Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh bé gái 4 tuổi thoát chết nhờ mẹ ném khỏi đám cháy được người hàng xóm đỡ trúng

Câu chuyện về sự việc hy hữu nhưng cũng vô cùng kỳ diệu này đang được chia sẻ khắp thế giới.

Vụ hỏa hoạn nghiêm trọng chưa từng có ở tòa tháp 27 tầng giữa thủ đô London (Anh) vẫn còn ám ảnh nhiều người. Giữa những đau thương không thể nói hết, người ta vẫn tìm thấy những điều nhỏ bé mà vô cùng ấm áp và đặc biệt nhất trong số đó chắc chắn là câu chuyện về người mẹ can đảm và cô bé may mắn.

Cách đây ít phút, hình ảnh về cô bé 4 tuổi và ân nhân cứu mạng trong câu chuyện diệu kỳ trên đã được truyền thông Anh Quốc đăng tải.

Thông tin chính xác được báo chí Anh đăng tải đó là, một người mẹ giữa nguy cấp đã ném cô con gái 4 tuổi của mình qua cửa sổ tầng 5 của tòa tháp Grenfell với hy vọng mong manh có thể giữ được mạng sống cho con

Thật may mắn, cô bé đã được người hàng xóm tốt bụng có tên Pat bắt trúng. Sau khi đón trúng cô bé, Pat đã ôm chặt bé và cùng nhiều người trốn dưới gốc cây để tránh những mảnh vỡ từ trên cao.

Bức ảnh ghi lại khoảnh khắc cô bé bình yên nằm trong vòng tay bảo vệ của người hàng xóm tốt bụng, trong khi đó, Pat vẫn liên tục quan sát những gì đang xảy ra trước mắt khiến nhiều người cảm động.

 

Khoảnh khắc Pat ôm cô bé vào lòng sau khi bắt trúng và cứu sống em.

'Người mẹ đã quấn đầu con trong một chiếc khăn, sau đó ném con qua cửa sổ trong khi liên tục kêu khóc cầu xin sự giúp đỡ.

Sự việc xảy ra khoảng 2h sáng, khi căn phòng phủ kín khói và người mẹ liên tục cầu cứu. Pat khi đó đã đề nghị: 'Ném con bé xuống đây, tôi sẽ đỡ nó'. Người mẹ phân vân: 'Không, tôi không thể'. Tuy nhiên, Pat tiếp tục trấn an người mẹ và cô ấy đã lấy hết can đảm để để con mình rơi xuống.

Trái tim của tất cả mọi người vỡ òa khi Pat đã đỡ được cô bé' - cô Kadelia Woods (20 tuổi), người chứng kiến sự việc, kể lại.

Sau khi được cứu sống, cô bé đã được sơ cứu ngay tại hiện trường và chuyển vào bệnh viện để tiến hành điều trị kỹ lưỡng.

Cô bé đã được bảo toàn tính mạng, nhưng mẹ của em vẫn chưa được tìm thấy. Nhiều người lo sợ có lẽ người mẹ trẻ cũng là 1 trong những nạn nhân xấu số tử nạn trong vụ hỏa hoạn này.

 

Hình ảnh đáng sợ khi vụ hỏa hoạn xảy ra

 

Và đây là hình ảnh sau đám cháy, tòa tháp như bỏ hoang từ nhiều năm trước

Trước đó, một vụ việc tương tự cũng đã được truyền thông đăng tải.

Theo những thông tin đã đưa trước đó, một nhân chứng có mặt gần tòa tháp Grenfell cho biết cô đã nhìn thấy cảnh tượng 1 người phụ nữ ném con mình qua cửa sổ tầng 9 hoặc tầng 10 để người đi đường đỡ, cứu con nhỏ thoát khỏi đám cháy.

'Người ta bắt đầu nhìn ra từ các ô cửa sổ, sau đó liên tục đập mạnh và la hét liên hồi. Chiếc cửa sổ mở hé, một phụ nữ ra dấu hiệu rằng bà sắp ném con mình xuống và muốn ai đó đỡ đứa trẻ. Một người đàn ông đã chạy tới và bắt được em bé', bà Lamrani kể lại.

Hiện, vẫn chưa rõ 2 câu chuyện này có phải là cùng 1 trường hợp hay không.

>> XEM THÊM: Giữa nguy hiểm, mẹ ném con ra khỏi đám cháy từ tầng 10, người đi đường đỡ trúng

Gửi ảnh dự thi 'Mùa hạ cuối' để có cơ hội nhận được 5 triệu đồng và nhiều giải thưởng giá trị. Gửi về địa chỉ: Duthi@tiin.vn kèm tiêu đề, họ tên, SĐT, Facebook liên lạc.

Giúp Tiin sửa lỗi