Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Park Hang-seo 'xát muối vào tim' Công Phượng và hé lộ có gương mặt khác cũng sợ đá 11m

Vào chiều 15/6 tại TP.HCM, trong cuộc giao lưu với khán giả, HLV Park đã phát ngôn hài hước: 'Đừng có đá lên trời như Công Phượng nhé' khiến mọi người cười ra nước mắt.

Khi cuộc giao lưu nói về phần đá 11m, lúc ấy tưởng chừng thầy Park sẽ gửi lời động viên thật nghiêm túc, ngờ đâu HLV người Hàn Quốc đã nhắc lại một chi tiết thú vị trong trận đấu gần đây.

Đó là khoảnh khắc lỡ chức vô địch của Đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết King's Cup 2019. Lần này, Công Phượng đã khiến cổ động viên Việt tiếc nuối khi bỏ lỡ cú đá ở loạt luân lưu với Curacao. Tuy nhiên cả HLV Park Hang-seo và đồng đội đều hết sức bảo vệ chàng cầu thủ tài năng này. Hơn hết, dù rất tiếc nuối nhưng trong thời khắc Công Phượng sút trượt, ông còn bật cười thay vì òa khóc.

Hình ảnh Công Phượng vô cùng tiếc nuối trước pha sút hỏng 11m ở trận chung kết với Curacao. 

Hình ảnh Công Phượng vô cùng tiếc nuối trước pha sút hỏng 11m ở trận chung kết với Curacao.

Ngoài ra ông còn tiết lộ, không chỉ Công Phượng, mà Phạm Đức Huy – chàng tiền vệ này cũng bị HLV của mình liệt kê trong danh sách 'Các cầu thủ sợ đá 11m'. Thầy Park nói thêm khi chọn cầu thủ cho loạt luân lưu ấy, chính Huy là người 'say no, no, no' với ông vì chứng tâm lý sợ rằng, bản thân sẽ không đá được.

HLV Park Hang-seo chia sẻ thêm lúc đá 11m, bản thân ông cũng giống Công Phượng và Đức Huy hồi hộp không kém. Dẫu vậy, sự tự tin sẽ giúp các cầu thủ thành công, vì nếu không tự tin sẽ không thể đá được.

Không chỉ chia sẻ, ông còn đưa thêm lời khuyên quý giá: 'Đá 11m tỷ lệ thành công rất cao nhưng đối với người tham gia thì rất áp lực. Đó là cuộc chiến tâm lý giữa thủ môn và người đá. Chúng ta phải tính đến nhịp điệu trong khi đá. Cầu thủ thì tìm cách phá vỡ nhịp của thủ môn, còn thủ môn giỏi thì tìm cách để phá nhịp đá của đối phương. Điều này sẽ quyết định có thành công hay không'.

Anh chàng Đức Huy (giữa) là người cũng vô cùng sợ sệt khi chọn đá 11m. 

Anh chàng Đức Huy (giữa) là người cũng vô cùng sợ sệt khi chọn đá 11m.

Sau giải đấu này, Thầy Park sẽ có thời gian để nghỉ ngơi ngắn cho hết tháng 6. Tuy nhiên trong thời gian này dù được tạm nghỉ giữa mùa, nhưng HLV Park Hang-seo vẫn phải tập trung và chuẩn bị để lên kế hoạch cho đội tuyển quốc gia và U21 Việt Nam nhằm sẵn sàng tiến vào SEA Games 2019, VCK U23 Châu Á 2020 và vòng loại World Cup 2022.

Do đó, trong tháng 7 đến tháng 9 tới đây, đội tuyển U23 Việt Nam sẽ có 4 đợt triệu tập và cho đến tháng 10 sẽ tập trung đầy đủ đội hình để chuẩn bị cho vòng SEA Games 2019 và tháng 11.

Còn với đối tuyển quốc gia sẽ diễn ra 6 trận vòng loại thứ 2 World Cup 2022 trong tháng 9, 10, 11. Bên cạnh đó, ngày 17/7 sẽ biết được đối thủ sau lễ bốc thăm diễn ra tại Doha, Qatar.

Giúp Tiin sửa lỗi