Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh các y bác sĩ khẩn trương đến Đà Nẵng chung tay chống Covid-19: Cảm ơn những người hùng thầm lặng

Bức ảnh y bác sĩ được chụp từ phía sau đang sải bước trên hành lang được cho là ở một bệnh viện Đà Nẵng đang được cộng đồng mạng chia sẻ đầy xúc động.

Bức ảnh đang lan truyền trên mạng xã hội được chụp lại khi đội ngũ các y bác sĩ từ Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Bạch Mai - Nơi trước đó không lâu từng bùng phát dịch Covid-19 đặt chân đến Đà Nẵng để cùng chung tay chiến đấu với dịch bệnh chủng mới này.

Người đăng tải bức ảnh trên - Tài khoản Đăng Nam viết: 'Chúng tôi - những công dân của thành phố bên sông Hàn sẽ không thể nào bước đi nhanh vội như các anh chị, ngược lại chúng tôi sẽ đứng yên để thành phố sớm bình yên. Trân quý sự hiện diện của những thiên thần áo trắng'.

Các bác sĩ tự tin rảo bước trong cuộc chiến mới. Ảnh Đăng Nam. 

Các bác sĩ tự tin rảo bước trong cuộc chiến mới. Ảnh Đăng Nam. 

Có thể thấy, những y bác sĩ đang sải bước vội vã, khẩn trương nhưng vẫn đầy tự tin trên hành lang bệnh viện. Bức ảnh 'những chiến binh thầm lặng' này được nhiều dân mạng chia sẻ lại với dòng trạng thái đầy xúc động, biết ơn đồng thời gửi lời cổ vũ các y bác sĩ đã không ngại gian khó để chiến đấu với bệnh tật.

'Dù không nhìn thấy khuôn mặt của họ nhưng nhìn từ phía sau thôi đã thấy họ đang bước những bước đi đầy tự tin trong cuộc chiến cam go mới', tài khoản D.P cho biết.

'Lại một lần nữa, các bác sĩ phải gồng mình lên để chống dịch. Dù có muôn vàn khó khăn vất vả nhưng chúng ta chỉ cần tin, các bác sĩ chắc chắn sẽ làm được', Hồng Anh Lê bình luận.

'Đây mới là những anh hùng trong lòng dân. Họ xứng đáng được tôn vinh', Bùi Tiến Nam cho hay.

Theo như báo Thanh Niên thông tin, bức ảnh được chụp tại BV Đà Nẵng vào sáng nay (ngày 28/7) khi đoàn bác sĩ ở BV Chợ Rẫy và Bạch Mai có mặt để hỗ trợ thành phố chống dịch Covid-19. Tác giả ảnh có thể là một bác sĩ trong đoàn. 

Đoàn bác sĩ từ Chợ Rẫy và Bạch Mai đến hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Ảnh theo báo Thanh Niên.

Đoàn bác sĩ từ Chợ Rẫy và Bạch Mai đến hỗ trợ Đà Nẵng chống dịch Covid-19. Ảnh theo báo Thanh Niên.

Cùng thời điểm, hình ảnh một nhân viên y tế ngủ gật dưới sàn bệnh viện được đăng tải cũng khiến nhiều người vô cùng xúc động.

Theo đó, một nữ y tá khi thì ngồi gục ở sàn bệnh viện, lúc thì đứng nép vào cánh cửa và ngủ thiếp đi. Đây là những phút giây nghỉ ngơi, mệt mỏi hiếm hoi của các y bác sĩ, nhân viên y tế sau nhiều giờ liền chiến đấu với COVID-19.

Tạm nghỉ chút xíu thôi, rồi họ lại tiếp tục cùng nhau chiến đấu, làm tròn nhiệm vụ của những chiến binh thầm lặng để quyết tâm chiến thắng đại dịch.

Hình ảnh các y bác sĩ khẩn trương đến Đà Nẵng chung tay chống Covid-19: Cảm ơn những người hùng thầm lặng 2

Hình ảnh các y bác sĩ khẩn trương đến Đà Nẵng chung tay chống Covid-19: Cảm ơn những người hùng thầm lặng 3

Những hình ảnh xúc động được chia sẻ trên mạng xã hội.

Những hình ảnh xúc động được chia sẻ trên mạng xã hội.

 

Theo dõi các diễn biến mới nhất về dịch Covid-19, cập nhật 24/24 cùng Tiin.vn TẠI ĐÂY

 

Giúp Tiin sửa lỗi