Hình ảnh kinh sợ tại phòng khám thú y cảnh báo sai lầm nghiêm trọng nhiều người đang mắc phải khi cho chó ăn

Cho chó ăn xương được xem là quan điểm sai lầm bởi đã có nhiều trường hợp thú cưng nhập viện suýt chết vì tắc đường ruột.

27/11/2020 08:06

Mới đây, một câu chuyện được đăng tải trong hội nhóm yêu động vật đã trở thành bài viết cảnh báo cho nhiều người, đặc biệt là những người đang nuôi chó.

Chú chó nhập viện khẩn cấp vì các dấu hiệu tắc đường ruột, ngừng thở.

Chú chó nhập viện khẩn cấp vì các dấu hiệu tắc đường ruột, ngừng thở.

Theo đó, người này cho biết một chú chó vừa nhập viện trong tình trạng nguy kịch, tắc đường ruột do trước đó được chủ cho ăn quá nhiều xương. 'Nhân có tiệc nên bạn ấy được chủ cho cả một đống xương để ăn. Cuối cùng bị tắc ruột' - người này viết.

Bài viết cho biết rất may chú chó đã được đưa đi cấp cứu kịp thời nên tính mạng được bảo toàn. Ảnh chụp X-quang cho thấy chú chó đã ăn rất nhiều xương trước đó, các bác sĩ thú ý đã can thiệp mổ để lấy ra những miếng xương còn y nguyên chưa kịp tiêu hóa.

Hình ảnh của chú chó suýt mất mạng vì thói quen không tốt của chủ khiến nhiều người ám ảnh.

Hình ảnh của chú chó suýt mất mạng vì thói quen không tốt của chủ khiến nhiều người ám ảnh.

Phim chụp X-quang của chú chó với ổ bụng toàn xương chưa kịp tiêu hóa.

Phim chụp X-quang của chú chó với ổ bụng toàn xương chưa kịp tiêu hóa.

'Ở Việt Nam, nhiều người vẫn có thói quen ném xương cho chó ăn và cho rằng đó là điều bình thường. Nhưng các bạn ạ, xương khó tiêu hóa. Ăn nhiều xương có thể dẫn đến tắc ruột và gây ra cái chết' - người đăng bài cảnh báo.

Ngay khi được chia sẻ, nhiều người giật mình hoảng hốt vì thói quen cho chó ăn xương của bản thân và người thân trong gia đình.

- Ở quê nhà toàn trộn cơm, đôi khi còn quăng xương cho chó ăn nữa. GIờ nhìn thế này sợ rồi, phải báo cho ba mẹ thay đổi dần mới được.

- Bé nhà mình toàn cho gặm xương ống. Vì răng hắn yếu nên không cắn bể được. Mua xương về luộc cho hắn ăn khỏi ngứa răng cắn bậy. Gặm thấy vào xương cứng là bỏ. Chứ cho xương gà xương vịt vào gặm sao tiêu nổi.

- Nhìn tội em quá, cũng may mọi nguy hiểm đã qua rồi.

Những hình ảnh chú chó mắt trợn ngược vì khó thở, đang được truyền nước, bên cạnh là đống xương còn y nguyên tuy gây ám ảnh nhưng trở thành lời cảnh báo và nhắc nhở nhiều người nên thay đổi thói quen khi cho cún cưng ăn hàng ngày.

Ảnh: Tôi yêu động vật

Theo Na (tổng hợp)/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều