Đọc nhiều

Tiin.vn trên Facebook

Hoàng tộc UAE mua hết vé, không cho cổ động viên Quatar vào sân xem Bán kết

Theo ghi nhận từ một số trang báo, những cổ động viên không phải người UAE đang cố tìm được chiếc vé vào sân nhưng đều bị từ chối.

Mới đây, trên tài khoản Twitter chính thức của Hiệp hội thể thao Abu Dhabi thông báo cho biết Hoàng tử Nahyan bin Zayed đã mua và đặt chỗ cho tất cả vé xem trận đấu bán kết sắp tới của đội chủ nhà. Được biết, ông Nahyan bin Zayed Al Nahyan đang giữ chức vụ Chủ tịch Hiệp hội thể thao Abu Dhabi và là thành viên gia tộc Al Nahyan nắm quyền tại Abu Dhabi. Toàn bộ số vé đều do nhân vật này dùng tư cách cá nhân và bỏ tiền túi mua sạch.

Đây được coi là một động thái nhằm ngăn chặn cổ động viên Qatar vào sân cổ vũ, tạo thế cô lập cho đội bóng đối thủ khi bao trọn khán đài sân vận động Mohammed bin Zayed đều là cổ động viên UAE. Lý do được vị Hoàng thất này đưa ra là để dành tặng cho những cổ động viên trung thành của bóng đá UAE. Tuy nhiên, những ai không có quốc tịch nước này cũng không được nhận vé. 

Theo ghi nhận từ một số trang báo, những cổ động viên không phải người UAE đang cố tìm được chiếc vé vào sân nhưng đều bị từ chối. 

Hoàng tử UAE ngăn chặn cổ động viên Qatar vào sân cổ vũ trận bán kết

Hoàng tử UAE ngăn chặn cổ động viên Qatar vào sân cổ vũ trận bán kết

Từ năm 2017, UAE và Qatar đã bắt đầu xảy ra những khủng hoảng trong quan hệ ngoại giao. Ở thời điểm hiện tại, quan hệ giữa hai nước cũng đang trong tình trạng căng thẳng. Bởi vậy, hành động của thành viên Hoàng tộc UAE cũng được cho rằng là một hành động thể hiện sự 'tẩy chay' đất nước láng giềng. Trước đó, hai thành viên người Qatar của đoàn ban tổ chức Asian Cup cũng gặp vấn đề nhập cảnh vì yếu tố chính trị. 

Saoud Al-Mohannadi, Chủ tịch BTC Asian Cup, phó Chủ tịch LĐBĐ châu Á AFC. Một người còn lại là nhà báo của Qatar. Hai nhân vật này đã phải chờ hơn 13 giờ đồng hồ tại sân bay ở Thủ đô Muscat của Oman và không được phép lên chuyến bay tới Qatar. Sau đó, ông Saoud Al-Mohannadi, với chức vụ quan trọng ở AFC và ở Asian Cup 2019 đã được đến UAE, còn nhà báo của Qatar thì đành về nước.

Trong trận Qatar gặp Saudi Arabia ở vòng 16 đội, cổ động viên người UAE cũng đã la ó khi trong khi các cầu thủ Qatar hát quốc ca.

Hiện tại, người hâm mộ theo dõi Asian Cup 2019 đang chờ đợi động thái từ FIFA trước hành động này của UAE. Theo luật, tổng số vé của một trận đấu bắt buộc phải phân phối một số lượng nhất định cho đội khách.

Trận bán kết giữa Qatar và UAE sẽ diễn ra vào lúc 21 giờ (giờ Việt Nam) ngày 29/1 trên sân Mohammed Bin Zayed.

Giúp Tiin sửa lỗi