Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoàn cảnh của ba trẻ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngày

Bố mất do căn bệnh ung thư thực quản, chưa đầy 4 năm sau mẹ mất vì bệnh ung thu dạ dày, gánh nặng mưu sinh đổ dồn lên đôi vai gầy của ba đứa trẻ chỉ hơn 10 tuổi.

Căn nhà số 79, tổ 21, phường Him Lam (TP.Điện Biên), gần 2 tháng nay tĩnh lặng và buồn đến thê lương bởi sự ra đi của người mẹ ba cô gái nhỏ.

Xót xa hơn, 4 năm trước đây, bố của các em là anh Hoàng Văn Đèo (sinh năm 1965, công tác tại Lữ đoàn 82 - Quân khu 2 ở Điện Biên) mất do căn bệnh ung thực quản quái ác.

Từ đó, gánh nặng mưu sinh đổ dồn lên vai người vợ tần tảo. Trước đây, chị Phạm Thị Nguyệt (sinh năm 1972) ở nhà làm nghề may và chăm sóc con cái, cả 5 người trong gia đình trông đợi vào tiền lương của anh Đèo. Nhưng đến năm 2010, khi anh qua đời, cuộc sống của bốn mẹ con chị rơi vào tình cảnh khó khăn.

Năm 2013, chứng kiến sự thiếu thốn của mấy mẹ con, công ty môi trường đô thị tiếp nhận chị Nguyệt vào làm công nhân vệ sinh. Khi có công ăn việc làm ổn định, tưởng chừng cuộc sống của bốn mẹ con sẽ đầy đủ hơn, nhưng chưa kịp vui thì nghiệt ngã thay căn bệnh ung thư dạ dày quái ác lại một lần nữa cướp đi sinh mạng của chị Nguyệt.

Xong9h t4Hoàn cảnh của ba đứa trẻ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngày

Ba em nhỏ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngày

Sau một thời gian chữa trị tốn kém, tháng 8/2014 chị Nguyệt qua đời, bỏ lại ba đứa trẻ bơ vơ, không biết nương tựa vào ai. Được biết, con lớn của chị Nguyệt là bé Hoàng Mai Chi, mới được 11 tuổi, hiện đang học tại trường THCS Tân Bình. Hai em sinh đôi Hoàng Lan Nhi và Hoàng Thảo Nhi vừa tròn 9 tuổi theo học tại trường Tiểu học Tô Vĩnh Diện.

Anh Vũ Quang Hưng - người đã chia sẻ hoàn cảnh của các bé trên cộng đồng mạng cho biết: “Biết được số phận trớ trêu của ba cháu nhỏ, tôi vô cùng xót xa. Tôi chỉ hi vọng có nhiều tấm lòng nhân ái giúp đỡ các cháu, để các cháu duy trì việc học hành, hoặc khi ốm đau còn có tiền chữa trị”.

Hoàn cảnh của ba đứa trẻ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngày

Giấy miễn học phí của ba em

Hoàn cảnh của ba đứa trẻ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngày

Cả ba chị em Mai Chi đều học rất giỏi và có nhiều thành tích

Cô Đào Thị Bích Liên - giáo viên chủ nhiệm của bé Hoàng Mai Chi (chị cả) chia sẻ: “Các năm học trước Mai Chi đều đạt học sinh giỏi. Nhưng tính Chi khá trầm, nhất là từ khi cha mẹ qua đời em rất buồn bã và mệt mỏi. Được sự động viên của bạn bè Chi đã tới lớp học trở lại, và cũng nhận được sự hỗ trợ của các phụ huynh trong lớp về một số khoản phí trong học kì tới. Tuy nhiên, để duy trì việc học tập cho các em cần nhiều hơn nữa sự giúp sức của mọi người. Hy vọng các em sẽ được hỗ trợ để tiếp tục con đường tới trường”.

Hình ảnh các bé phải tự chăm sóc bản thân:

Xong9h t4Hoàn cảnh của ba đứa trẻ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngàyXong9h t4Hoàn cảnh của ba đứa trẻ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngàyXong9h t4Hoàn cảnh của ba đứa trẻ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngàyXong9h t4Hoàn cảnh của ba đứa trẻ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngàyXong9h t4Hoàn cảnh của ba đứa trẻ mồ côi nương tựa nhau sống qua ngày

 
Mọi sự giúp đỡ xin gửi về:
Địa chỉ: Số nhà 79, tổ 21, phường Him Lam, TP Điện Biên
Số tài khoản: Vũ Quang Hưng - TK: 8912205030871- Agrinbank chi nhánh TP Điện Biên, tỉnh Điện Biên
Hoặc liên hệ với cô Nguyễn Thị Nhung - mợ của ba cháu theo số điện thoại: 0912880557
 

 

Giúp Tiin sửa lỗi