Nóng

Tiin.vn trên Facebook

Anh em Hoàng Ca - Hưng James: 'Nóng lòng mong chờ cuộc đối đầu với Đạt Doc'

'Lần đầu ở VBA có 3 anh em cùng thi đấu trong một mùa giải vậy nên mình cảm thấy rất thú vị. Cả 3 bọn mình đều mong chờ để được gặp nhau' - Hoàng Ca nói sau trận thắng đầy kịch tính trên sân Bách Khoa.

Đả bại Hanoi Buffaloes với tỉ số 76-73, Cantho Catfish đã giải được 'cơn khát chiến thắng' sau loạt trận Preseason không mấy ấn tượng. Đóng góp vào lối chơi chung của toàn đội không thể không kể đến màn trình diễn của anh em Hoàng Ca và Hưng James. Hai anh em có dịp làm khách tại nhà thi đấu Bách Khoa, nơi Hoàng Ca từng có thời gian gắn bó trước đó.

Anh cả Phú Hoàng và em út Thịnh Hưng trong màu áo Cantho Catfish mùa này 

Anh cả Phú Hoàng và em út Thịnh Hưng trong màu áo Cantho Catfish mùa này

Chia sẻ về cục diện trận đấu, Hoàng Ca không ngần ngại giành lời khen cho 'Trâu Thủ đô': 'Một trận đấu quá căng thẳng. Hanoi Buffaloes chơi rất đoàn kết, tuyệt vời, những bài chạy và phòng thủ của họ có sự gắn kết rất lớn. Nhưng đến cuối cùng, Cantho đã giữ được sự tập trung cao độ để giành chiến thắng'.

Dù đã ghi điểm cho đội bóng miền Tây, song cá nhân Hoàng Ca tỏ ra khiêm tốn khi nói về màn trình diễn của mình: 'Mình không quá hài lòng về bản thân hôm nay. Nhiệm vụ của mình là dẫn bóng thì phải trở thành thủ lĩnh trên sân, khiến các đồng đội hiểu bài chạy, gắn kết họ nhưng mình lại chưa làm được điều đó tốt. Cũng may, Michael, Thành và Tâm Đinh đã chơi ổn để bù lại'.

Lần đầu tiên thi đấu tại VBA và được ra sân ít phút trong trận đấu mở màn mùa giải, những cảm xúc Hưng James có là sự phấn khích và hào hứng: 'Ba năm trước, mình ở sân đấu này với vai trò là một khán giả. Giờ là một cầu thủ rồi thì mọi thứ khác đi rất nhiều. Duy chỉ có một điều không thay đổi là sức nóng của người hâm mộ. Có thể nói, nhà thi đấu Bách Khoa là nơi 'khó thở' nhất với các đội làm khách của VBA'.

Mùa giải năm ngoái, nếu như Hoàng Ca và Đạt Doc, hai anh em sinh đôi có cơ hội gặp nhau tại chung kết giữa Cantho Catfish và Hanoi Buffaloes thì năm nay, Đạt Doc đã nói lời chia tay với đội bóng Trâu Thủ đô để cập bến Thang Long Warriors. Chia sẻ về sự thay đổi này, Hoàng Ca nói: 'Mình rất mừng khi em mình có cơ hội thi đấu trong màu áo khác. Mùa giải trước, mình và em cũng tâm sự và Đạt buồn khi không thể đóng góp nhiều cho đội bóng'.

Khi được hỏi về cơ duyên đối đầu Đạt Doc khi đội bóng cá Basa sẽ gặp Thang Long cuối tháng 6, cả Hoàng Ca và Hưng James đều rất mong chờ: 'Lần đầu ở VBA có 3 anh em cùng thi đấu trong một mùa giải vậy nên mình cảm thấy rất thú vị. Cả 3 bọn mình đều mong chờ để được gặp nhau'.

Cả hai anh em đều rất mong chờ đối đầu Đạt Doc 

Cả hai anh em đều rất mong chờ đối đầu Đạt Doc

Có chiến thắng trước Hanoi Buffaloes, Cantho Catfish đang dần lấy lại vị thế đương kim vô địch của mình. Chiến thắng này có ý nghĩa rất lớn với anh em Hoàng Ca - Hưng James nói riêng và toàn đội nói chung: 'Mùa trước, Cantho chỉ để thua đúng 2 trận. Mùa này, ngay 2 trận preseasion đã không như ý, do đó mọi người đều rất quyết tâm trước khi đến sân Bách Khoa. Có thể nói chiến thắng trước Hanoi là một bước khởi đầu lý tưởng, tạo tâm lý tốt cho những trận sau'.

Góp ý cho Tiin