#Dịch Covid-19 ở Châu Á

Đến Việt Nam từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc, thầy Park có bị cách ly?

Đi du lịch Nhật Bản rồi trở về Hàn Quốc - nơi đang là ‘tâm dịch’ Covid-19 trên thế giới, nhiều người thắc mắc liệu về Việt Nam, HLV Park Hang-seo có bị cách ly?

21/02/2020 14:25

Đến thời điểm hiện tại, HLV của tuyển Việt Nam Park Hang-seo vẫn đang lưu trú ở quê nhà Hàn Quốc. Ông liên tục hoãn thời gian về Việt Nam khiến nhiều fan hâm mộ lo lắng bởi dịch bệnh Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp ở đất nước Kim chi, nhiều chuyến bay phải tạm hoãn giữa 2 nước.

Trong ngày 21/2, Tổng thư ký Liên đoàn bóng đá Việt Nam, ông Lê Hoài Anh đã khẳng định, vị HLV người Hàn Quốc sẽ có mặt ở Việt Nam vào ngày 23/02 theo đúng hẹn đồng thời sẽ tổ chức cuộc họp theo đúng kế hoạch chi tiết của đội tuyển Quốc gia.

Đến Việt Nam từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc, thầy Park có bị cách ly? 0 

HLV Park đã đi du lịch Nhật Bản trước khi trở về Việt Nam. 

HLV Park đã đi du lịch Nhật Bản trước khi trở về Việt Nam.

Điều này khiến người hâm mộ yên tâm hơn tuy nhiên ông Park Hang-seo sẽ phải tuân thủ các quy định chặt chẽ của Cục Hàng không Việt Nam về việc phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Gần đây, HLV người Hàn đã có thời gian du lịch tại Nhật Bản, nơi ghi nhận thêm 2 ca tử vong khiến nước này trở thành khu vực có số người tử vong do nhiễm virus Corona mới cao nhất (3 người) ngoài Trung Quốc đại lục.

Cũng tại Hàn Quốc, nơi HLV Park lưu trú cũng xác nhận có 156 ca nhiễm virus, chỉ đứng sau Trung Quốc đại lục. Rất có thể, ông Park thuộc diện 'đến Việt Nam từ vùng có dịch' nên sẽ được theo dõi sát sao. Tuy nhiên việc cách ly hay không sẽ do các nhà chức trách có thẩm quyền quyết định.

Trước khi có dịch Covid-19 bùng phát, HLV Park Hang-seo luôn nổi tiếng là người cẩn thận khi xuất hiện tại nơi công cộng. Ông thường đeo khẩu trang để tự bảo vệ sức khỏe của mình, đồng thời khuyến khích học trò làm điều này mỗi khi di chuyển.

Đến Việt Nam từ vùng dịch Covid-19 Hàn Quốc, thầy Park có bị cách ly? 2 

Thầy Park Hang-seo luôn đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng. 

Thầy Park Hang-seo luôn đeo khẩu trang khi ở nơi công cộng.

Trợ lý người Hàn của HLV Park Hang-seo  - Lee Young-jin cùng một số trợ lý khác đã có mặt tại Việt Nam. Họ cùng nhau tới sân tập của CLB Hà Nội trong buổi chiều 20/02.

Theo Vũ Linh/Baodatviet.vn
Tin cùng chuyên mục
Đọc nhiều