Nóng

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang-seo quyên góp hơn 100 triệu đồng, chung tay đẩy lùi dịch Covid-19

Chiều 26/3, HLV trưởng ĐTQG Park Hang-seo đã trao 5.000 USD ủng hộ 'Quỹ phòng chống dịch Covid-19'.

Đây là một trong những hành động của HLV Park Hang-seo nhằm hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Theo nhà cầm quân người Hàn Quốc, Việt Nam và cả thế giới đang ngày ngày vất vả chống lại virus Corona. Bản thân ông thời gian qua cũng chỉ có thể đi qua lại từ nhà đến văn phòng nội khu VFF, kiềm chế ra ngoài, giữ khoảng cách xã hội một cách chắc chắn.

Ảnh: VFF

Ảnh: VFF

'Và hôm nay, tôi có mặt ở đây là để góp một phần dù nhỏ bé nhưng hy vọng sẽ an ủi được những người chịu đau khổ do virus Corona. Tôi hy vọng sẽ động viên, an ủi một phần nhỏ bé đến những người chịu đau khổ, và những ngượi chịu ảnh hưởng trực tiếp đến kế sinh nhai do virus gây ra. Sau này, nếu có thể giúp đỡ việc khác, tôi sẽ tích cực tham gia. Chúng ta hãy cố hết sức cùng nhau chấm dứt dịch bệnh' - HLV Park Hang-seo chia sẻ.

Trước đó, HLV Park Hang-seo cùng các học trò đã đồng lòng kêu gọi người hâm mộ tự giác để đầy lùi Covid-19 bằng nhiều cách khác nhau. Nhà cầm quân người Hàn Quốc đã tham gia chiến dịch 'Thử thách rửa tay đúng cách'. Đây là hoạt động được Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức nhằm vận động mọi người rửa tay đúng cách, góp phần đẩy lùi dịch.

Bên cạnh đó, trên trang cá nhân, nhiều học trò của HLV Park Hang-seo ở ĐTQG như Đình Trọng, Duy Mạnh, Hoàng Đức... cũng đăng tải lời kêu gọi người hâm mộ khai báo Y tế tự nguyện, cập nhật tình trạng sức khỏe, nắm bắt các thông tin chính thức qua ứng dụng NCOVI do Bộ thông tin truyền thông, Bộ Y Tế, Tập đoàn VNPT và các doanh nghiệp CNTT tại Việt Nam xây dựng về dịch Covid-19. Khai báo trung thực và có trách nhiệm để chung tay đẩy lùi đại dịch.

Sự lan tỏa những hành động thiết thực của HLV trưởng Park Hang-seo, các cầu thủ, các CLB bóng đá đã góp phần thu hút nhiều người tham gia hưởng ứng để cùng cả nước chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Góp ý cho Tiin