Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hình ảnh xúc động: Mẹ lặng lẽ đẩy con trai trên chiếc xe đạp 'cà tàng' giữa phố Giáng sinh đông nghẹt người

Cậu bé vô tư giỡn bong bóng, mẹ cậu kiên nhẫn nhích từng bước chân. Đường Phạm Thế Hiển chật và dài, đường về nhà của họ hẳn còn xa lắm?

Lúc 8h tối, đường Phạm Thế Hiển (quận 8), nơi hướng về xóm đạo nổi tiếng Sài Gòn chất kín xe cộ qua lại. Dòng người đến nhà thờ từ tận 4h chiều giờ đồng loạt đổ ra đường khi các tiết mục ca kịch trong các thánh đường vừa kết thúc.

Con đường vốn không rộng, một số đoạn còn bị lấn át bởi công trường thi công, xe hàng rong, quán lấn vỉa hè...

Trải qua những giờ phút vui chơi, tham quan, dự lễ của nhà thờ, ai cũng có phần mệt mỏi trên con xe về nhà.

Hình ảnh xúc động: Mẹ lặng lẽ đẩy con trai trên chiếc xe đạp 'cà tàng' giữa phố Giáng sinh đông nghẹt người 0

Hình ảnh kẹt xe trên con đường hướng về xóm đạo, quận 8.

Hình ảnh kẹt xe trên con đường hướng về xóm đạo, quận 8.

Giữa tứ phía tay ga, xe máy đang sáng đèn, một người phụ nữ dắt bộ chiếc xe đạp 'cà tàng', yên sau là cậu con trai nhỏ hí hửng với bộ đồ Noel và chiếc bóng bay mới mua khiến không ít người đi đường ngoái lại nhìn.

Chiếc xe nâu cũ kỹ, mẹ mặc đồ bộ cũ, dắt bộ từng bước giữa dòng người đông đúc. Con trai được 'đầu tư' một bộ đồ ông già Noel chỉn chu, tay lại có thêm bong bóng. Chiếc xe đạp nhỏ bé và dễ ngã giữa biển người, không thể đạp, chị kiên nhẫn chấp nhận dắt xe đi từng bước một.

Hình ảnh xúc động: Mẹ lặng lẽ đẩy con trai trên chiếc xe đạp 'cà tàng' giữa phố Giáng sinh đông nghẹt người 2

Người mẹ dắt con đi chơi Noel trên chiếc xe đạp cũ.

Người mẹ dắt con đi chơi Noel trên chiếc xe đạp cũ.

Cậu bé nhìn thấy điều gì đó ở nhà thờ đằng xa thì gọi mẹ. Chị quay lại nhìn, người mẹ cũng cười. Có vẻ con đường kẹt cứng hôm nay không làm nghẽn mất niềm vui của họ.

Khoảnh khắc giản dị nhưng ấm áp, điều tốt nhất, dù không giàu có, nhưng người mẹ này có lẽ đã cố gắng dành hết cho con trai mình. Nhiều chiếc xe máy bên cạnh nhích sang nhường một chỗ trống để chị bước tiếp, chị thỏ thẻ cảm ơn. Con đường Phạm Thế Hiển dài dằng dặc, chị còn phải dắt xe đi xa lắm.

Giáng sinh là ngày lễ giành cho đức tin và gia đình, nhìn nụ cười vô tư của chú bé khi ngước nhìn ánh đèn từ cây thông lấp lánh, hẳn vài người cũng thấy ấm lòng.

Giúp Tiin sửa lỗi