Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh ông cắt tóc cho bố và lời nhắn nhủ cảm động: Dù bao nhiêu tuổi, tình cha vẫn vậy!

Chàng trai trẻ tên Thắng đã chia sẻ lên MXH hình ảnh ông nội 85 tuổi đang cắt tóc cho bố cậu, năm nay cũng đã 60 tuổi. Hình ảnh này đã khiến nhiều cư dân mạng cảm thấy vô cùng xúc động.

Chúng ta đã từng nghe rất nhiều những câu chuyện về tình yêu của bố mẹ dành cho con cái, nó vĩ đại và lớn lao đến độ không bút nào kể hết được. Thế nhưng, cũng có đôi khi, tình cảm thiêng liêng ấy lại thể hiện qua những hành động nhỏ bé và đơn giản hơn rất nhiều.

Câu chuyện mà một chàng trai trẻ có Facebook là Thang Doan chia sẻ lên MXH ngày hôm nay là một câu chuyện như vậy. Chỉ một bức ảnh và đôi dòng tâm sự mà nhiều người đã phải gật gù công nhận đúng là con dù lớn đến đâu thì vẫn là con của bố mẹ.

Câu chuyện ông nội cắt tóc cho bố được cậu bạn tên Thắng chia sẻ lên MXH

Câu chuyện ông nội cắt tóc cho bố được cậu bạn tên Thắng chia sẻ lên MXH

Trong câu chuyện mà Thắng chia sẻ, Thắng không phải nhân vật chính mà là hai người khác, đó là ông nội và bố của Thắng. Hình ảnh Thắng đăng lên cũng không phải hình ảnh đặc biệt gì mà chỉ là một khoảnh khắc hết sức đời thường ghi lại cảnh ông nội của Thắng đang 'múa kéo' cắt tóc cho bố của Thắng. Đáng để tâm có chăng chỉ là ở việc, ông nội của chàng trai năm nay đã 85 tuổi, còn bố của cậu cũng ngót nghét 60 tuổi.

Theo đó, ông nội của chủ post đã có sở thích cắt tóc cho mọi người từ ngày xưa, hồi ông còn đi bộ đội. Tuổi thơ của Thắng cũng gắn liền với những lần được ông đích thân cắt tóc, tạo kiểu. Sau này lớn dần, biết ăn diện thì Thắng không còn nhờ ông cắt cho nữa. Mỗi lần biết vậy, ông sẽ trách: 'Sao không để ông cắt cho, bé cắt suốt mà lớn lên nó không cần ông cắt nữa rồi'.

Ngoài cười trừ gãi đầu gãi tai, cậu bạn không biết giải thích thế nào. Nhưng thật may vì khi ấy đã có một nhân vật khác xuất hiện để giải vậy, người đó không phải ai khác mà chính là bố của Thắng, tức... con trai của ông nội. Từ ngày nghỉ hưu, chính bố của Thắng đã bỏ hẳn việc cắt tóc ngoài tiệm, thay vào đó là để ông của Thắng cắt dùm.

Trong ảnh là khoảnh khắc ông nội của Thắng (85 tuổi) cắt tóc cho bố của Thắng (60 tuổi)

Trong ảnh là khoảnh khắc ông nội của Thắng (85 tuổi) cắt tóc cho bố của Thắng (60 tuổi)

Nhìn hình ảnh một người đàn ông 85 tuổi cầm kéo cẩn thận cắt từng đường cho người con trai nay cũng đã 60 tuổi, Thắng thực sự cảm thấy xúc động. Cậu bạn cũng nghĩ ngay đến câu 'con dù 60 tuổi thì con vẫn là con của bố'.

Được biết cậu bạn trong câu chuyện có tên đầy đủ là Đoàn Minh Thắng, sinh năm 1992, hiện đang sinh sống cùng gia đình ở Đà Nẵng. Gia đình của Thắng từ ông bà đến bố mẹ đều có truyền thống đi lính, đặc biệt là ông nội, ông đã từng tham gia cả hai cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ.

Thắng chụp ảnh cùng ông nội

Thắng chụp ảnh cùng ông nội

Theo lời kể của Thắng, ông nội cậu là một người rất nhiều tài lẻ, từ nấu ăn đến hội họa. Ngày bé, một mình ông chăm Thắng lớn. Chất lính ngấm vào người ông nên lúc nào ông cũng sống rất đơn giản và nghiêm túc, ngủ sớm, dậy sớm, đi tập thể dục từ khi gà còn chưa gáy.

Về sở thích cắt tóc thì ông có từ hồi đi bộ đội nên tới lúc về nhà vẫn còn giữ thói quen này. Thắng chia sẻ do lớn rồi, anh chàng biết ăn diện, biết làm đẹp nên kiểu tóc 3-7 truyền thống ông cắt không còn hợp nữa, thành thử ra anh chàng không nhờ ông nữa. Nhưng Thắng cũng cho biết, nếu để ông vui thì chắc chắn cậu vẫn sẵn lòng để ông cắt tóc cho như ngày xưa.

Đại gia đình nhà Thắng

Đại gia đình nhà Thắng

Nhìn hình ảnh của ông nội và bố, Thắng hy vọng rằng tương lai cậu và bố mình cũng sẽ được tình cảm như vậy. Cậu bạn cũng không muốn gì nhiều hơn ngoài việc ông bà, bố mẹ sẽ mãi khỏe mạnh để nhìn con cái trưởng thành.

>> XEM THÊM: Mẹ Việt tại Pháp tái hiện cuộc sống của hai con lên đĩa đồ ăn

Giúp Tiin sửa lỗi