Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

HLV Todd Purves: 'Cảm xúc của tôi lúc này là hạnh phúc'

VBA 2019

Sự kiện HLV Todd Purves chia tay Hanoi Buffaloes đã để lại nhiều tiếc nuối cho người hâm mộ và các cầu thủ của đội bóng giàu bản sắc này.

Chiến thắng 76-57 của Trâu Thủ đô trước Danang Dragons hôm nay (7/7) là lần cuối cùng HLV Todd Purves dẫn dắt đội bóng này. Suốt gần 4 mùa giải gắn bó, HLV Todd được coi là người đặt nền móng cho Hanoi Buffaloes từ những ngày đầu thành lập. 

HLV Todd Purves: 'Cảm xúc của tôi lúc này là hạnh phúc' 0 

Hình ảnh HLV Todd Purves chỉ đạo các học trò đã trở nên quen thuộc với bất cứ ai hâm mộ Hanoi Buffaloes 

Hình ảnh HLV Todd Purves chỉ đạo các học trò đã trở nên quen thuộc với bất cứ ai hâm mộ Hanoi Buffaloes

Ông không chỉ là HLV giàu kinh nghiệm ở VBA mà còn là cái tên gắn bó nhất với những cầu thủ khoác áo xanh Thủ đô. 

Chia sẻ sau sự kiện chia tay đội bóng, HLV Todd cho hay: 'Thú thật, cảm xúc của tôi lúc này là hạnh phúc, chúng tôi vừa có chiến thắng mà, kèm theo đó là sự biết ơn. Tôi muốn dành lời cảm ơn đến tất cả mọi người, không chỉ là thành viên của đội bóng, tất cả mọi người tôi gặp trong cuộc sống đời thường của tôi trong suốt vài năm qua. Họ dạy tôi nhiều thứ, đặt biệt là tiếng Việt. Cảm ơn tất cả, tôi sẽ nhớ các bạn'.

VBA 2019 đã trải qua 1/3 chặng đường. Hanoi Buffaloes vừa có chiến thắng thứ 3 trong mùa giải năm nay và sẽ còn rất nhiều điều đội bóng cần cải thiện để đua tranh trong phần còn lại của mùa giải. Do đó, việc chia tay HLV đột ngột có thể nói là một biến cố lớn với nửa xanh Thủ đô. Tuy vậy, vị chiến lược gia này lại đặt niềm tin vào những học trò của mình.

'Về Hanoi Buffaloes, tôi tin vào tương lai tươi sáng cho đội bóng này. Ngay từ đầu, chúng tôi xác định sẽ cùng nhau xây dựng một đội bóng đại diện Thủ đô, mang bản sắc Hà Nội trong đó. Thắng thua là chuyện bình thường trong thể thao, tôi nghĩ đội bóng đã và đang làm tốt việc thể hiện mình. Tôi đã cố gắng và tất nhiên cả đội cũng cố gắng hết sức để người hâm mộ Thủ đô tự hào' - HLV Todd cho hay.

HLV Todd Purves: 'Cảm xúc của tôi lúc này là hạnh phúc' 2 

HLV Todd bày tỏ sự tin tưởng về tương lai của 'những chú trâu' 

HLV Todd bày tỏ sự tin tưởng về tương lai của 'những chú trâu'

Khi được hỏi về những dự định trong tương lai, ông cho biết mình sẽ tới dẫn dắt đội bóng Zhuhai Wolf Warriors tại ABL (Giải bóng rổ nhà nghề Đông Nam Á).

Tôi tin là mình sẽ không làm HLV trưởng đội tuyển quốc gia Việt Nam môn bóng rổ tại Sea Games tới. Còn nhiều cái tên xuất sắc như Kevin Yurkus chẳng hạn. Ông ấy hiểu các cầu thủ Việt Nam và sẽ là lựa chọn hợp lý. Tôi tin ông ấy sẽ làm tốt ở vị trí đó' - HLV Todd Purves nói.

Hy vọng, với những đóng góp trong suốt hơn 3 mùa giải vừa qua, đặc biệt là ngôi vị á quân VBA 2018, HLV Todd Purves sẽ tiếp tục có những trải nghiệm tuyệt vời và thành công hơn nữa trong sự nghiệp cầm quân. Về phía Hanoi Buffaloes, hẳn nhiên 'những chú trâu' sẽ phải nỗ lực nhiều hơn nữa để nhanh chóng ổn định và hòa nhập với người thầy mới, tiếp tục chạy đua giai đoạn nửa sau VBA 2019.

Ảnh: Kiên Nas

 
Từ ngày 1.6.2019, Mocha phát sóng trực tiếp miễn phí data 3G/4G Viettel các trận đấu của VBA 2019. Tải ngay Mocha tại đây!
 
Giúp Tiin sửa lỗi