Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh người công nhân ngủ gật ở hành lang, mình đen như pho tượng khiến nhiều người thở dài: Vì mưu sinh đâu dễ

Kiếm tiền đôi khi là cuộc đánh đổi đến ‘cạn đáy’ thời gian và sức lực.

Cơm áo, gạo tiền là nỗi lo suốt cuộc đời. Người ta vừa xem chuyện mưu sinh vừa là mục tiêu, vừa là động lực, thấy mãn nguyện cũng vì nó mà cực khổ trăm bề cũng vì nó. Nếu nhiều người may mắn có được một công việc nhàn hạ, ổn định, không phải dãi nắng dầm mưa nhiều thì với một số người khác, làm sao kiếm được tiền là một sự đánh đổi đầy cay đắng. Đặc biệt là với những người lao động chân tay.

Dẫu biết cuộc sống không hề dễ dàng, mỗi người mỗi cảnh, nhưng đôi lúc, việc bắt gặp một vài khoảnh khắc 'mủi lòng' nào đó, người ta vẫn không thể không ngoái lại nhìn và không khỏi để tâm.

Mới đây, một bức ảnh ghi lại khoảnh khắc tranh thủ ngủ trưa giữa ca của một công nhân than đã thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Bức ảnh thu hút hàng ngàn lượt like chỉ sau vài giờ đăng tải (Nguồn: G.T.G) 

Bức ảnh thu hút hàng ngàn lượt like chỉ sau vài giờ đăng tải (Nguồn: G.T.G)

Người đàn ông gầy gò, toàn thân dính bụi than trông đen như pho tượng. Anh tranh thủ ngủ vật vựa ngay tại hành lang, trên người vẫn nguyên xi bộ quần áo công nhân và đôi giày ủng.

Bức ảnh được đăng tải kèm lời viết: 'Vì cuộc sống đâu là dễ dàng. Cơm áo gạo tiền… đây là hình ảnh người công nhân than tranh thủ ngủ lúc lên lò, đợi nước nóng!'.

Ai trong cuộc sống cũng có những nỗi canh cánh riêng về việc mưu sinh, ai cũng từng có những lúc 'mệt mỏi' đến thê thảm thế này để kiếm được đồng tiền, bức ảnh hẳn chạm được một góc 'yếu lòng' nào đó luôn có trong mỗi con người.

Cư dân mạng dành sự cảm thương cho người công nhân trên, dẫu anh không thể nghe thấy được, vẫn dành cho anh lời an ủi, tiếp sức.

Thương Thương: 'Mỗi người một cảnh. Nhin cảnh này thấy chạnh lòng, tội anh ấy quá'.

Anh Thinh: 'Ai sống trên đời cũng có nỗi khổ riêng của bản thân thôi, âu cũng vì chuyện chén cơm manh áo đâu phải là thứ dễ dàng'.

Dao Thu: 'Người lao động chân tay quá khổ. Chúc anh nhiều sức khỏe, chúc anh vượt qua khó khăn này nha'.

Phước Đan: 'Đời đâu ai có thể hoàn toàn quyết định số phận được đâu. Nào ai muốn mình lam lũ, khổ cực. Nhưng nếu rơi vào rồi, ít ra điều mình có thể tự hào là mình đã nỗ lực, cố gắng dốc hết sức, hết lòng để vượt qua hoàn cảnh ấy, phải không?'.

Giúp Tiin sửa lỗi