Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang Seo trả lời báo Hàn: 'Tôi giao tiếp với học trò bằng trái tim'

Trả lời phỏng vấn độc quyền với tờ Yonhap, HLV người Hàn chia sẻ, dù bất đồng ngôn ngữ, ông luôn cố gắng truyền đạt thông điệp từ trái tim một cách chân thành.

Trở về sau ASIAD 2018, HLV Park Hang Seo luôn nhận được sự quan tâm của người hâm mộ thể thao ở cả Việt Nam và Hàn Quốc. Những hình ảnh, phát ngôn cũng như thành tích của HLV Park Hang Seo cùng học trò liên tục được báo chí Hàn đưa tin sát sao vào kịp thời tới độc giả.

Mới đây, trả lời độc quyền tớ Yonhap - trang báo nổi tiếng của Hàn Quốc, vị HLV sinh năm 1959 đã có những chia sẻ chân thành về năng lực của học trò cũng như những dự định trong thời gian tới.

HLV Park Hang Seo đặt tay lên ngực khi hát Quốc ca Việt Nam

HLV Park Hang Seo đặt tay lên ngực khi hát Quốc ca Việt Nam

Trong bài phỏng vấn, HLV Park Hang Seo nhận định trận bán với Hàn Quốc là 'trận đấu khó khăn nhất', và cũng là trận đấu mà ĐT Việt Nam mang 'gánh nặng tâm lý' cực lớn. 'Ngay từ đầu, các cầu thủ Việt Nam đã chơi quá lúng túng' - ông Park Hang Seo nói.

Ông Park chia sẻ thêm về thành tích chung cuộc của Việt Nam tại ASIAD 2018: 'Olympic Việt Nam không thể giành huy chương đồng vì thất bại trên chấm luân lưu nhưng chúng tôi đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ và động viên từ người hâm mộ Việt Nam. Cảm ơn các bạn rất nhiều.'

Khi được hỏi, đâu là bí quyết để đưa Bóng đá Việt Nam phát triển vượt bậc trong 8 tháng qua, ông Park Hang Seo thẳng thắn nói: 'Một mình tôi không thể làm được'. Theo ông, được làm việc với những cầu thủ tài năng và những lời động viên từ người hâm mộ Việt Nam là bí quyết của ông.

HLV ĐT Olympic Việt Nam cùng học trò trên sân khấu buổi lễ vinh danh tại SVĐ Mỹ Đình

HLV ĐT Olympic Việt Nam cùng học trò trên sân khấu buổi lễ vinh danh tại SVĐ Mỹ Đình

'Tôi hài lòng vì mình đã có những đóng góp cho sự phát triển của bóng đá Việt Nam... Giải U23 châu Á và ASIAD 2018 đã mang đến những thành công ngoài mong đợi. Chúng tôi cũng nhận được rất nhiều tình yêu và niềm tin từ người hâm mộ. Đúng là có một gánh nặng kỳ vọng ở kỳ AFF Cup sắp tới. Tôi sẽ chuẩn bị thật tốt để đạt kết quả như mong chờ.'

Cũng trong bài phỏng vấn này, HLV Park Hang Seo cho biết, giữa mình và các cầu thủ Việt Nam có rào cản về ngôn ngữ. Nhưng ông luôn cố gắng truyền đạt thông điệp từ trái tim một cách chân thành. Đồng thời, ông đánh giá cao những cầu thủ tập luyện và thi đấu chăm chỉ.

>>> XEM THÊM: HLV Park Hang Seo nói 'xin cảm ơn', hứa hẹn sẽ thành công ở AFF Cup

Giúp Tiin sửa lỗi