Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Phan Thanh Cảnh: 'Tôi thực sự hạnh phúc và hài lòng với các cầu thủ của mình'

VBA 2019

'Với tư cách là huấn luyện viên, đạt được chiến thắng lần đầu tiên này, tôi xin cảm ơn các học trò đã thi đấu hết mình và cảm ơn những người hâm mộ của Danang Dragons đã luôn sát cánh cùng đội bóng' - HLV Phan Thanh Cảnh chia sẻ sau trận đấu.

Giành chiến thắng trước Hanoi Buffaloes ngay trên sân khách Bách Khoa vào tối 18/6, Danang Dragons đã có trận thắng đầu tiên vô cùng ý nghĩa trong mùa giải VBA 2019. Chia sẻ ngay sau khi trận đấu vừa kết thúc, HLV Phan Thanh Cảnh không giấu được sự xúc động: 'Tôi thực sự cảm thấy rất vui, hạnh phúc và hài lòng với các cầu thủ của mình. Họ đã tuân thủ nghiêm túc đấu pháp mà tôi đưa ra'.

Thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh vừa có trận thắng ấn tượng trên sân của Hanoi Buffaloes 

Thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh vừa có trận thắng ấn tượng trên sân của Hanoi Buffaloes

Có thể nói, chiến thắng ngọt ngào này chính là lời hồi đáp tuyệt vời nhất mà đội bóng sông Hàn dành người hâm mộ sau chuỗi trận có phần bết bát. Là HLV người Việt duy nhất trong mùa giải năm nay, ông Phan Thanh Cảnh được kì vọng sẽ mang đến luồng gió mới cho những 'chú Rồng' Đà Nẵng.

'Bản thân tôi không đặt nặng thắng thua. Nhưng tôi áp lực nhất chính là việc xây dựng lối chơi cho đội bóng. Ban huấn luyện hướng dẫn một kiểu nhưng các cầu thủ thi đấu kiểu khác thì đó là thất bại lớn nhất của một HLV rồi. Tôi chỉ mong các cầu thủ thi đấu luôn tuân thủ đấu pháp và hết mình trong mỗi trận' - vị HLV chia sẻ về áp lực mà bản thân ông đối mặt suốt thời gian qua khi dẫn dắt một đội bóng với nhiều cá tính mạnh như Danang Dragons.

HLV Phan Thanh Cảnh: 'Tôi thực sự hạnh phúc và hài lòng với các cầu thủ của mình' 1

Trước đó, khi Danang Dragons đối mặt với nhiều thất bại liên tiếp ngay từ đầu mùa giải, HLV Phan Thanh Cảnh đã chia sẻ một bức tâm thư trên mạng xã hội, nhận trách nhiệm về bản thân và hứa sẽ cùng các cầu thủ thay đổi. Là người hiếm khi chia sẻ suy nghĩ hay bất cứ điều gì lên mạng xã hội nên bức tâm thư này nhanh chóng 'gây bão' trong cộng đồng bóng rổ Việt Nam.

'Trong những thất bại đầu tiên, cổ động viên Danang Dragons rất buồn. Với tư cách là người đứng đầu đội bóng, tôi phải nhận thức được một phần trách nhiệm đó. Bản thân tôi nghĩ mình phải làm một điều gì đó để người hâm mộ và các cầu thủ thoải mái tinh thần' - vị HLV chia sẻ về lý do xuất hiện bức tâm thư trên trang cá nhân.

'Điều thay đổi lớn nhất sau bức tâm thư đó là việc các cầu thủ có nhiều cuộc thảo luận với nhau hơn. Họ quyết tâm hơn, nỗ lực hơn và lắng nghe HLV hơn qua mỗi buổi tập và từng trận đấu. Và kết quả ngày hôm nay đó là một sự hồi đáp xứng đáng cho công sức mà tất cả mọi người đã cùng bỏ ra' - ông tiếp lời.

HLV Phan Thanh Cảnh: 'Tôi thực sự hạnh phúc và hài lòng với các cầu thủ của mình' 2

Đánh giá về màn trình diễn của các học trò hôm nay, vị thuyền trưởng của Danang Dragons cho hay: 'Có vài vị trí vẫn để mất bóng nhiều và không kiểm soát được thế trận, nhưng nhìn chung về tinh thần và lối chơi của các cầu thủ hôm nay đều đã đạt 80, 90% như tôi kỳ vọng'.

Khi được hỏi ông hài lòng nhất với màn thể hiện của ai, HLV Phan Thanh Cảnh không ngần ngại gọi tên đội trưởng Horace Nguyễn: 'Cậu ấy là thủ lĩnh trên sân, biết hy sinh vị trí của mình để bù đắp các khoảng trống đồng đội thiếu hụt. Nhờ đó mà đội bóng liên kết hơn rất nhiều'.

HLV Phan Thanh Cảnh: 'Tôi thực sự hạnh phúc và hài lòng với các cầu thủ của mình' 3

Có thể thấy, chiến thắng Hanoi Buffaloes ngay tại 'thánh địa' Bách Khoa đã phần nào giúp vị HLV trẻ tuổi này cởi bỏ được tâm lý nặng nề đè nặng suốt thời gian qua, đồng thời có thêm động lực để cùng các học trò sẵn sàng cho những thử thách tiếp theo.

Ảnh: Kiên Nas

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi