Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh hai mẹ con đạp xe lên phố nhập học được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội hôm nay

tựu trường

Mẹ và con gái, mỗi người một chiếc xe với lỉnh kỉnh đồ đạc thong dong đạp xe trên đường phố là hình ảnh khiến ai nhìn thấy cũng rưng rưng xúc động.

Được chia sẻ cách đây ít giờ trên một hội nhóm công khai với hàng trăm nghìn người tham gia, hình ảnh hai mẹ con đạp xe nhập học nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Bức ảnh được Facebooker Trần Tiến Tiến đăng tải với dòng caption ngắn ngủi 'Con đi đâu... mẹ sẽ đi cùng con' thu hút hàng chục nghìn lượt thích với phần đa biểu cảm xúc động và hàng trăm bình luận.

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động

Hình ảnh khiến nhiều người xúc động

Chỉ cần nhìn hình, nhiều người lập tức đoán ra rằng đây là hình ảnh mẹ đưa con gái lên phố nhập học. Nhưng, không phải là xe hơi, không phải là xe máy hay xe đạp điện như chúng ta thường thấy, hai mẹ con trong bức hình mỗi người đi một chiếc xe đạp cũ, đạp song song với nhau trên đường.

Người mẹ đội chiếc nón đã sờn rách, mặc chiếc áo bạc màu, chở theo sau vali và hai chiếc túi đựng đồ hai bên. Thứ duy nhất mới, có lẽ chính là chiếc vali màu đỏ... đựng cả 'thê giới nhỏ' của cô con gái trong năm học mới.

Hình ảnh hai mẹ con đạp xe lên phố nhập học được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội hôm nay 1

Hình ảnh này đã gợi lên nhiều cảm xúc, ký ức mùa tựu trường đối với nhiều người.

'Xem mà nặng lòng quá!' - FB Tiến Thành viết.

'Nhớ ngày xưa ghê gớm. Thương bố mẹ nhiều hơn' - FB Tạ Thì Hường bình luận.

Tài khoản FB Xuân Diệu xúc động chia sẻ: 'Những ngày đầu ở Hà Nội của một đứa con gái nhà quê từ Nghê An ra, là bác mình quan tâm và giúp đỡ, bác chăm lo cho mình từng tý một. Và giờ mình ra trường khi đã đứng được trên đôi chân của mình, khi mà Hà Nội đã trở nên thân thuộc hơn thì bác mình cũng không còn. Nhìn những hình ảnh của những cô cậu sinh viên năm nhất đi tìm phòng trọ mình lại nhớ bác mình quá!'.

FB Mai Huyền Lê lại chạnh lòng, vì ít ra, bạn gái trong hình còn có mẹ đi cùng, còn bạn vì hoàn cảnh mà chỉ có một mình nơi đất khách.

'Mình lại thấy ganh tỵ, vì ít ra có mẹ đi cùng. Mình cũng phải nhập học như bao đứa, chân ướt chân ráo, nhưng là đi 1 mình. Nên mong em ấy học hành cẩn thận, đừng để những cám dỗ của Hà Nội làm mẹ buồn!' - cô nàng viết.

Mặc dù không rõ thực hư về câu chuyện được chia sẻ trong bức ảnh, nhưng nó vẫn đang được cộng đồng mạng chia sẻ rất nhiều, như là một điều để gợi nhớ về những khó khăn đã trải qua, như là một sự nhắc nhở về những vất vả nhọc nhằn của cha mẹ.

Hình ảnh này còn gợi nhớ đến những câu chuyện xúc động khác ngày tựu trường được chú ý một năm trước đây:

Hình ảnh hai mẹ con đạp xe lên phố nhập học được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội hôm nay 2

Hình ảnh hai mẹ con đạp xe lên phố nhập học được chia sẻ nhiều nhất mạng xã hội hôm nay 3

>>> XEM THÊM: Hình ảnh gây xúc động về cô bé vô gia cư lấy áo khoác che đầu, học bài giữa trời mưa bão

 
Học sinh, Sinh viên được miễn cước data 3G/4G và nhắn SMS, gọi điện miễn phí ra mạng di động thông thường trên Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi