Hình ảnh công an Đà Nẵng nhặt rác sau đêm pháo hoa được dân tình khen nức nở

Hình ảnh được đăng lên một diễn đàn ở Đà Nẵng được nhiều người khen là hành động đẹp cần được phát huy ở thành phố đáng sống.

07/07/2019 10:57

Đêm qua (06/07), chung kết Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng 2019 (DIFF 2019) đã diễn ra với màn so tài của hai đội Anh và Phần Lan. Chung cuộc chiến thắng thuộc về Phần Lan trong đêm diễn với chủ đề 'Ra khơi', trước đó đội này đã vượt qua đương kim vô địch Italia với phần thi mang tên 'Tình yêu'.

Là một trong những sự kiện thường niên và được tổ chức khá nhiều lần song DIFF vẫn thu hút sự quan tâm của nhiều người dân và du khách.

Kết thúc đêm pháo hoa, hình ảnh những chiến sĩ công an TP. Đà Nẵng tuần tra và nhặt rác trên cầu Rồng được người dân chụp lại và chia sẻ lên diễn đàn thành phố. Ngay lập tức những hình ảnh đẹp này đã nhận được hàng loạt lời khen của dân mạng, bên cạnh đó nhiều cô gái cũng nhanh tay 'truy tìm info' các nhân vật chính trong bức ảnh.

Người dân đổ ra đường xem pháo hoa đêm qua 

Người dân đổ ra đường xem pháo hoa đêm qua

'Đúng là thành phố đáng sống, công an cũng thân thiện và làm việc hết mình' - bạn Khoa viết.

'Hôm qua mình cũng đứng trên cầu Rồng để xem pháo hoa, nhiều người mang theo đồ ăn, nước uống sau đó vứt ra thành cầu và kết quả là đây, cảm ơn các chiến sĩ' - Mạnh Tuân bình luận.

Hình ảnh công an Đà Nẵng nhặt rác sau đêm pháo hoa được dân tình khen nức nở 1 

Hình ảnh công an Đà Nẵng nhặt rác sau đêm pháo hoa được dân tình khen nức nở 2 

Hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an Đà Nẵng sau đêm chung kết pháo hoa 

Hình ảnh đẹp của các chiến sĩ công an Đà Nẵng sau đêm chung kết pháo hoa

Bên cạnh những bình luận biểu dương hành động của các chiến sĩ công an thành phố, nhiều người cũng mổ xẻ câu chuyện rác thải sau mỗi lần tổ chức lễ hội.

Thực tế cho thấy, không chỉ tại Đà Nẵng mà ở các thành phố lớn, sau khi tổ chức chương trình lớn đều để lại một lượng rác khổng lồ. Mặc dù liên tục tuyên truyền song ý thức một bộ phận người dân và du khách vẫn còn hạn chế.

Dù chỉ là hành động nhỏ song khi nhìn thấy các 'anh công an' nhặt rác trên cầu Rồng, nhiều bình luận cho rằng điều này đã góp phần tô đẹp thêm hình ảnh thành phố.

Theo Tài Teen/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều