Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Tài xế Grab mặc vội sơ mi trắng đi dự lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp gây xúc động

Do cuộc sống khó khăn, nhiều sinh viên nhận chạy thêm Grab để kiếm tiền trang trải cuộc sống phụ giúp bố mẹ.

Chạy xe ôm công nghệ là một trong những công việc part time được nhiều sinh viên lựa chọn vì sự linh hoạt về thời gian làm việc. Với chiếc xe máy, họ có thể bon bon trên các nẻo đường để kiếm thêm thu nhập, trang trải cuộc sống, phụ giúp gia đình, tiền ăn, tiền ở.

Nhiều sinh viên chạy Grab kiếm thêm ngoài giờ học. 

Nhiều sinh viên chạy Grab kiếm thêm ngoài giờ học.

Hình ảnh về một sinh viên có nghề làm thêm là chạy Grab, có lẽ vì vội tới buổi bảo vệ đồ án tốt nghiệp mà mặc vội chiếc áo trắng bên ngoài đã khiến nhiều người xúc động. Được biết, hình ảnh được chụp tại giảng đường một trường ĐH . Ngay sau khi được đăng tải, bức ảnh đã nhận được sự quan tâm của nhiều người.

Nhiều sinh viên từng chia sẻ, do cuộc sống khó khăn, bố mẹ ở quê lương ba cọc ba đồng, thu nhập đôi khi chỉ dựa vào con gà, ruộng lúa. Vì thế, để có tiền trang trải cuộc sống, họ chấp nhận chạy thêm Grab. Có những chiều mưa, chạy xe trên đường rồi về nhà bị ốm, bị cảm sốt. Những lúc như vậy, tiền mua thuốc còn nhiều hơn tiền chạy xe. 

Dù vất vả, nhưng các tài xế vẫn cố gắng làm. Bởi ít nhất, công việc cũng không đòi hỏi quá nhiều vốn liếng, tiền làm được ngày nào thu ngày đó. Ai mà biết tiết kiệm, chăm chỉ, cuối cùng có khi còn dư dả. 

Cuộc sống sinh viên nơi thành phố đắt đỏ, khiến những sinh viên phải cố gắng bươn chải. Tuy nhiên, đây cũng là cơ hội để họ được trải nghiệm và trau dồi thêm kỹ năng sống. 

Góp ý cho Tiin