Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh xấu xí: Kẻ ác cố ý phá hoại, lột vỏ 'cây cô đơn' - địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Trị

Cây cô đơn tuyệt đẹp ở phố núi Khe Sanh - nơi chec-kin nổi tiếng của giới trẻ Quảng Trị vừa bị kẻ xấu nào đó phá hoại gây bức xúc trong cộng đồng mạng.

Mới đây, tài khoản Nguyễn Ngọc Hoàng Sơn đã chia sẻ trên mạng xã hội hình ảnh cây cô đơn nổi tiếng ở Khe Sanh (Hướng Hóa, Quảng Trị) bị lột vỏ, đẽo gọt gần hết phần thân.

Hình ảnh xấu xí: Kẻ ác cố ý phá hoại, lột vỏ 'cây cô đơn' - địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Trị 0 

Cây cô đơn ở Quảng Trị bị phá hoại. 

Cây cô đơn ở Quảng Trị bị phá hoại.

Cây cô đơn này nằm ven hồ Rào Quán, là địa điểm chụp ảnh quen thuộc của du khách khi đến thị trấn Khe Sanh. Theo thông tin từ Hoàng Sơn, cây bị phá hoại bằng việc lột vỏ, lớp vỏ kéo dài chừng 30cm theo chu vi thân cây.

Đây được coi là một địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Trị. 

Đây được coi là một địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Trị.

Hành động xấu xí này của một kẻ ác nào đó đã nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Đa số mọi người đều bày tỏ thái độ bất bình trước hành vi phá hoại môi trường này và tiếc nuối trước hình ảnh cây cô đơn nhỏ bé, trơ trọi với lớp vỏ trầy tróc.

'Không hiểu mục đích của hành động này là gì, phá hoại để không cho người khác check-in nữa hay sao'.

'Dù là thế nào cũng thấy người làm ra hành động này khá vô lương tâm, hủy hoại cảnh quan môi trường. Bạn làm thế thì chắc chắn địa điểm du lịch này sẽ chẳng còn ai lui tới nữa'.

Cũng có tài khoản cho rằng, việc cây cô đơn xuất hiện đã khiến nhiều người đến chụp ảnh, ý thức kém xả rác ra môi trường nên người dân xung quanh thấy bị phiền nên họ đã phá cây.

Theo ông Trần Văn Hùng - cán bộ Ban quản lý khu bảo tồn thiên nhiên Bắc Hướng Hóa, hành động lột vỏ thế này sẽ khiến cây mất nước và rụng lá, có nguy cơ chết vì phần vỏ có chức năng chuyển nước, chất dinh dưỡng nuôi lá cành.

Hình ảnh xấu xí: Kẻ ác cố ý phá hoại, lột vỏ 'cây cô đơn' - địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Trị 3 

 

Hình ảnh xấu xí: Kẻ ác cố ý phá hoại, lột vỏ 'cây cô đơn' - địa điểm check-in nổi tiếng ở Quảng Trị 4 

Hình ảnh các cán bộ huyện Hướng Hóa bôi thuốc để bảo vệ cây.  

Hình ảnh các cán bộ huyện Hướng Hóa bôi thuốc để bảo vệ cây.

Sau khi thông tin cây cô đơn bên hồ Rào Quán nhận được sự quan tâm từ cộng đồng mạng, huyện Hướng Hóa đã lập tức hành động bảo vệ cây. Hiện tại, cây đã được bôi thuốc chống bệnh và bôi keo chống mất nước.

Giúp Tiin sửa lỗi