Tiin.vn trên Facebook

HLV Phan Thanh Cảnh: 'Dù chỉ còn 1% cơ hội, Danang Dragons cũng nỗ lực hết sức để giành lấy'

Theo HLV Phan Thanh Cảnh, hiện tại, việc vào được Playoffs hay không đã không còn quan trọng nữa, nhưng có hy vọng thì đội chắc chắn sẽ gắng lòng nắm bắt.

Tối qua (8/8), lượt trận tiếp theo của VBA đã diễn ra với sự đối đầu giữa Hochiminh City Wings by Jestar và Danang Dragons. Hai đội đã có 2 lần chạm mặt trước đó và 'Anh hai Đại bàng' đều giành chiến thắng trước đại diện miền Trung dù liên tiếp phải làm khách tại 'Hang Rồng'.

Nhưng kịch bản cũ đã không lặp lại trong lần đối đầu thứ 3. Vào trận dưới sức ép nặng nề là bắt buộc phải thắng, thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh đã thi đấu máu lửa và trở thành những người ca khúc khải hoàn ngay trên sân khách với tỉ số chung cuộc 75-69.

'Rồng sông Hàn' cuối cùng cũng trả được 'món nợ' bại trận ngay trên sân nhà từng có. HLV Phan Thanh Cảnh chia sẻ: 'Chiến thắng lần này thật sự ý nghĩa. Chúng tôi đã để thua Hochiminh City Wings 2 trận sân nhà. Hai trận thua đó, tôi thật sự không hài lòng, đặc biệt là ở trận thứ hai, đó có thể nói là trận thua đáng tiếc nhất trong mùa giải năm nay'.

  HLV Phan Thanh Cảnh và các học trò vừa có chiến thắng kịch tính trên sân khách

HLV Phan Thanh Cảnh và các học trò vừa có chiến thắng kịch tính trên sân khách

Với trận thắng này, hy vọng vào vòng Playoffs của Danang Dragons lại được nhen nhóm. Phía trước thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh đều là 2 lượt khó khăn, bắt buộc không được để thua bất kỳ trận nào nếu muốn đặt chân vào vòng trong, nhưng theo chia sẻ của nhà cầm quân này, tấm vé Playoffs hiện tại không phải là mục tiêu sống còn của ông và các học trò nữa.

'Đến thời điểm này, thật sự mà nói đối với tôi thì vào Playoffs hay không đã không quan trọng nữa. Danang Dragons hiện tại đã đi vào lịch sử của đội bóng là đã thắng 5 trận trong vòng Regular Season. Cả 3 mùa trước, Danang Dragons chưa bao giờ thắng được con số 5. Đến bây giờ, tôi cảm thấy hạnh phúc vì điều đó, tôi đã làm nên lịch sử cho đội bóng.

Ngay từ đầu mùa giải, tôi đã nói chỉ cố làm sao thắng được 6 trận, đó đã đủ để khiến tôi hạnh phúc rồi. Và nếu đạt được mục tiêu 6 trận, tất nhiên, tôi sẽ hướng đến mục tiêu cao hơn, là vào Playoffs.

Khi mà Danang Dragons bắt đầu có 3 trận thắng, 4 trận thắng rồi người hâm mộ bắt đầu kỳ vọng vào việc vào Playoffs, điều đó cũng mang đến phần nào những ảnh hướng tâm lý cho cầu thủ, buộc họ phải vượt lên và vượt lên. Nhưng ngưỡng cửa để vượt qua chính mình thì vẫn chưa làm được, tôi cần phải làm thêm nhiều thứ.

Trên lý thuyết, Danang Dragons vẫn chưa hết cơ hội đi vào Playoffs. Và dù chỉ còn 1% thì đội cũng phải nỗ lực hết sức để giành lấy những cơ hội đó'.

Với chiến thắng trên sân Hồ Xuân Hương, thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh đã lập nên kỷ lục mới cho Danang Dragons khi giành 5 trận thắng vòng Regular Season 

Với chiến thắng trên sân Hồ Xuân Hương, thầy trò HLV Phan Thanh Cảnh đã lập nên kỷ lục mới cho Danang Dragons khi giành 5 trận thắng vòng Regular Season

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ