Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hoa đào nở rộ dưới chân cầu Nhật Tân: Lãng mạn như trong phim nhưng người dân thì thấp thỏm lo sợ

Hàng nghìn gốc đào bung nở dưới chân cầu nhật Tân đẹp hút hồn, nhưng người nông dân lại thấp thỏm lo sợ vì chưa đến Tết mà đào đã nở gần hết.

Dù còn hơn một tuần nữa mới đến Tết nhưng vườn đào ở các phường Phú Thượng, Nhật Tân (Tây Hồ, Hà Nội) đã nở gần hết bởi thời tiết nắng ấm kéo dài nhiều ngày qua.

Hàng nghìn gốc đào trổ sớm tạo nên một khung cảnh thơ mộng ngay trong lòng thủ đô. Nhiều người đi đường đã phải dừng lại bên cầu để chiêm ngưỡng cảnh đẹp ấy. 

Hoa đào nở rộ dưới chân cầu Nhật Tân: Lãng mạn như trong phim nhưng người dân thì thấp thỏm lo sợ 0 

Vườn đào nở rộ dưới chân cầu Nhật Tân tạo thành khung cảnh nên thơ, thu hút người đi đường hiếu kỳ dừng lại xem 

Vườn đào nở rộ dưới chân cầu Nhật Tân tạo thành khung cảnh nên thơ, thu hút người đi đường hiếu kỳ dừng lại xem

Những vườn hoa tràn ngập sắc hồng trải dài dưới chân cầu Nhật Tân, biến hai bên đường như một phim trường lãng mạn. Tuy nhiên, với người dân nơi đây, đó lại là 'ác mộng'.

Đã ngoài 20 Tết nhưng những vườn đào này lại thưa thớt khách tham quan, những cánh hoa cũng không còn tươi như trước đó vài ngày. Dù đã dùng mọi biện pháp can thiệp nhưng người dân cũng đành 'bó tay' để cho hoa nở sớm trước thời tiết nắng ấm như năm nay.

Hoa đào nở rộ dưới chân cầu Nhật Tân: Lãng mạn như trong phim nhưng người dân thì thấp thỏm lo sợ 2 

Còn gần 10 ngày nữa mới tới Tết nguyên đán nhưng những vườn đào ở đây đã bung hết nụ 

Còn gần 10 ngày nữa mới tới Tết nguyên đán nhưng những vườn đào ở đây đã bung hết nụ

Hoa đào nở rộ trước Tết nhiều ngày khiến những gia đình trồng hoa thất thu cả trăm triệu đồng. Bà Phương (người dân làng Phú Thượng, Tây Hồ) cho biết rằng do đào nở sớm nên đành bán với giá rẻ gần một nửa giá nhưng cũng ít người mua. Không ít những hộ dân khác cũng phải chịu chung cảnh ngộ này. May mắn rằng, đúng dịp Táo quân về trời nên một số khách hàng có nhu cầu mua cành hoa nhỏ về cắm nên có thể 'vớt vát' lại đôi chút.

Hoa đào nở rộ dưới chân cầu Nhật Tân: Lãng mạn như trong phim nhưng người dân thì thấp thỏm lo sợ 4 

Nhiều bông không còn được tươi và khỏe như những ngày trước đó 

Nhiều bông không còn được tươi và khỏe như những ngày trước đó

Dù cảnh đẹp đến nao lòng như thế nhưng người dân nơi đây lại phải sống trong thấp thỏm lo sợ bởi đó là nguồn thu chính, là 'Tết' của họ. Nếu với thời tiết tiếp tục với diễn biến như hiện tại, có thể sẽ không còn đào để bán Tết. Người nông dân giờ đây chỉ mong thời tiết thật lạnh để hoa trổ đúng thời điểm ngày 29, 30 Tết.

Thời tiết dịp Tết Nguyên đán 2020 được dự báo có nền nhiệt độ trung bình trên phạm vi cả nước có khả năng cao hơn so với trung bình nhiều năm cùng thời kỳ phổ biến từ 0,5 -1,5 độ C.

Ảnh: Trung tâm tin tức VTV24

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ