Mới

Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Trung thu sắp đến gần, mẹ trẻ 'đảm đang' trổ tài làm ngay bánh phiên bản lỗi

Sắp đến rằm trung thu rồi, nhà nhà ai cũng sắm sửa cho gia đình những chiếc bánh trung thu ngon và đẹp mắt nhất. Tuy nhiên, mới đây một bà mẹ trẻ không chịu đi mua mà trổ tài nấu nướng khiến cư dân mạng được phen 'cười bể bụng' về hình dạng của những chiếc bánh này.

Những năm trở lại đây, các mẹ bỉm sữa đua nhau làm các thể loại bánh, đặc biệt là bánh nướng, bánh dẻo mỗi dịp Rằm trung thu về. Đa số các mẹ, các vợ đều khéo tay, hay làm, làm ra được những chiếc bánh đẹp mắt, ngon nghẻ cho cả gia đình thưởng thức.

Tuy nhiên, không phải bà vợ nào cũng đảm đang đến mức làm thành công việc này. Mới đây nhất, mẹ trẻ có tên là H.T.H đã khiến cư dân mạng không khỏi phì cười về nồi bánh 'có một không hai' của mình. Cứ nghĩ là đẹp đẽ nhưng khi nồi bánh ra lò mới biết 'tưởng tượng chỉ ở trong mơ mà thôi', còn thực tế luôn luôn phũ phàng.

 

Bánh trung thu 'lỗi quá trời lỗi' của mẹ H khiến ai cũng phải phì cười.

Theo như chia sẻ của mẹ H, bánh trung thu bao gồm các nguyên liệu là khoai tím, nếp, đỗ xanh nhồi vào rồi cho lên hấp. Một mẹ khác sau khi xem những hình ảnh này đã phản biện: 'Hình như bạn học sai cách làm bánh rồi. Mình thấy họ nghiền khoai lang ra bỏ nhân ở giữa rồi ép vào khuôn mà không cần hấp đâu. Hấp khiến bánh nở ra đó'.

Mẹ H rất có chí 'cầu tiến' học hỏi làm bánh cho cả gia đình ăn. Nhưng cách mẹ ấy làm sai hết cả rồi. Ai đời làm bánh đúc khuôn lại cho lên hấp, nó mềm ra rồi dính vào nhau khiến bánh sẽ 'nát bét' như sản phẩm của mẹ.

Mẹ trẻ đã không cho vào khuôn lại còn hấp 'nát bét' thế này

Sau khi những chiếc bánh dính chặt vào nồi, mẹ H còn làm thêm bước chữa cháy nữa là cho vào lò vi sóng quay rồi mang đi rán. Chẳng cần nói cũng biết thành quả ra sao, cả cái bánh vo tròn vào nhau nhân vỏ lẫn lộn. Sản phẩm này còn đượm hương vị cháy cạnh mà chỉ có 'vụng về' như mẹ H mới làm được.

 

Chiếc bánh sau cùng khi được hấp, cho lò vi sóng và rán lên.

Các mẹ khác sau khi chứng kiến lò bánh hỏng đã nổi máu 'anh hùng' và trổ tài ngay lập tức để khoe chiến tích. Nhìn những chiếc bánh đẹp đẽ nhà người ta, chắc hẳn mẹ H phải quyết một phen phục thù tiếp đây.

 

Cùng là khoai lang tím mà sao đẹp vậy nhỉ

 

Siêu phẩm bánh với đầy đủ loại nhân và màu sắc hài hòa.

 

Các mẹ trổ tài 'khéo tay hay làm' cho mẹ H tức chơi.

Trong số những bà mẹ khéo tay này chắc chỉ có người bạn đồng cảnh ngộ với mẹ H khi làm ra mẻ bánh cháy đen thui và khô khốc vì quá lửa. Mẹ H có khi cảm thấy được chia sẻ bớt được phần nào 'gánh nặng' đè lên vai vì không phải ai cũng 'giỏi giang' chuyện bếp núc như vậy.

 

Những chiếc bánh bị nướng quá tay.

Nếu các mẹ, các chị có vụng về chuyện bếp núc thì nên đi ra tiệm, mua bánh luôn cho lành. Chứ các mẹ thể hiện tài năng thế này, chỉ khổ cái bếp và người chồng, người con có khi phải 'cố nén nước mắt' để ăn hết thành quả mà mẹ làm ra thôi.

Xem thêm: Hướng dẫn cách làm bánh tráng trộn mận càng ăn càng thèm

Góp ý cho Tiin