', Phước Hòa cho hay.

'Dù bác bị truy sát, bị đốt xe, đốt chòi nhưng hành động của bác vẫn rất đáng tuyên dương. Bác không ngại khuya, ngại nguy hiểm để ra vá xăm cho cô gái, mặc dù đôi khi lòng tốt không được đúng chỗ', Ái Duyên bình luận.

Hiệp sĩ Minh 'cô đơn' ở làng Đại học được nhiều người dân quanh đây yêu quý. Ngoài các thành tích nhiều lần bắt cướp thì chú Minh 'cô đơn' còn có một 'tiệm' chuyên vá xe miễn phí, giúp đỡ sinh viên khu Đại học Quốc gia TP.HCM.

Nguồn ảnh: Quận 9 của tôi

Giúp Tiin sửa lỗi