Tiin.vn trên Facebook

Hochiminh City Wings trở lại Playoffs VBA - cơ hội và thách thức

Trong lần đầu tiên trở lại vòng Playoffs VBA sau 2 năm, Hochiminh City Wings đang đứng trước những cơ hội và thách thức lớn nào để có thể chinh phục được chức vô địch danh giá, vinh quang mà họ đã từng lỗi hẹn mùa bóng 2016.

Đối thủ quen thuộc cùng 'bộ ba hủy diệt'

Những bước đi khôn ngoan trên thị trường chuyển nhượng đã giúp Hochiminh City Wings by Jetstar mang về nhà thi đấu Hồ Xuân Hương hai sự bổ sung quan trọng: Vincent Nguyễn và Wayne Martin.

Không những thế, việc có lợi thế được lựa chọn đầu tiên tại kỳ Draft 2019 càng giúp 'Anh hai Đại bàng' có thêm sự lựa chọn chất lượng mang tên Michael Soy.

Với khả năng công thủ toàn diện, những pha tận dụng cơ hội xuất sắc cùng không ít các tình huống tỏa sáng để xoay chuyển cục diện cho đội nhà, 'tam tấu' này được xem là trục xương sống của Hochiminh City Wings by Jetstar và góp công lớn để giúp đại diện nửa xanh Sài Thành trở lại vòng Playoffs sau hai năm vắng bóng.

Hochiminh City Wings trở lại Playoffs VBA - cơ hội và thách thức 0

Về đối thủ của thầy trò HLV Predrag Lukic ở những trận đấu mang tính chất sống còn sắp tới, Saigon Heat vốn không phải là một cái tên xa lạ với đội chủ sân Hồ Xuân Hương. Hai đại diện của đất Sài thành đã có 3 lần đụng độ ở vòng bảng với ưu thế đang nghiêng về phía Hochiminh City Wings by Jetstar (giành 2 chiến thắng và mới chỉ nhận 1 thất bại).

Với dàn cầu thủ trụ cột đang có phong độ cao cùng sự ủng hộ của yếu tố lịch sử đối đầu, 'Anh hai Đại bàng' đang đứng trước cơ hội lớn để một lần nữa vượt qua vòng Playoffs và tiến đến giấc mơ chung kết.

Hochiminh City Wings trở lại Playoffs VBA - cơ hội và thách thức 1

Vấn đề lực lượng và yếu tố sân nhà

Mặc dù đang được đánh giá cao trước thềm vòng đấu loại trực tiếp VBA by MB 2019, thế nhưng Hochiminh City Wings by Jetstar vẫn còn đó những nỗi lo về vấn đề lực lượng và yếu tố thứ hạng sau khi kết thúc vòng bảng.

Tuy Vincent Nguyễn, Michael Soy và Wayne Martin đang chơi thăng hoa và tạo nên 'bộ ba hủy diệt' nhưng mỗi khi một trong ba tay ném này vắng mặt hoặc không có thể trạng tốt, sức tấn công lẫn phòng ngự của 'Anh hai Đại bàng' sẽ suy giảm đáng kể.

Do đó, khi đối diện với tính chất căng thẳng của loạt trận Playoffs sắp tới, HLV Predrag Lukic cần phải tính đến những phương án dự phòng nhằm chuẩn bị cho các trường hợp cấp bách nhất và ứng phó với mọi khả năng có thể xảy ra.

Hochiminh City Wings trở lại Playoffs VBA - cơ hội và thách thức 2

Ngoài ra, với việc chỉ có thể khép lại giai đoạn Regular Season ở vị trí thứ 3, Hochiminh City Wings by Jetstar sẽ phải thi đấu 2/3 trận ở 'chảo lửa' CIS của đối thủ. Và trước những áp lực lớn được tạo ra từ các khán đài đầy ắp cổ động viên của Saigon Heat, sẽ không dễ để 'Anh hai Đại bàng' có thể quật ngã 'Ông 30' ngay trên sân khách.

Góp ý cho Tiin

TIN CÙNG CHUYÊN ĐỀ