Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Hoa khôi Báo chí 2018: 'Mình luôn tự hào là sinh viên trường báo!'

Dù đang theo học chuyên ngành Triết học nhưng Nguyễn Hoài Phương Anh vẫn không ngừng phấn đấu, rèn luyện để trở thành biên tập viên/ MC truyền hình.

Hơn một năm kể từ khi đạt được danh hiệu Hoa khôi của Học viện Báo chí và Tuyên truyền, nhiều cơ hội thuận lợi để phát triển, hoàn thiện bản thân đến với nữ sinh khoa Triết song Nguyễn Hoài Phương Anh vẫn không ngừng kiên trì, chăm chỉ để trở thành người làm báo chuyên nghiệp.

Lấy sắc đẹp làm bệ phóng

Tham gia cuộc thi Press Beauty - Tài sắc nữ sinh Báo chí - tìm kiếm hoa khôi vẹn toàn về cả tài năng và sắc đẹp đại diện cho trường được Học viện Báo chí & Tuyên truyền, Phương Anh xuất sắc giành được giải cao nhất, gây ấn tượng cho ban giám khảo và khán giả bởi chiều cao 'khủng' 1m75 cùng sự thông minh thể hiện qua phần thi ứng xử.

Hoa khôi Báo chí 2018: 'Mình luôn tự hào là sinh viên trường báo!' 0 

Lần đầu tiên tham gia, lại bất ngờ 'thắng lớn' ở cuộc thi nhan sắc, cô nữ sinh năm nhất vẫn cố gắng duy trì cuộc sống thường nhật tuy nhiên vẫn không quên trau dồi kĩ năng để hoàn thiện mình.

'Trở thành cái tên được nhiều người nhắc đến sau khi đạt danh hiệu thực ra mình cũng có chút bỡ ngỡ. Giờ đây hình ảnh của mình không chỉ là riêng một cá nhân mình nữa mà bên cạnh đó là hình ảnh của nữ sinh trường Báo. Đây không phải là áp lực, điều này khiến mình trách nhiệm hơn'.

Sau đó, cô nàng sinh năm 1999 lại tiếp tục 'gặt hái' được thành công ở đấu trường sắc đẹp Hoa hậu Việt Nam với danh hiệu 'Người đẹp thời trang'. Tại đây nhiều cơ hội mới như các lời mời quảng cáo, chụp hình cho các nhãn hàng… đến nhiều hơn với Phương Anh nhưng nữ sinh vẫn tuân thủ những nguyên tắc riêng.

'Trải qua hai cuộc thi lớn trong năm 2018, mình vẫn luôn giữ đúng nhịp sống, đúng độ tuổi. Hiện tại vẫn còn đang ngồi trên ghế nhà trường nên mình vẫn luôn cố gắng học tập thật tốt, bên cạnh đó cũng học hỏi, tham gia nhiều hoạt động để trau dồi bản thân, không quên sắp xếp cho mình riêng một ngày nghỉ trong tuần để có thể thoải mái nghỉ ngơi và vui chơi'. - Phương Anh chia sẻ.

Phương Anh vẫn tranh thủ đi chơi cuối tuần. 

Phương Anh vẫn tranh thủ đi chơi cuối tuần.

Viết tiếp ước mơ làm báo

Đăng kí thi vào Khoa Quan hệ Quốc tế nhưng thiếu điểm, Phương Anh đến với Triết học với tâm lí 'nắm bắt cơ hội thứ hai' chứ không phải là một lựa chọn dự phòng: 'Mình luôn tự hào mình là sinh viên Báo chí. Dù là học ngành nào nhưng được học tập trong môi trường của Học viện đều buộc mình tự nhắc nhở bản thân trau dồi và rèn luyện bản thân mỗi ngày. Đây cũng là nơi giúp mình trưởng thành, là cái nôi để mình rèn giũa và phát triển ước mơ'.

Hoa khôi Báo chí 2018: 'Mình luôn tự hào là sinh viên trường báo!' 2 

Với nữ sinh 'cao kều', nhà báo là những người làm nghề đưa tin, họ tìm kiếm và đem đến cho công chúng những thông tin nhanh và chính xác nhất bởi vậy cô luôn theo đuổi hình tượng: 'Những người làm nghề trung thực, ưa hoạt động, có khả năng quan sát, viết lách và tổ chức thông tin.'

'Nhưng hơn hết đó chính là những con người cần mẫn chăm chỉ, luôn quan tâm đến đời sống chính trị xã hội của nhân dân và phẩm chất chính trị vững vàng' - Phương Anh nói thêm.

Video: Phương Anh gửi lời chúc mừng Ngày nhà giáo Việt Nam đến toàn thể Nhà báo, BTV, Phóng viên 

Vừa mới kết thúc chương trình đào tạo sinh viên năm hai tuy chưa chắc chắn nhưng hoa khôi Press Beauty 2018 đã bước đầu xác định con đường nghề nghiệp tương lai của mình: 'Hiện tại mình sẽ cố gắng trau dồi kiến thức ở chuyên ngành Triết học, bổ sung kiến thức chung của ngành nghề báo chí truyền thông. Tuy chưa có định hướng rõ nhưng mình sẽ phấn đấu để trở thành một biên tập viên/ MC trong tương lai'.

Để đạt được điều ấy, Phương Anh dự định tham gia các lớp học kĩ năng, câu lạc bộ đội nhóm ở trường để triển khả năng của bản thân. 

Cô nàng 1999 đầy thần thái trong trang phục truyền thống. 

Cô nàng 1999 đầy thần thái trong trang phục truyền thống.

Hoa khôi Báo chí 2018: 'Mình luôn tự hào là sinh viên trường báo!' 4 

Hoa khôi Báo chí 2018: 'Mình luôn tự hào là sinh viên trường báo!' 5

Năng động trong những chuyến dã ngoại cùng bạn bè. 

Năng động trong những chuyến dã ngoại cùng bạn bè.
Góp ý cho Tiin