Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Chủ nhà treo biển 'Ở đây không có Hồ Đá Xanh' cùng biểu cảm mệt mỏi, chỉ biết trách 'chị Google'

Việc Google Maps định vị sai không còn là điều quá lạ lẫm, nhưng nếu người dùng chỉ bị hướng dẫn đường sai một vài lần thì có những 'nạn nhân' còn xui xẻo hơn nhiều vì sự nhầm lẫn này.

Trong thời đại công nghệ lên ngôi, mọi thông tin đều có thể dễ dàng tìm kiếm chỉ qua những cú chạm tay thì việc tìm đường cũng không còn gì khó khăn bởi đã có Google Maps - ứng dụng định vị và hướng dẫn di chuyển toàn cầu. Tuy nhiên, thiết bị thông minh đến mấy thì cũng sẽ có lúc bị sai sót, nhầm lẫn, và Google Maps cũng không ngoại lệ. Thậm chí, nó còn gây ra những sự cố 'dở khóc dở cười' cho người dùng.

Mới đây, cộng đồng mạng tiếp tục được 'thỉnh giáo' thêm một câu chuyện 'khó đỡ' do 'chị Google' gây ra. Câu chuyện này không đơn thuần là người đi đường bị Google hướng dẫn sai mà còn gây rắc rối đến bên thứ 3.

Cụ thể, tại Vũng Tàu có một địa danh đẹp gọi là Hồ Đá Xanh, gần đây thu hút rất nhiều du khách đến tham quan. Mọi người đến đây thường sử dụng Google Maps để tìm đường đi, tuy nhiên, thay vì định vị đúng vị trí của Hồ Đá Xanh, Google gắn tên địa danh này vào vị trí của một ngôi nhà dân bình thường, không chỉ khiến khách du lịch đến đây hoang mang mà cả chủ nhà cũng 'phát ốm' vì suốt ngày nhà mình bị nhận nhầm thành hồ nước.

Ngôi nhà bị biến thành Hồ Đá Xanh trên bản đồ Google 

Ngôi nhà bị biến thành Hồ Đá Xanh trên bản đồ Google

Liên tục bị khách du lịch nhầm lẫn và dính phải không ít phiền phức, chủ ngôi nhà 'xui xẻo' này đã nảy ra sáng kiến làm hẳn một bảng thông báo treo trước cổng với nội dung: 'Ở đây không có Hồ Đá Xanh' và còn tận tình vẽ sơ đồ, ghi hướng dẫn rõ ràng cách để đến hồ nổi tiếng đó.

Để thể hiện sự mệt mỏi và nghiêm túc, chủ nhà này còn sử dụng icon mặt cười mỉm ':)' huyền thoại, lỡ có ai đến nhầm thì cũng tự động nhìn bảng rồi đi theo chỉ dẫn chứ đừng dại mà làm phiền đến chủ nhà.

Và đây là cách xử trí của chủ nhà sau vô số lần bị khách du lịch nhận nhầm 

Và đây là cách xử trí của chủ nhà sau vô số lần bị khách du lịch nhận nhầm

Hướng dẫn tận tình cách đia đến Hồ Đá Xanh thật 

Hướng dẫn tận tình cách đia đến Hồ Đá Xanh thật

Không quên biểu cảm: 'Tôi quá mệt mỏi rồi!' 

Không quên biểu cảm: 'Tôi quá mệt mỏi rồi!'

Chủ nhà treo biển 'Ở đây không có Hồ Đá Xanh' cùng biểu cảm mệt mỏi, chỉ biết trách 'chị Google' 4 

Sau khi câu chuyện 'dở khóc dở cười' này được đăng tải, cộng đồng mạng cũng nhanh chóng để lại nhiều bình luận bày tỏ sự cảm thông cho vị chủ nhà xui xẻo, vừa chia sẻ những trải nghiệm 'khó đỡ' tương tự mà mình đã từng gặp với Google Maps.

Tài khoản M.A viết: 'Ngày nào cũng có cả loạt người đến nhà mình vì tưởng đây là Hồ Đá Xanh chắc chủ nhà ấy cũng bực bội đến phát điên lên rồi. Lại còn viết bảng hướng dẫn cho thế là quá có tâm luôn ấy chứ!'

Bạn D.L bình luận: 'Nghe theo chị Google là quyết định mạo hiểm nhất khi đi du lịch. Có khi bạn muốn tới Suối tiên ở Bà Rịa nhưng rồi chị ta sẽ chỉ đường đến tận Suối tiên ở Sài Gòn'.

Cư dân mạng Q.N chia sẻ: 'Có lần đi chơi cùng đám bạn ra biển, cũng tin tưởng nhờ chị Google chỉ đường dẫn lối nhưng nào ngờ chị chỉ vào khu khỉ ho cò gáy nào đó khiến cả bọn sợ xanh mặt'.

Bị Google Maps chỉ đường sai là 'vấn nạn chung' mà rất nhiều người từng gặp phải. Bởi vậy một số cư dân mạng đã ra tay giúp đỡ bằng cách báo cáo lên Google bằng chính sách đóng góp. Sau khi Google xem xét và xác định, hệ thống sẽ điều chỉnh lại đúng vị trí của các địa điểm để người dùng không còn bị nhầm lẫn nữa.

Chủ nhà treo biển 'Ở đây không có Hồ Đá Xanh' cùng biểu cảm mệt mỏi, chỉ biết trách 'chị Google' 5

Bên cạnh đó, nhiều cư dân mạng cũng đóng góp chỉ đường đến Hồ Đá Xanh sau khi đã tự mình trải nghiệm như sau: Hồ Đá Xanh cách trung tâm Vũng Tàu khoảng 15km. Ta sẽ đi trên đường quốc lộ 51 đến khi nào thấy nhà thờ Long Hương, phường Kim Dinh ở bên tay trái. Rẽ vào ngõ nhỏ ở bên phải nhà thờ rồi hỏi người dân đường tới Hồ Đá Xanh là tới.

Hồ Đá Xanh phiên bản 'chính hiệu' 

Hồ Đá Xanh phiên bản 'chính hiệu'

Nổi tiếng là một trong những địa điểm chụp ảnh 'lừa tình' mới nhất ở Vũng Tàu, Hồ Đá Xanh thuộc huyện Tân Thành, nằm gần sườn núi Dinh.

Chủ nhà treo biển 'Ở đây không có Hồ Đá Xanh' cùng biểu cảm mệt mỏi, chỉ biết trách 'chị Google' 7

Hồ Đá Xanh gây ấn tượng với du khách bởi khung cảnh thiên nhiên vô cùng đẹp với một chiếc hồ nước xanh rộng lớn, nằm lọt thỏm và được bao quanh bởi một vách núi cao. Đến đây, bạn sẽ được tha hồ chụp ảnh với hồ nước xanh trong veo, tạo dáng với cây cầu gỗ, chiếc xích đu… Hoặc nếu không bạn có thể thuê một chiếc thuyền để chụp ảnh hoặc tự chèo quanh mép hồ để cảm nhận vẻ đẹp của hồ.

Địa điểm được giới trẻ check-in 'rần rần' thời gian qua 

Địa điểm được giới trẻ check-in 'rần rần' thời gian qua

Chủ nhà treo biển 'Ở đây không có Hồ Đá Xanh' cùng biểu cảm mệt mỏi, chỉ biết trách 'chị Google' 9 

 

Góp ý cho Tiin