Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hai chàng trai Việt nhường chỗ ngồi cho em bé trên chuyến xe Tết chạm trái tim dân mạng Đài Loan

Hai chàng trai ngồi chung một chiếc ghế trên xe lửa đông đúc để nhường chỗ cho hai đứa trẻ mới biết đi.

Bức ảnh hai nam thanh niên với mái tóc vàng chói ngồi chung một chiếc ghế trên tàu cao tốc đang nhận được sự quan tâm và chia sẻ rầm rộ của dân mạng Đài Loan. Được biết, người chụp bức ảnh này là mẹ của bé gái ngồi ở ghế bên cạnh.

Chị đã chụp bức ảnh này trong khi cả hai thanh niên đều không hề hay biết, và đã chia sẻ trên trang cá nhân để cảm ơn lòng tốt của họ.

Hai chàng trai Việt sẵn lòng nhường ghế cho trẻ em trong chuyến xe ngày Tết 

Hai chàng trai Việt sẵn lòng nhường ghế cho trẻ em trong chuyến xe ngày Tết

Chia sẻ với trang Etoday, chị Ruian Vu – chủ nhân của bức ảnh cho biết, bức ảnh được chụp vào ngày cuối cùng của kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán vừa qua, khi gia đình chị buộc phải lên tàu cao tốc đông đúc từ Taoyuan để di chuyển tới thành phố Keelung.

Chuyến tàu ngày Tết đông đúc và ngột ngạt vì quá tải, chỉ tìm được một chỗ đứng thôi cũng là một điều may mắn. Người mẹ này đã để con mình ngồi lên chiếc ghế đã được người khác đặt trước.

Ngay sau đó, có hai thanh niên trẻ với mái tóc vàng tía được cho là người lao động nhập cư Việt Nam - chủ nhân của hai chiếc ghế đi đến và thấy hai đứa trẻ đang ngồi trên ghế của họ. Tuy nhiên, hai chàng trai này đã nói với người mẹ bằng tiếng Trung Quốc là sẵn sàng chia sẻ một chỗ ngồi với gia đình.

Sau đó, một trong số họ ngồi xuống ghế và người còn lại ngồi lên lòng anh. Hai người đàn ông không một chút do dự nhường chỗ cho hai đứa trẻ mới biết đi, để hành trình của gia đình họ dễ dàng hơn.

Chị Ruian cho biết, chị muốn chia sẻ hình ảnh và câu chuyện này để gửi lời cảm ơn đến lòng tốt của hai thanh niên Việt. Hình ảnh và câu chuyện này nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Một số cư dân mạng bình luận rằng họ cũng đã từng nhận được sự giúp đỡ của các công nhân nhập cư hoặc những người di dân ở Đài Loan. Một số khác chọn nút 'like' và cho rằng đây là tấm gương sáng cho nhiều người dân địa phương phải noi theo.

Giúp Tiin sửa lỗi